Có thể bạn chưa biết có 4 loại cây cảnh không những làm đẹp nhà mà còn giúp kiểm soát côn trùng, hạn chế dịch bệnh

Rate this post
Thực vật hoàn toàn có thể ăn được côn trùng nhỏ. Có lẽ những loại cây có năng lực … ăn thịt những loại côn trùng nhỏ được trồng chưa thông dụng. Tuy nhiên, một số ít loại cây nhận được sự yêu dấu của những người làm vườn như cây nắp ấm, cây bẫy côn trùng nhỏ …Những loại cây này thường có hình thù đặc biệt quan trọng độc lạ, sắc tố bắt mắt, có những chiếc răng nhọn hoắt trông như những chú quỷ nhỏ …Cây chủ yếu sống tương thích với thiên nhiên và môi trường cằn cỗi, ưa đất chua, thiên nhiên và môi trường có nhiệt độ cao. Để tăng nguồn dinh dưỡng, những cơ quan bắt mồi được tăng trưởng dần. Sau khi bẫy muỗi và những loại động vật hoang dã nhỏ, cây sẽ tiết ra men tiêu hóa protease để tiêu hóa và hấp thụ …Có thể bạn chưa biết 4 loại cây giúp kiểm soát côn trùng, hạn chế dịch bệnh - Ảnh 1.

Các loại cây bắt mồi có thể tạo vẻ đẹp độc đáo cho khu vườn nhà bạn.

Vẻ đẹp lôi cuốn của những loại cây bắt mồi .Nghe có vẻ như hơi đáng sợ nhưng thực ra những loại cây này có size siêu nhỏ, nhìn vẻ bên ngoài vô cùng dễ thương và đáng yêu. Cây nhỏ nhắn với vẻ đẹp ấn tượng sẽ giúp ngôi nhà của bạn, khu vườn của bạn giảm thiểu muỗi và ruồi, giúp khoảng trống thêm trong lành và hạn chế nguồn lây lan bệnh tật cho cả con người và vườn cây .

Cây nắp ấm

Cây nắp ấm hay còn gọi là cây bình nước, nắp bình cất, nắp nước, cây bắt mồi … Cây có dạng leo, chiều cao từ 1 – 2 mét, thân rất dai, lá có cuống dài hình bầu dục, ôm vào thân với chiều dài khoảng chừng 10 cm .Cây có những chiếc bình hình tròn trụ hơi phồng ra ở phía gốc, có nắp đậy để thuận tiện bắt mồi. Trong bình có chất nhầy để khi nào có côn trùng nhỏ, nắp lập tức đậy lại, chất nhầy trong bình sẽ tiêu hủy sâu bọ, ruồi muỗi .Có thể bạn chưa biết 4 loại cây giúp kiểm soát côn trùng, hạn chế dịch bệnh - Ảnh 3.Cây nắp ấm với gam màu đẹp mắt .Có thể bạn chưa biết 4 loại cây giúp kiểm soát côn trùng, hạn chế dịch bệnh - Ảnh 4.Cây có dáng những chiếc ấm để đánh lừa con mồi .

Cây bắt ruồi

Cây bắt ruồi hay còn gọi là venus flytrap, là một loài thực vật ăn côn trùng nhỏ dễ sống ở những vùng đất nghèo dinh dưỡng. Chúng thuận tiện cảm nhận được sự Open của côn trùng nhỏ nhờ những sợi lông nhạy cảm ở mặt trong của chiếc bẫy được hình thành ở phần cuối lá cây .Cây thường tạo ra những kích thích điện cơ học tăng dần ở chiếc bẫy khiến côn trùng nhỏ dễ rơi vào bẫy. Chiếc bẫy tạo thành chiếc dạ dày màu xanh để sản xuất ra hormone đặc biệt quan trọng. Sau nhiều lần chạm vào con mồi, những tuyến ở mặt trong tiết ra enzym tiêu hóa để chuyển hóa con mồi thành chất dinh dưỡng .Có thể bạn chưa biết 4 loại cây giúp kiểm soát côn trùng, hạn chế dịch bệnh - Ảnh 5.

Cây có thể kẹp chặt con mồi.

Có thể bạn chưa biết 4 loại cây giúp kiểm soát côn trùng, hạn chế dịch bệnh - Ảnh 6.

Cây ăn thịt Sarracenia

Cây ăn thịt Sarracenia là loại cây đứng đầu trong list những loài thực vật hung tàn nhất. Lá cây tăng trưởng thành hình phễu, có mui cấu trúc ngăn không cho nước mưa chảy xuống làm loãng dịch tiêu hóa. Côn trùng dễ bị mê hoặc bởi sắc tố, mùi của cây khi đậu lên miệng hoa .Một số chất bài tiết mật hoa trơn trượt khiến những loại côn trùng nhỏ dễ bị rơi vào bên trong. Côn trùng sẽ bị chết và được tiêu hóa bởi protease và những enzyme khác .Có thể bạn chưa biết 4 loại cây giúp kiểm soát côn trùng, hạn chế dịch bệnh - Ảnh 7.Cây ăn thịt là loại cây nhỏ xinh .Có thể bạn chưa biết 4 loại cây giúp kiểm soát côn trùng, hạn chế dịch bệnh - Ảnh 8.Cây hoàn toàn có thể làm tiểu cảnh .

Cây ăn thịt bẫy kẹp

Cây ăn thịt bẫy kẹp vừa có năng lực quang hợp như những loại thực vật khác, vừa có năng lực ăn thịt côn trùng nhỏ. Cây được ưu thích làm hoa lá cây cảnh. Cây có lá biến dạng thành hình cái kẹp với nhiều sợi lông xúc giác nhạy cảm với những lực ảnh hưởng tác động bên ngoài gồm có những va chạm nhẹ của côn trùng nhỏ .Cây khiến những loại côn trùng nhỏ bị lôi cuốn bởi ở mép kẹp thường tiết ra mật ngọt với mùi thơm mê hoặc. Côn trùng khi mải mê ăn mật sẽ vô tình đụng vào những sợi lông xúc giác khiến chúng bị kẹp ngay lập tức. Con mồi nhanh gọn trở thành chất dinh dưỡng bổ trợ cho cây, giúp cây sống được ở vùng đất khắc nghiệt .Có thể bạn chưa biết 4 loại cây giúp kiểm soát côn trùng, hạn chế dịch bệnh - Ảnh 9.Cây với những chiếc lông làm tê liệt con mồi .Có thể bạn chưa biết 4 loại cây giúp kiểm soát côn trùng, hạn chế dịch bệnh - Ảnh 10.

Có thể bạn chưa biết 4 loại cây giúp kiểm soát côn trùng, hạn chế dịch bệnh - Ảnh 11.Vẻ đẹp hấp dẫn đầy sắc màu .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *