Bảng tính calo trong trái cây cho bạn kiểm soát dễ dàng

Author:

Category:

Bảng tính calo trong trái cây sau đây sẽ giúp bạn kiểm soát dễ dàng lượng calo nạp vào cơ thể hơn. Dù bạn đang muốn tăng, giảm cân, hay tăng cơ đều cần tính toán calo kỹ lưỡng nhé. Sự hiệu quả của việc biết vận dụng lượng calo rất đáng để thử đấy.

Bảng tính calo trong trái cây  là bảng liệt kê các loại trái cây nào có ít hay nhiều calo. Từ đó tính ra được lượng calo mà bạn đã nạp vào từ trái cây là bao nhiêu. Nắm được điều này, bạn sẽ có thể kiểm soát được calo của cơ thể dễ dàng và tăng khả năng giảm cân thành công.

1. So sánh lượng calo trong các loại trái cây

1.1. Trái cây có hàm lượng calo cao ( 100 kcal / 100 g trở lên )

Dừa, bơ, sầu riêng, chà là tươi, chuối, mít, táo gai,… Đây là những loại trái cây chứa nhiều calo, nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân nên hạn chế nạp chúng vào cơ thể, bên cạnh lượng calo cao, chúng cũng có tính nhiệt nên nếu ăn nhiều sẽ gây nóng trong và dễ nổi mụn.

Bảng tính calo trong trái cây

1.2. Trái cây có hàm lượng calo trung bình ( 50 ~ 100 kcal / 100 g )

Danh sách các loại trái cây có chứa lượng xalo kha khá chính là chôm chôm, hồng, lựu, măng cụt, vải, nhãn, dâu tằm, đào vàng, thanh long, táo,…

1.3. Trái cây ít calo ( 50 kcal / 100 g trở xuống )

Cam, Anh Đào, Đào, nho, quýt, dứa, bưởi, quất, mận, chanh, xoài, dưa đỏ, dâu tây, dưa hấu, đu đủ, dưa đỏ, … là top những loại trái cây cực kỳ tương thích dành cho những ai đang muốn giảm cân. Với lượng calo rất ít, bạn hoàn toàn có thể ăn thỏa thích mà chẳng sợ mập .

1.4. Cách tính lượng calo trong trái cây dựa vào đâu ?

Hãy làm một phép so sánh, lượng calo của cơm là 116 kcal / 100 g và lượng calo của hai quả trứng là khoảng chừng 158 kcal. Thông thường, bơ, sầu riêng và dừa có lượng calo cao hơn cơm và trứng .
Mức độ calo trong trái cây có tương quan đến hàm lượng đường và hàm lượng chất béo. Nhưng sẽ không khoa học nếu nhìn nhận lượng calo của một loại trái cây chỉ dựa trên độ ngọt của nó .
Một số loại trái cây có vị rất ngọt, trên thực tiễn, hàm lượng đường không vượt quá 10 %, và lượng calo trên 100 gam không vượt quá 38 calo, ví dụ điển hình như dưa hấu, dâu tây, đu đủ .
Bảng tính calo trong trái cây
Đọc thêm : Top 7 Công Thức Làm Sinh Tố Trái Cây Thơm Ngon Bổ Dưỡng
Một số loại trái cây ăn không ngọt lắm, thậm chí còn rất chua nhưng lại chứa nhiều đường, tổng lượng calo không hề thấp như thanh long, táo gai .
Người có nhu yếu giảm cân hoàn toàn có thể chọn các loại trái cây ít calo. Ví dụ như bơ và xoài, chuối và cam có size tương tự nhau, tốt nhất nên chọn xoài và cam có lượng calo thấp hơn .
Những người có lượng đường trong máu quá cao hoàn toàn có thể ăn một số ít loại trái cây chứa ít calo và ít ảnh hưởng tác động đến lượng đường trong máu như bưởi, cam, dâu tây, Anh Đào .

2. Bảng tính calo trong trái cây

Dưới đây là bảng tính calo trong trái cây chi tiết cho bạn tham khảo.

Bảng tính calo trong trái cây

Trái cây

 Calo (Kcal / 100g)

 Độ ẩm (g / 100g)

 Dừa
 241

51,8
Trái bơ

 171
 74.3

Trái sầu riêng

 150

64,5
Táo tàu

 125

67.4
Trái chuối

 115
 68,9

Parami

 105

73,2

Táo gai

102
73
Trái chôm chôm

 82

80
Sydney

 79

78.3
Quả hồng

 74

80,6
Trái lựu

 72

79,2
Quả măng cụt

 72

81,2

Quả vải
 71

81,9
Long nhãn

 71
 81.4

Dâu tằm

 57

 82,8

Thanh long

 55

84,8
Táo

 53

86,1

Quả cam
 48

87.4
Quả Anh Đào

 46
 88

Quả Đào

 46

87,9
Nho

 45

88,5

Quýt
 45

88,2
Trái dứa

 44
 88.4

Quả bưởi

 42

89

Quả Loquat
 41

89.3
Mận

 38

90

Chanh
 37

91
Trái xoài

35

90,6
Dưa lưới

34
91

Dâu

32

91.3
Dưa hấu

31

92.3

Đu đủ
29

92,2

Dưa lưới
 26

92,9

3. Cách ăn trái cây đúng

Ăn trái cây như thế nào để hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất mà vẫn không sợ mập ?

3.1. Ăn khoảng chừng 1 đến 2 quả / ngày

Trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất, ít natri và nhiều kali. Tuy nhiên, trái cây nói chung chứa nhiều đường nên ăn nhiều cũng không tốt. Các loại trái cây thường thì như táo, lê, cam, … chỉ cần ăn 1 đến 2 quả mỗi ngày .

3.2. Tốt nhất nên ăn sau bữa ăn 1 tiếng

Ăn trái cây trước bữa ăn hoàn toàn có thể giúp giảm lượng thức ăn và trấn áp cân nặng trong bữa ăn. Nhưng so với những người có dạ dày yếu hơn, ăn trái cây khi bụng đói hoàn toàn có thể gây không dễ chịu. Ví dụ, các loại trái cây như xoài, đu đủ, dứa, kiwi và sung rất giàu protease. Và không thích hợp để ăn quá nhiều khi bụng đói .
Ăn trái cây sau bữa ăn hoàn toàn có thể gây dư thừa nguồn năng lượng và khiến cho dạ dày phải hoạt động giải trí nhiều. Vì vậy, nên ăn trái cây sau bữa ăn 1 giờ .
Bảng tính calo trong trái cây

3.3. Không uống nước trái cây nếu bạn hoàn toàn có thể ăn trái cây

Nước ép trái cây nói chung cần được lọc để vô hiệu phần bã. Phần bã này rất giàu chất dinh dưỡng, ví dụ điển hình như chất xơ. Nếu không phải vì yếu tố răng miệng khó ăn trực tiếp được thì bạn nên ăn luôn cả quả. Một khẩu phần trái cây ( 80 ~ 100 g ) được chuyển thành nước trái cây ( không đường ), khoảng chừng 100 ml .

3.4. Nên ăn nhiều loại trái cây

Tốt nhất nên ăn cùng với các loại trái cây có nhiều loại, sắc tố và mùi vị khác nhau. Không nên chỉ ăn một hoặc hai loại để lượng vitamin cũng như khoáng chất được nạp vào phong phú hơn .

3.5. Không ăn trái cây thay rau

Nhìn chung, giá trị dinh dưỡng của trái cây không tốt bằng rau. Ngoại trừ chà là, kiwi, cam quýt, dâu tây, táo gai, … hầu hết các loại trái cây đều có hàm lượng vitamin ít hơn rau. Hàm lượng các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt trong trái cây nói chung không hề so sánh với rau xanh. Thế nên không nên ăn trái cây thay rau .

3.6. Không thể ăn trái cây thay cho bữa tối

Mặc dù trái cây giàu đường, vitamin, khoáng chất và chất xơ, nhưng chúng cũng thiếu chất béo, chất đạm và các vitamin tan trong chất béo. Chỉ dựa vào trái cây để thay thế cho một bữa ăn chính là không đạt tiêu chuẩn dù là bạn đang ăn kiêng.

Bảng tính calo trong trái cây

3.7. Đừng chỉ dựa vào trái cây để giảm cân

Thành phần dinh dưỡng của trái cây không cân đối, và lượng calo của nhiều loại trái cây không thấp. Chỉ dựa vào trái cây để giảm cân không chỉ khó thành công xuất sắc, thậm chí còn nếu thành công xuất sắc, nó hoàn toàn có thể khiến bạn trông mất nguồn năng lượng, nhợt nhạt vì thiếu đi đạm, protein, …

Như vậy với bảng tính calo trong trái cây trên đây, bạn đã nắm rõ để giảm cân thành công chưa. Chúc bạn mau đạt được cân nặng mình mong ước nhé.

Xem thêm :

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây