Cây bọt Salem (Hoa nở 10 ngày chưa tàn) – Vườn Vân Loan

Rate this post

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn
. Call/Zalo: 090670100109013656790981472323

Cây bọt Salem 1 loại hoa kiểng mà hàng xóm tôi trồng để bán. Chậu hoa nằm ngay ranh đất 2 nhà với màu hoa tím trắng và hoa chùm khá nổi bậc. Tôi thấy nó nở hoa hơn cả tuần mà các hoa vẫn còn tươi, chưa có dấu hiệu tàn úa. Thế là tôi hỏi chú về tên loại hoa kiểng này, mới biết loại hoa kiểng này có tên là: Cây bọt Salem.

Hoa bọt Salem màu tím

Cập nhật ngày 03/10/2019, cây bọt salem có tên khoa học là: Strophanthus (spelling)

Thông tin về cây bọt Salem

Khi có được tên cây, tôi cũng lên mạng khám phá thử về giống hoa kiểng này, nhưng thông tin vô cùng rất ít. Chỉ có 2 website đăng thông tin về cây bọt Salem. Một website thì chỉ đăng hình, trang còn lại thì lượng thông tin vô cùng rất ít, nên đành từ hình dạng đơn cử của cây để diễn đạt lại .
Bên dưới là hình ảnh 2 chậu hoa bọt Salem được chú 5 hàng sớm khuyến mãi ngay, 1 chậu đang nở hoa và 1 chậu đang có nụ. Ở thời gian hiện tại ( 12/2018 ), những cây bọt Salem này có chiều cao trung bình khoảng chừng 40 cm .
Chậu bọt Salem đang nở hoa
Chậu bọt Salem đang có nụ

Đặc điểm cây bọt Salem

Cây bọt Salem thuộc dạng cây bụi, thân to cỡ đầu đũa ăn. Theo chú nói, giống cây này khi trồng trưởng thành khá cao, có thể trồng ở cổng hàng rào.

Hình dạng thân cây bọt Salem
Cây bọt Salem có lá to với chiều dài khoảng chừng 8-12 cm, rộng khoảng chừng 4-5 cm. Lá non vàng nhạt, bóng. Lá bọt Salem trưởng thành màu xanh đậm .
Hình dáng và màu sắc của lá cây bọt Salem

Mô tả hoa cây bọt Salem

Cây bọt Salem nở hoa thành từng chùm từ 5-8 bông hoa. Form hoa tương tự như như những bông hoa sứ. Cánh hoa bọt Salem có màu tím nhạt. Hoa có mùi thơm rất nhẹ. Theo như chú nói, giống hoa kiểng này hoàn toàn có thể chơi hoa đến 2 tuần lễ thì hoa mới tàn. Về thông tin cây bọt Salem nở hoa lâu tàn, đơn cử là bao nhiêu ngày, tôi sẽ update sau !
Nụ hoa của cây bọt Salem
Chùm hoa bọt Salem

    Chùm hoa bọt Salem

Video giới thiệu sơ lược về cây bọt Salem

Cách trồng cây bọt Salem

+ Vị trí trồng bọt Salem : đây là loại cây ưa sáng, hoàn toàn có thể trồng bọt Salem ở vị trí nhận nắng cả ngày, tối thiểu khoảng chừng 5 giờ nắng .
+ Giá thể trồng bọt Salem gồm có hỗn hợp : 30 % xơ dừa, 30 % trấu 30 % phân rơm mục, 10 % còn lại là phân chuồng hoai mục .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *