Cây bạch mã hoàng tử có độc không? Có nên trồng trong nhà?

Rate this post
Cập nhật vào 15/01

Cũng như nhiều loài cây cảnh phong thủy khác, cây bạch mã hoàng tử cũng rất được ưa chuộng với khả năng lọc không khí và mang đến tài lộc may mắn cho gia đình. Tuy nhiên thì trước nhiều thông tin cảnh báo về các loài cây, nhiều người vẫn lo lắng tự hỏi cây bạch mã hoàng tử có độc không?

Cây bạch mã hoàng tử có độc không?

Trước khi giải đáp câu hỏi trên thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá sơ qua về cây bạch mã hoàng tử để biết thêm về đặc thù của loài cây này. Cây bạch mã hoàng tử thuộc họ thực vật Araceae, có nguồn gốc từ vùng châu Á nhiệt đới, loài cây này tăng trưởng dưới thiên nhiên và môi trường thiếu ánh sáng và chịu đựng rất tốt nên thường được trồng ở trong nhà hoặc ở nơi có bóng râm .
Cây bạch mã hoàng tử có vẻ như đẹp giống như cái tên mỹ miều mà mọi người đặt cho nó, lá cây hình móc thuôn dài, gân lá màu trắng nhạt rất điển hình nổi bật và tinh xảo, cây mang đến cho khoảng trống sự xanh mát và sang chảnh khi trang trí. Không chỉ thế, vào tháng 7, cây bạch mã hoàng tử sẽ kết trái cho quả đỏ mọng. Tuy nhiên, quả của cây này có độc tính nhẹ .

Cây bạch mã hoàng tử có độc, nhất là ở trong quả của chúng, ngoài ra nếu bạn tiếp xúc và ăn nhựa và mủ của cây thì cũng có thể bị trúng độc, dù cho độc tính của cây bạch mã hoàng tử khá nhẹ so với các loài cây khác. Nếu bạn cần bài trí cây bạch mã để bàn làm việc, tham khảo thêm bài viết: Cách chọn và bố trí cây bạch mã hoàng tử để bàn làm việc.

Hoa cây bạch mã hoàng tử có độc tính nhẹXem thêm : Cây đại phú gia có độc không ? Ý nghĩa trong trang trí nội thất bên trong ?

Có nên trồng cây bạch mã hoàng tử trong nhà hay không?

Như đã nói ở trên, cây bạch mã hoàng tử hoàn toàn có thể gây độc cho con người khi tiếp xúc, thế cho nên mà bạn nên cẩn trọng khi trang trí cây trong nhà. Điều đó không có nghĩa là bạn không được để cây trong nhà. Độc tính của cây bạch mã hoàng tử chỉ gây nguy hại khi có người ăn phải quả hoặc nhựa của cây, trọn vẹn không gây ảnh hưởng tác động khi tiếp xúc với lá cây .Chính vì vậy mà mái ấm gia đình bạn có trẻ nhỏ và thú nuôi thì bạn nên chú ý để cây bạch mã hoàng tử ở vị trí mà những đứa trẻ nhà bạn không hề với tới, sau đó dặn dò những bé không được ăn, bứt lá cây chơi, sẽ dính nhựa cây vào tay và miệng gây nhiễm độc .Dù rằng độc tính của cây bạch mã hoàng tử khá nhẹ thế nhưng khi bạn chăm nom cây cũng nên quan tâm bảo vệ bản thân bằng cách đeo găng tay bảo lãnh, sử dụng những công cụ chăm nom cây để tránh bị dính nhựa cây vào da gây ngứa rát, viêm da và tiếp xúc gián tiếp vào miệng .Cây bạch mã hoàng tử để trang trí trong nhàBạn không nên bỏ lỡ một cây xanh đẹp và có ý nghĩa về tử vi & phong thủy như cây bạch mã hoàng tử. Loài cây này có sắc tố nhã nhặn, hấp dẫn và mê hoặc với thân cây trắng như một chú bạch mã và điểm lên là những chiếc lá xanh khiến cho cây càng tôn lên vẻ sang chảnh và tinh xảo của mình .Cây bạch mã hoàng tử còn là biểu trưng cho sự ngay thật, chính trực, quang minh chính đại trong mỗi con người, trong tử vi & phong thủy, đây còn là loài cây mang đến sự suôn sẻ, thịnh vượng và phát đạt, vì lẽ đó mà nhiều người yêu thích trồng một chậu cây bạch mã hoàng tử trong nhà hoặc nơi thao tác để đem lại sự thuận tiện và trôi chảy trong việc làm và kinh doanh thương mại .Thế nên, dù cây bạch mã hoàng tử có độc thì bạn cũng nên xem xét đến việc trồng cây bạch mã hoàng tử trong nhà để trang trí, loài cây này có năng lực hút những chất ô nhiễm trong môi trường tự nhiên, giữ cho khoảng trống sống của bạn sự trong lành, thoáng mát và điều hòa không khí tốt, lại mang đến nét quý tộc hoàng gia cho phòng khách thêm sang chảnh .Góc san sẻ : Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ngay 1 số ít thông tin hữu dụng về bệnh ung thư buồng trứng sau

3.9

/

5
(
7
bầu chọn
)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *