Các loại Bơ Lâm Đồng? giá trị dinh dưỡng, giá bơ năm nay

Rate this post

 Lâm Đồng nổi tiếng là một trong những loại đặc sản chất lượng tại Đà Lạt.  Một loại trái cây bổ dưỡng của Lâm Đồng và Đà Lạt nói chung. Không phải loại đặc sản quá xa lạ nhưng chất lượng bơ Đà Lạt ngon hơn nhiều so với nơi khác.Tại nhiều cửa hàng, bơ được ghi treo biển bơ Đăk Lăk. Tuy nhiên bạn khó có thể phân biệt rõ loại bơ nào ngon, chất lượng.

bơ lâm đồng

Bài viết dưới đây Hoa Dalat Travel sẽ giới thiệu cho bạn những loại bơ tại Lâm Đồng. Cách phân biệt và lựa chọn sao cho đúng chất bơ đặc sản Đà Lạt.

Để Mua Bơ Ngon Tại Vườn gọi ngay 02633 500 999 để được đặt mua bơ giá rẻ, chất lượng

Giới thiệu về bơ sáp Lâm Đồng

Bơ sáp là loại bơ dẻo vàng, có vị béo kích thích vị giác. Tùy vào cảm nhận mỗi mà cho rằng bơ sáp Đà Lạt hay bơ sáp Đắc Lắc ngon hơn. Mỗi loại bơ được trồng tại vùng đất khác nhau, thổ nhưỡng khác nhau. Chính vì thế mỗi nơi lại có vị ngon riêng không thua không kém. Bơ ngon còn phụ thuộc vào vào yếu tố khí hậu .
bơ lầm đồng ngonMột năm mưa thuận gió hòa sẽ khiến chất lượng bơ ngon và tốt hơn. Để lựa chọn cho mình một loại bơ đúng điệu không phải là việc thuận tiện. Nếu không lựa chọn kỹ lưỡng bạn dễ mua phải những loại bơ kém chất lượng. Một số loại bơ Lâm Đồng trồng hộ mái ấm gia đình sử dụng là chính. Ngoài mục tiêu sử dụng cá thể, người dân mới bán cho khách du lịch .
Giống bơ thường chọn những trái to, bát mắt. Tuy nhiên thu hoạch thì bơ khá nhiều nước không được dẻo như bơ sáp. Vì vậy gióng bơ sáp sau này được gây giống trồng tại Đà Lạt. Bơ sáp tại Đà Lạt có cuống trái dài, hạt nhỏ, vỏ quả bơ sáp mỏng mảnh. Da bơ có màu xanh lá bát mắt. Đặc biệt khi chín thì đổi sang màu vàng nhạt rất mê hoặc. Khi trái chín đều, lắc sẽ thấy tiếng kêu nhẹ .
bơ ngon đà lạt

Mùa bơ Lâm Đồng vào tháng mấy ?

Tại Đà Lạt thời tiết se lạnh nên mùa bơ sáp thường Open từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm. Bơ được trồng nhiều tại vùng ngoài thành phố Đà Lạt. Nơi có khí hậu thổ nhưỡng thuận tiện. Vốn dĩ bơ là loại cây ưa nắng và khí hậu ấm. Du khách lần đầu mua bơ dễ gặp 1 số ít loại bơ được nhập từ Dak Lak. Để phân biệt bơ sáp Đà Lạt bạn hoàn toàn có thể nhìn phần vỏ của trái bơ .
Nếu bơ có phần vỏ căng bóng nhưng hơi sần sùi, cầm chắc tay thì đó chính là bơ Đà Lạt. Bơ Đà Lạt bơ có vỏ xanh hơi lấm tấm vàng. Bơ nhiều thịt dẻo và mềm rất mê hoặc. Là một trong những loại đặc sản nổi tiếng được yêu thích tại Đà Lạt .
bơ sáp Đà Lạt bao nhiêu tiềnBơ sáp nhiều dinh dưỡng tuy nhiên nhiều người chưa thực sự được biết hết công dụng của loại trái cây này. Không chỉ phân phối nhiều chất dinh dưỡng bơ sáp còn giúp giảm cholesterol. Ngoài ra bơ sáp còn tương hỗ tim mạch, giúp ngủ ngon và chống ung thư hiệu suất cao. Một loại trái cây có quá nhiều tác dụng, là lựa chọn đúng đắn khi đến với Đà Lạt .

Bơ Đà Lạt lúc bấy giờ có mấy loại ?

Trên diện tích quy hoạnh cả nước, Tây Nguyên là vùng có diện tích quy hoạnh trồng bơ nhiều nhất. Đây cũng là nơi thích hợp để trồng nhiều loại bơ. Đà Lạt là có địa hình đồi núi dốc nhiều nên không bị úng nước. Mưa không đọng nước lâu cũng là điều kiện kèm theo cho cây bơ tăng trưởng .
Đặc biệt hơn với lượng ánh nắng nhiều cây thuận tiện quang hợp và hấp thụ chất dinh. Từ những yếu tố trên hoàn toàn có thể cho rằng Tây Nguyên là mảnh đất của bơ. Đây cũng là nguồn phân phối bơ tại chỗ cho Đà Lạt. Dưới đây là những loại bơ tại Đà Lạt Hoa Dalat Travel trình làng cho bạn nhé !
các loại bơ ngon

Bơ 034 trái dài Đà lạt

Nói đến loại bơ thơm ngon béo dẻo không có đối thủ cạnh tranh thì phải kể đến bơ 034. Bơ có chiều dài khoảng chừng 20 đến 30 cm đây chính là giống bơ được trồng nhiều nhất ở Lâm Đồng lúc bấy giờ. Là một trong những giống bơ chất lượng nhất. Được lai tạo từ cây mẹ hơn 30 năm tuổi. Tạo ra thế hệ cây con khỏe mạnh hợp thổ nhưỡng Đà Lạt, Lâm Đồng .
Tuy nhiên có một điểm yếu kém nhỏ do trái dài nên sẽ rất dễ gẫy. Bơ dễ bị hư, mất chất khi bị gãy hoặc hái trái non. Mùa thu hoạch bơ 034 đó là từ tháng 4 âm lịch đến tháng 6 hằng năm. Nếu được trồng trái vụ thì mùa bơ đến khoảng chừng thời hạn sau tết .
Bơ trái dành 034 trái dài

Bơ booth Đà Lạt

Loại Bơ booth này là một trong những loại bơ nổi tiếng tại Đà Lạt. Loại Bơ booth còn có tên gọi khác đó là bơ boot, hay bơ bút theo tiếng thuần Việt. Có nguồn gốc từ Mỹ, bơ này có hình dạng tròn thích mắt. Những trái bơ booth khá to với nhiều loại khác. Trung bình 2 đến 3 trái bơ sẽ được 1 kg. Bên trong bơ có màu vàng ươm chắc ruột rất thơm ngon .
Bơ booth thường sẽ chín trong khoảng chừng thời hạn 7 đến 9 ngày kể từ ngày hái. Thời gian không quá ngắn cũng không quá dài để một trái bơ chín hẳn. Bạn hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ bơ bằng nhiều cách. Có thể dữ gìn và bảo vệ trong thùng giấy hoặc thiên nhiên và môi trường thoáng khí. Khi bơ hoàn toàn có thể để được thêm 3 đến 4 ngày tùy thuộc vào môi trường tự nhiên dữ gìn và bảo vệ. Đây là là loại bơ được rất nhiều người yêu thích .
bơ boothHiện nay có nhiều loại bơ boot khác nhau. Nếu bạn không thích hình dáng tròn của bơ booth truyền thống cuội nguồn hoàn toàn có thể tìm mua nhiều loại bơ booth có hình dáng khác. Trong những loại bơ này được nhìn nhận ngon nhất đó là bơ boot 7. Thời gian thu hoạch bơ muộn hơn với bơ 034, khoảng chừng từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch .

Bơ hass

Bơ hass cũng là loại bơ có nguồn gốc từ Mỹ. Ở Nước Ta lúc bấy giờ trồng chưa thông dụng và số lượng khá ít. Tìm mua loại sản phẩm này không dễ như những loại bơ khác. Sau khi hái 20 ngày sau bơ sẽ chín. Thời gian để bơ chín cũng lâu hơn nhiều loại bơ tại Đà Lạt. Bơ có giá trị dinh dưỡng cao, dữ gìn và bảo vệ khắt khe .
Chính vì thế bơ hass rất thích hợp đê xuất khẩu. Là loại bơ có giá tương đối cao, hành khách thường ngần ngại với giá loại bơ này. Nhưng vì giá trị dinh dưỡng cao của nó loại bơ này ngày càng phổ cập hơn. Tương lai đây là loại bơ được trồng nhiều trong những năm tới. Bơ hass được trồng phổ cập sẽ là điểm thuận tiện cho hành khách .
bơ hassViệc mua bơ cũng thuận tiện hơn, không còn thực trạng khan hiếm như hiện tại. Lúc này hành khách hoàn toàn có thể tha hồ thức vị ngon của loại bơ này. Thời gian thu hoạch loại bơ hass trong khoảng chừng từ tháng 11 âm lịch đến tháng 1 âm lịch. Du lịch vào thời hạn này bạn hoàn toàn có thể tìm mua loại trái cây ngon và chất lượng này .

Bơ sáp Đà Lạt

Mùa bơ sáp Đà Lạt sẽ khởi đầu từ tháng 2 âm lịch hàng năm. Mùa bơ khá dài thường kết thúc vào tháng 6 âm lịch. Bơ sáp Dak Lak sẽ đến trễ hơn bơ sáp Đà Lạt. Thường mở màn thu hoạch từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 8 âm lịch .
đặc sản bơHai loại bơ đều có mùi vị riêng với nhiều chất dinh dưỡng. Hai loại bơ này đều đáng chiêm ngưỡng và thưởng thức. Không thể nhìn nhận bơ nào chất lượng hơn. Tùy vào khí hậu thổ nhưỡng mà cho ra chất lượng của bơ. Trung bình bơ sáp mất 3 năm để tăng trưởng thành cây trưởng thành, cho chất lượng ngon nhất .

Cách ủ bơ nhanh chín

Khi mua bơ về bạn không nên được bỏ trong túi nilon. Túi nilon làm cho bơ bị bí hơi khiến chín ép. Lúc này ăn sẽ nhạt hơn và mất vị ngọt tự nhiên của. Bơ chín thích hợp ở nhiệt độ từ 23 đến 28 độ C. Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh để dữ gìn và bảo vệ bơ cũng nên đâu nhé. Trường hợp du lịch vào mùa lạnh, mưa bạn hoàn toàn có thể ủ ấm bơ bằng cách cho vào thùng dán kín lại. Nên kiểm tra tiếp tục bơ để tránh thực trạng hư hỏng không thiết yếu .
cách ủ bơ chính ngontrái lại khi nhiệt độ dữ gìn và bảo vệ cao bạn nên để bơ ra chỗ thoáng mát. Tránh để nơi bí hoặc túi nilon. Tốt nhất nên phủ lên những trái bơ vải ướt và kiểm tra liên tục. Khi vải khô chú ý quan tâm thêm nước hoặc thay vải tiếp tục. Nếu không có vải ướt hoàn toàn có thể để góc phòng nơi thoáng mát nhất để làm bơ không mất nước .
Bình thường Bơ Lâm Đồng sẽ chín từ cuống chín xuống. Nếu bạn nắn trái bơ chỉ chín phần đầu thì vẫn chưa chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay được. Bạn hoàn toàn có thể cắt phần đầu để ăn, cất phần cuối để liên tục ủ. Trong trường hợp bơ chưa chín nhưng muốn ăn ngay. Bạn hãy bỏ bơ và 1 trái chuối trong túi nilon. Ủ một ngày lúc này bơ sẽ chín nhanh trông thấy. Khí ethylene của quả chuối sẽ làm cho trái bơ chín nhanh và ngon béo một cách tự nhiên. Một cách ủ bơ không hóa chất không nên bỏ lỡ .

Top 10 tính năng của bơ bạn cần biết :

Bơ là loại trái cây ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về công dụng của loại trái này. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và những quyền lợi mà bơ mang lại Hoa Dalat Travel trình làng cho bạn :
giá trị dinh dưỡng của bơ

Hỗ trợ chống 1 số bệnh

Đầu tiên là chống ung thư thận. Những nhà nguyên cứu tại quốc tế đã nghiên cứu và điều tra và khẳng định chắc chắn điều này. Cụ thể tại Úc và Mỹ chứng tỏ ra được là một số ít chất trong trí bơ giúp chống được ung thư .
Thứ hai ăn bơ có năng lực chống ung thư miệng : Một số hợp chất trong những trái bơ sẽ rất tốt cho răng miêng. Giúp phát hiện những tế bào ung thư miệng và sẽ tàn phá nó. Từ đó tế bào này sẽ không tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất tất cả chúng ta .
Thứ ba Chống ung thư vú. Bơ Đà Lạt với hàm lượng dinh dưỡng cao và có chứa một lượng axit oleic nhất định. Đây chính là loại axit giúp hành khách ngăn ngừa được bệnh ung thư vú .
giá bơ Đà LạtThứ tư tốt cho mắt : Hàm lượng lutein carotene trong bơ Lâm Đồng khá cao. Cao hơn toàn bộ những loại trái cây khác. Chất này rất tốt làm sáng mắt, bảo vệ những mô mắt khỏi những tai hại của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra còn giúp bạn chống thoái hóa và bệnh đục thủy tinh thể .

Hỗ trợ giảm cholesterol tốt cho sức khỏe thể chất

Thứ năm giảm cholesterol : Hàm lượng chất béo không bão hòa đơn lành mạnh trong bơ giúp làm giảm lượng cholesterol xấu. Ngăn ngừa đau tim, vỡ động mạch và đột quỵ. Một điều tra và nghiên cứu trên tạp chí Archives of Medical Research cho thấy, bệnh nhân có hàm lượng cholesterol cao thêm bơ vào chính sách ăn hàng ngày trong vòng 1 tuần đã giảm 22 % lượng cholesterol và triglycerides xấu. Đồng thời tăng 11 % lượng cholesterol tốt
Thứ sáu giúp khỏe tim mạch : Trong một ly có có chứa 24 % folate, đây chính là chất giảm rủi ro tiềm ẩn do bệnh tim gây ra .
Thứ bảy Chống đôt quỵ : Tỉ lệ Folate cao trong bơ sẽ giúp những bạn giảm tối đa những cơn đột quỵ xảy ra .
giá bơ lâm đồng

Giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn

Thứ tám Hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn : Quả bơ chứa hàm lượng chất béo cao, giúp hấp thụ những dưỡng chất khác như vitamin A, K, Đ, E thuận tiện hơn. Vì vậy, thêm bơ vào chính sách ăn hàng ngày sẽ giúp khung hình hấp thụ những vitamin hiệu suất cao hơn. Trong 1 dĩa salad bơ, bơ sẽ hấp thụ một lượng caroteroid gấp 4 lần với việc ăn salad không .
Thứ chín Glutathione chống oxi hóa : Trong bơ chứa lutein và nhiều dưỡng chất khác như zeaxanthin. 2 hợp chất chống oxy hóa ở mắt. Bơ cũng chứa rất nhiều glutathione chất chống được thực trạng oxi hóa. Đây chính là quy trình rất quan trọng trong việc ngăn ngừa sự lão hóa ung thu bệnh tim …
Thứ mười Vitamine : Theo điều tra và nghiên cứu của những chuyên viên trong bơ có khá nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe thể chất. Trong bơ tập hợp rất nhiều vitamin E tốt cho khung hình. Nó sẽ giúp quy trình ngăn ngừa bệnh tật và duy trì khung hình khỏe mạnh .
hình ảnh bơ lâm đồng

Kinh nghiệm chọn những trái bơ ngon

Khi chọn bơ bạn dễ bị đánh lừa bởi những vẻ đẹp bên ngoài của trái bơ. Trái bơ mà càng bóng càng đẹp sẽ dễ gặp phải thực trạng bơ nước nhé. trái lại bơ có hình dạng hơi sần sùi thì lại là bơ sáp ngon. Tuy nhiên tốt hơn hết để bảo vệ. Bạn nên nhờ người bán cắt thử để xem bên trong trái bơ như thế nào. Có thể phân biệt qua sắc tố thịt bơ. Bên trong ruột bơ sẽ chuyển dần từ xanh ra vàng từ ngoài vào trong. Nếu thấy đạt chất lượn dẻo và vàng đều thì đó chính là bơ sáp Đà Lạt. Dưới đây là những tip chọn bơ sáp Đà Lạt giúp bạn mua được những trái bơ chất lượng .
món ăn làm từ bơBơ sáp thường đầu cuốn to còn bơ nước đầu cuốn sẽ nhỏ. Nếu Bơ lắc kêu chứng tỏ bơ già. Bơ già chất lượng cao hơn bơ non rất nhiều, vị cũng đậm đà hơn. Vỏ bơ già có màu xanh đậm chuyển dần sang xẫm. Bơ non thì màu tươi và mượt hơn
Khi chọn bơ bạn hãy đê ý bơ già thì cuống sẽ lõm vào bên trong. Bơ non cuống sẽ lồi lên bên trên mặt phẳng đầu trái bơ. Khi bơ chín, nắn nhẹ, trái mềm đều, phần gần cuống thì mềm hơn .

Giá bơ Đà Lạt

Dưới đây là 1 số ít giá bơ ở Đà Lạt trong mùa này. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cụ thể dưới đây nhé

Giá bơ sáp Đà Lạt

Tại Đà Lạt mùa thu hoạch bơ khoảng chừng từ tháng 5 đến đầu tháng 8, lúc này đã vào mùa nên giá bơ sẽ giao động từ 20 – 30,000 vnd / 1 kg tùy loại bơ. Bốn trái bơ sáp sẽ được 1 kí. Sau mùa thu hoạch giá bơ sẽ tăng lên. Vì nguồn cung không nhiều như trước giá bơ khoảng chừng 35,000 vnd / 1 kg .
Vườn bơ đà lạt

Giá bơ boot Đà Lạt

  •  Với giá sỉ là từ 40.00đ đến 43.00đ
  • giá lẻ từ cưa hàng là 55.000đ đến 60.000đ.

Bơ boot 7 hiện đang vào vụ thu hoạch và lượng bơ boot 7 đang giảm dần. Nên sẵn sàng chuẩn bị vào vụ cuối nên giá tăng có chiều lên .

Giá bơ 034

  • Áp dụng với giá sỉ: 90.000đ – 95.000đ.
  • Giá lẻ: 129.00đ – 130.000đ.

Số diện thoại đê mua bơ 02633 981 968

Giá Bơ hass

Hiện nay bơ hass có giá là :
giá sỉ là 50.000 đ – 55.000 đ / kg .

Cách thu hoạch bơ Đà Lạt

Một trong những khâu quan trọng để đưa quả bơ đến với người tiêu dùng đúng thời gian và giúp bơ vẫn mang rất đầy đủ giá trị chính là khâu thu hoạch và dữ gìn và bảo vệ bơ. Nếu thu hoạch quá sớm sẽ khiến bơ bị mất chất dinh dưỡng, vỏ quả mềm, ủng, những quả bơ chín chưa đồng đều sẽ không hề mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao .
trái lại nếu thu hoạch bơ quá muộn sẽ khiến giống quá chín, khi đến tay người tiêu dùng sẽ không dữ gìn và bảo vệ được lâu. Tại Đà Lạt, Lâm Đồng đa phần thu hoạch bằng bằng tay thủ công. Sau khi thu hoạch bơ lựa chọn kĩ càng để bán hoặc xuất khẩu. Có thể thu hoạch thành nhiều lần trong mùa. Khi hái nhớ cắt cuốn khoảng chừng 4 đến 5 cm. Sau khi hái nên phân ra thành nhiều loại khác nhau tránh để lần lộn. Khi thu hoạch sử dụng công cụ chuyên dùng để hái. Không rung cây để trái rớt vì như vậy sẽ làm bơ bị dập khó dữ gìn và bảo vệ và dễ bị hư .
Sau khi thu hoạch xong bạn cần phải đóng gói và dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng. Bạn hoàn toàn có thể dùng giỏ đan bằng tre, mây lót bìa hoặc giấy để tránh bị dập. Ngoài ra cũng hoàn toàn có thể sử dụng thùng giấy thoáng khí để dữ gìn và bảo vệ. Cuối cùng là xếp những quả bơ vào giỏ ưu tiên xếp những trái bơ cùng kích cỡ với nhau. Nhằm giúp trái bơ không bị giập và tươi ngon. Mỗi tầng của quả bơ nên lót thêm vào một lớp rơm rồi hãy xếp thêm lớp tiếp theo. Lớp trên cùng thì hãy lớt một lớp rơm thật dày và cột cố định và thắt chặt lại .

Địa chỉ vườn bơ sáp Đà Lạt

  • Địa chỉ: số 38 đừng An Bình, phường 3 thành phố Đà Lạt.

Đà Lạt có rất nhiều vườn bơ nhưng vườn bơ ông ông Lạc là vườn được yêu thích nhất. Đây cũng là vườn bơ có sản lượng đều và nhiều tại Đà Lạt. Nếu muốn thăm quan và mua bơ đúng thương hiệu đừng quên ghé vườn bơ ông Lạc nhé !

Đường đi đến vườn bơ ông Lạc Đà Lạt

Dưới đây là map đến vườn bơ Ông Lạc. Bạn tìm hiểu thêm và chọn cho mình đường đi thuận tiện nhất nhé

Lưu ý nhỏ khi tham quan vườn bơ Đà Lạt

Khi du lịch thăm quan vườn bơ tránh tự ý hái bơ còn non làm ảnh hưởng tác động đến hiệu suất nhà vườn. Cành lá cũng rất quan trọng để nuôi dưỡng bơ tăng trưởng. Chính vì thế bạn không nên bẻ cành lá của bơ. Những hành vi nhỏ nhưng biểu lộ văn hóa truyền thống du lịch của tất cả chúng ta. Vừa giúp vườn bơ tăng trưởng đẹp khỏe mạnh. Vừa là thời cơ cho những hành khách tới sau hoàn toàn có thể du lịch thăm quan vườn bơ một cách nguyên vẹn nhất .

 Thông tin chi tiết:

Để Mua những loại Bơ Lâm Đồng ngon giá rẻ tại vườn, Chất Lượng

Gọi ngay hotline (02633) 500 999 ĐỂ ĐẶT MUA BƠ CHẤT LƯỢNG

Kết luận

Nếu bạn đến Đà Lạt du lịch muốn mua cho mình một loại đặc sản đừng quên bơ Lâm Đồng nhé. Chọn những trái bơ ngon và chất lượng nhất đem về. Đây không chỉ là loại trái cây thông thường mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra nếu bạn muốn du lịch thăm quan đồi cỏ hồng hoặc đi muốn đi tour du lịch thăm quan Đà Lạt Khám phá những khu vực mới, hot tại Đà Lạt hãy liên hệ đến công ty Hoa Dalat travel. Số hotline để được tư 02633 981 968 vấn chi tiết cụ thể hơn. Ngoài ra Hoa Dalat travel còn nhận book phòng khách sạn từ 1 đến 5 sao ở Đà Lạt với Chi tiêu tặng thêm nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết review bơ Đà Lạt của chúng tôi. Chúc bạn có chuyến du lịch thật vui tươi tại Đà Lạt nhé !

2.3
/
5
(
3
bầu chọn
)

Đánh giá bài viết này

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *