12 loại Cây bóng mát lớn nhanh và được ưa trồng trong sân vườn – Công ty cây xanh Hồng Dương

Rate this post

Khi cái nắng nóng gay gắt của mùa hè kéo đến thì chúng ta mới nghĩ đến việc trồng cây bóng mát. Nhưng như vậy cây sẽ không tạo ngay được bóng mát. Mà phải mất 1 đến 5 năm cây mới cho bóng mát. Vậy nên khi trồng cây để lấy bóng mát chúng ta cũng lên chọn cây bóng mát lớn nhanh và đẹp. Sau đây công ty cây xanh Hồng Dương xin được giới thiệu đến anh chị và các bạn 10 loại cây bóng mát lớn nhanh, đẹp. Và được trồng nhiều trong sân vườn để quý anh chị dễ dàng lựa chọn trồng cho sân vườn nhà mình.

  1. Cây ban trắng tây bắc

Cây ban trắng tây bắc hay còn gọi là hoa ban, ban trắng, ban sọc, móng bò sọc (danh pháp hai phần: Bauhinia variegata) là một loài thực vật có hoa trong họ Đậu (Fabaceae), có nguồn gốc ở miền đông nam châu Á, từ miền nam Trung Quốc kéo dài về phía tây tới Ấn Độ

2. Cây ban đỏ

  • Ban Hoa Đỏ là loại cây bóng mát rất đẹp cao từ 5-10m khi trưởng thành. Có thể trồng trong sân vườn tạo bóng mát và cảnh quan đẹp.
  • Tuy nhiên khi các bạn mua cây 

    Ban Hoa Đỏ

     về trồng cần phải chú ý chọn đơn vị cung cấp cây cảnh uy tín và có chuyên môn cao. Bởi vì sao, vì cây Ban Hoa đỏ rất đẹp nhưng rất giống với cây móng bò Tím. cây Móng Bò Tím thì ngược lại xấu hơn Ban Hoa đỏ rất nhiều.

3. Cây osaka hoa vàng

Cây Osaka vàng có nguồn gốc từ miền nam châu Á, từ miền nam Pakistan kéo dài về phía đông qua Ấn Độ tới Đông Nam Á và về phía nam tới Sri Lanka. Đây là loài cây trung tính, thiên về ưa sáng, mọc nhanh, chịu hạn tốt. Cây con ưa bóng nhẹ.Cây gỗ nhỡ bán thường xanh hay sớm rụng, cao tới 10–20 m, lớn nhanh.

4. Cây sala ngọc kỳ lân

Cây Sa La Ngọc Kỳ Lân, tên gọi khác là cây Sala, cây Đầu Lân, cây Hàm rồng, có tên khoa học là Couroupita guianensis, thuộc họ Couroupita guianensis; nguồn gốc Nam Mỹ. Cây đầu lân được nhà thực vật học người Pháp J.F. Aublet đặt danh pháp khoa học vào năm 1755.

Cây sala ngọc kỳ lân

Cây sala ngọc kỳ lân cao 4-5 m anh chị trồng sau khoảng chừng 1 năm cây sẽ cho bóng mát. Còn nếu trồng cây giống thì sau khoảng chừng 3-4 năm cây cho bóng mát .

5.Cây lộc vừng

Cây lộc vừng bóng mát là loại thân gỗ cao từ 5-12m. Có thể dùng làm cây bóng mát ra hoa rất đẹp và rất tốt cho gia chủ.

Cây lộc vừng bóng mát là loài cây được ưa chuộng trong khuôn viên của mỗi gia đình Việt, cây lộc vừng mang ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ.  Hoa lộc vừng màu đỏ mềm mại và thơ mộng tượng trưng cho hỷ sự, gắn liền với ngụ ý phát lộc. Vì thế trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Chữ Lộc ứng với Tài lộc, còn Vừng mang hàm ý nhỏ nhưng nhiều.

6.Cây Xoài

_ Xoài là một loại trái cây vị ngọt thuộc chi Xoài, gồm có rất nhiều quả cây nhiệt đới gió mùa, được trồng đa phần như trái cây ăn được. Phần lớn những loài được tìm thấy trong tự nhiên là những loại xoài hoang dã. Tất cả đều thuộc họ thực vật có hoa Anacardiaceae .

Trồng cây xoài hàng víp khủng tại khu C Gleximco .

7.Cây vú sữa

Cây vú sữa có tên khoa học là Chrysophyllum cainino thuộc họ Hồng xiêm (Sapotaceae) (trước đây vú sữa được coi là thuộc bộ Thị: Ebenales). Cây vú sữa có nguồn gốc ở đảo Antilles và châu Mỹ nhiệt đới. Đây là loại cây trồng lớn nhanh, thân dẻo, tán lá rộng, chiều cao lên tới từ 10 – 15 mét.

Cây vú sữa

TRỒNG CÂY VÚ SỮA TẠI BIỆT THỰ KHU C GLEXIMCO

8.Cây bơ

Cây Bơ ăn quả có chiều cao từ 4-5m Đường kính 10-15cm cây đã được ủ dưỡng tại vườn và ra quả rất đẹp. Cây có thể cho bóng mát nhanh từ 2-3 tháng sau khi trồng.

9. Cây bưởi

Bưởi (danh pháp hai phần: Citrus maxima (Merr., Burm. f.), hay Citrus grandis L., là một loại quả thuộc chi Cam chanh, thường có màu xanh lục nhạt cho tới vàng khi chín, có múi dày, tép xốp, có vị ngọt hoặc chua ngọt tùy loại. Bưởi có nhiều kích thước tùy giống, chẳng hạn bưởi Đoan Hùng chỉ có đường kính độ 15 cm, trong khi bưởi Năm Roi, bưởi Tân Triều (Biên Hòa), bưởi da xanh(Bến Tre) và nhiều loại bưởi khác thường gặp ở Việt Nam, Thái Lan có đường kính khoảng 18–20 cm.

CÂY BƯỞI TA

Bưởi tiếng Anh gọi là Pomelo, tuy nhiên nhiều từ điển ở Việt Nam dịch bưởi ra thành grapefruit, thực ra grapefruit là tên gọi bằng tiếng Anh của bưởi chùm (Citrus paradisi) – loại cây lai giữa bưởi và cam, có quả nhỏ hơn, vỏ giống cam, mùi bưởi, ruột màu hồng, vị chua hơi đắng. Sai lầm dẫn này đến lỗi tiếng Anh của nhiều người khác.

Công ty cây xanh Hồng Dương chuyên phân phối những loại bưởi Diễn, Bưởi ta cao to dùng làm cây bóng mát có quả đẹp .

10. Cây Phượng tím

Cây Phượng Tím là một loài cây gỗ lớn (cao 10–15 m), tán lá tỏa rộng (7–10 m) nhưng cành lá thưa, lá phức bao gồm hai lần lá kép, nên khi không có hoa cây trông tương tự phượng vĩ, nhưng vào mùa nở hoa thì trổ nhiều hoa hơn. Hoa hình ống dài 4–5 cm, từng chùm màu tím, hình chuông, cánh hoa mềm mại, dễ bị dập nát, không hề giống hoa phượng. Mùa hoa nở kéo dài khá lâu, có thể đến 4–6 tháng.

11. Cây khế:

Cây khế còn được gọi là Ngũ Liêm Tử có Tên khoa học : Averrhoa carambolaL. thuộc họ Chua me đất – Oxalidaceae có nguồn gốc từ Sri Lanka .

Để biết thêm thông tin về cây khế mời hành khách vào link https://dolatrees.com/san-pham/cay-khe/

12. Cây Chay:

Cây chay ăn quả là một loài cây lớn, cao khoảng chừng 15 m. Thân cây vỏ xám, lá màu xanh lục, nhẵn mặt trên ; mặt dưới có lông tơ màu hung. Dạng lá hình bầu dục ; đầu lá nhọn mũi, dài khoảng chừng 10 cm, rộng 5 cm .

Cây chay ăn quả ra hoa vào cuối xuân khoảng tháng 3, tháng 4. Đến cuối hè ( khoảng tháng 7 – 9 ) thì quả chín. Quả chay ăn được, khi chín màu vàng, ruột hồng có vị chua.Tại Việt Nam : Cây mọc tự nhiên ở rừng thứ sinh một số tỉnh miền Bắc ( Hà Giang, Hà Bắc ) và miền Trung ( Thanh Hoá, Nghệ An…).

13. Cây Mít:

Cây mít tại nhà vườn Hồng Dương đã nhập về số lượng lớn với khá đầy đủ size từ 10 cm đến 50 cm, cây đang sinh trưởng tốt đã ra quả. chúng tôi cam kết chất lượng, loại sản phẩm dịch vụ, Bảo hành tốt nhất, giá thấp nhất thị trường. Rất mong được ship hàng quý khách và những nhà thầu khắp cả nước .

Cây Mít  thích nghi với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm ướt, dễ dàng chịu lạnh, không chịu được hạn hán. Mít có bộ rễ gắn sâu, chống hạn tốt. là loại cây bóng mát ưa chuộng trồng cây mít trước nhà.

Trên đây là 12 loại cây bóng mát lớn nhanh và được ưa trồng trong sân vườn. Chúc những bạn và những anh chị chọn được cây bóng mát đẹp tương thích với sân vườn nhà mình .
Nguồn : dolatrees.com

 

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *