Cây Tùng Bách Tán Hợp Mệnh Gì? Ý nghĩa phong thủy của cây cùng bách tán

Rate this post
Ý nghĩa phong thủy của cây tùng bách tán này là gì? Cây tùng bách tán với mệnh nào và tuổi nào? Hãy cùng

Cây tùng bách là một trong những loại cây cảnh phong thủy được dân chơi cây sành điệu coi trọng tại Việt Nam. Chúng ta thường thấy loại cây này xuất hiện nhiều ở nhà của các vị lãnh đạo với, có danh tiếng,… Vậy thật sựnày là gì?Hãy cùng Công ty cây xanh chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cây tùng bách tán là gì?

Cây tùng bách tán thuộc loại cây gỗ thường xanh, có chiều cao trên 60 m, đường kính thân 200 cm. Thân cây có các vòng thật và giả được hình thành qua từng năm. Cành mọc vòng nằm ngang sáu cái một chồng lên nhau, càng lên cao cành càng ngắn dần tạo thành tán lá hình tháp, đây là nguồn gốc tên gọi bách tán.

Lá cây hình mác được xếp sít nhau theo dạng xoắn ốc. Nón cái có hình bầu dục bao gồm nhiều vảy hạt, trong mỗi vảy có một noãn phát triển thành hạt lớn. Nón khi chín đạt kích thước đến 30 cm. Cây được trồng bằng hạt hoặc bằng phương pháp giâm cành, sinh trưởng tương đối nhanh chóng.

Cây bách tán, cây vương tùng hay còn được biết đến nhiều hơn là cây Tùng Bách tán (danh pháp khoa học: Araucaria heterophylla) là một loài thực vật hạt trần trong họ Bách tán.thuộc loại cây gỗ thường xanh, có chiều cao trên 60 m, đường kính thân 200 cm. Thân cây có các vòng thật và giả được hình thành qua từng năm. Cành mọc vòng nằm ngang sáu cái một chồng lên nhau, càng lên cao cành càng ngắn dần tạo thành tán lá hình tháp, đây là nguồn gốc tên gọi bách tán.Lá cây hình mác được xếp sít nhau theo dạng xoắn ốc. Nón cái có hình bầu dục bao gồm nhiều vảy hạt, trong mỗi vảy có một noãn phát triển thành hạt lớn. Nón khi chín đạt kích thước đến 30 cm. Cây được trồng bằng hạt hoặc bằng phương pháp giâm cành, sinh trưởng tương đối nhanh chóng.


cây tùng mọc trên vùng núi cao
Cây tùng mọc ở vách núi cao hiểm trởCây tùng mọc ở vách núi cao hiểm trở

Nguồn gốc: 

  • Bách tán có nguồn gốc ở New Caledonia, phân bổ hầu hết ở Nam bán cầu, gồm có vùng Nam Mỹ, Úc, New Zealand, Polynesia, New Hebrides, ..
  • Ở Nước Ta, lên những vùng núi cao Tây Bắc những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thấy cây này mọc ở những mỏm núi chênh lênh trắc trở, dù chịu nhiều sự khắc nghiệt của thời tiết nhưng cây vẫn vươn mình sống thẳng lại không ngừng phát tán hạt cây đến nhiều nơi khác .

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Tùng Bách Tán

Nói về cây tùng trong phong thủy, dân gian xưa vẫn biết đến cây Tùng như là một loại cây thể hiện sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt. Bất kể là đất đá, cằn cỗi, thiếu nước, thiếu dinh dưỡng,… cây Tùng vẫn có thể mọc lên. Đồng thời cũng phải nói đến khả năng chịu rét, chịu sương gió rất phi thường của nó. Bởi vậy, mà người ta thường mệnh danh cho cây Tùng là “Chúa Trùm Thảo Mộc”.

Vào mùa đông, khi thời tiết giá lạnh thì cây Tùng lại sống hiên ngang bất chấp thời tiết. Chính đặc điểm này của cây Tùng giúp cho người đời ví nó như là một người quân tử kiên cường vượt qua sóng gió. Ngoài ra, cây Tùng là một loại cây đặc biệt, cành lá vẫn xanh tốt tốt dù đất đai cằn cỗi. Cũng bởi vậy mà cây tùng thường nhiều người lựa chọn, tượng trưng cho lý tưởng xanh hóa đại lộ. Màu xanh tươi mát quanh năm giúp mang lại những điều tốt đẹp cho con người.

Từ ngày xưa, đã có rất nhiều gia đình vẫn thường trồng cây Tùng bên phần mộ của những người thân yêu trong gia đình với mong ước và ý nghĩa người thân của họ vẫn mãi trường tồn, vẫn sống trong lòng người dương thế, Đồng thời, đây cũng là một lời cầu phúc, nhờ vả người thân ở bên kia thế giới có thể phù hộ, đem lại bình an, tuổi thọ cho người đang sống.

Chắc hẳn bạn cũng từng nghe câu rất nổi tiếng về cây cảnh: “Tùng — Cúc — Trúc — Mai”. Đây là 4 loại cây tứ quý tượng trưng cho 4 mùa trong một năm. Câu nói này cũng phần nào thể hiện được vẻ đẹp, ý nghĩa tốt đẹp của 4 loại cây phong thủy này. Trong đó, cây Tùng trong phong thủy có ý nghĩa rất đặc biệt.Nói về cây tùng trong phong thủy, dân gian xưa vẫn biết đến cây Tùng như là một loại cây thể hiện sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt. Bất kể là đất đá, cằn cỗi, thiếu nước, thiếu dinh dưỡng,… cây Tùng vẫn có thể mọc lên. Đồng thời cũng phải nói đến khả năng chịu rét, chịu sương gió rất phi thường của nó. Bởi vậy, mà người ta thường mệnh danh cho cây Tùng là “Chúa Trùm Thảo Mộc”.Vào mùa đông, khi thời tiết giá lạnh thì cây Tùng lại sống hiên ngang bất chấp thời tiết. Chính đặc điểm này của cây Tùng giúp cho người đời ví nó như là một người quân tử kiên cường vượt qua sóng gió. Ngoài ra, cây Tùng là một loại cây đặc biệt, cành lá vẫn xanh tốt tốt dù đất đai cằn cỗi. Cũng bởi vậy mà cây tùng thường nhiều người lựa chọn, tượng trưng cho lý tưởng xanh hóa đại lộ. Màu xanh tươi mát quanh năm giúp mang lại những điều tốt đẹp cho con người.Từ ngày xưa, đã có rất nhiều gia đình vẫn thường trồng cây Tùng bên phần mộ của những người thân yêu trong gia đình với mong ước và ý nghĩa người thân của họ vẫn mãi trường tồn, vẫn sống trong lòng người dương thế, Đồng thời, đây cũng là một lời cầu phúc, nhờ vả người thân ở bên kia thế giới có thể phù hộ, đem lại bình an, tuổi thọ cho người đang sống.


cây tùng bách tán trong công trình
Cây tùng bách tán trồng trong công trìnhCây tùng bách tán trồng trong khu công trình

Cây Tùng Bách Tán hợp với mệnh gì ?

Tên cây cây tùng bách tán được lấy tên cây đặt cho một trong 6 loại mệnh mộc – Tùng Bách Mộc. Do đó, không còn nguyên do nào khác để phản đối cây tùng bách tán thuộc mệnh mộc .

  • Theo ngũ hành tương sinh : Mộc sinh hỏa, Thủy sinh Mộc – Do đó cây tùng bách tán hợp với những người có chủ mệnh thuộc 3 mệnh : Hỏa – Thủy – Mộc
  • Theo ngũ hành khắc chế : Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc – Do đó, những gia chủ thuộc mệnh Thổ hoặc Kim không nên trồng cây tùng bách tán trong nhà, để tránh những điều không may kéo đến .

Xem thêm: Cách chọn cây phong thủy hợp mệnh cho người mệnh mộc

cây tùng để bàn
Cây tùng để bàn

Cây tùng để bàn

Vậy là chúng ta đã biết được cây tùng hợp mệnh gì và ý nghĩa phong thủy thật sự của cây tùng bách tán. 

Nếu bạn có nhu cầu mua cây hoặc có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. 

Công ty cây xanh Hatachuyên phân phối nhữngdịch vụ cây xanh:phong cách thiết kế và thiết kế cảnh sắc,

trồng và bảo dưỡng, chăm sóc cây xanh

, … uy tín, chuyên nghiệp trên toàn nước. Ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị chức năng cung ứng những loạihoa lá cây cảnh trong nhà, cây khu công trình, …với giá thành phải chăng, uy tín tại Hồ Chí Minh .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *