Những lưu ý về giá thể khi trồng cây Monstera

Rate this post

Lựa chọn đất trồng Monstera tốt nhất

Monstera là loại cây dễ trồng nhưng lại có tán lá xẻ rộng đẹp. Nhưng để có những tán lá khỏe mạnh và rậm rạp, bạn cần chọn loại đất tương thích cho chúng. Các loại đất trộn sẵn trên thị trường vô cùng phong phú, tuy nhiên chúng hoàn toàn có thể khiến bạn bồn chồn khi lựa chọn. Vì vậy, ngày hôm nay tất cả chúng ta sẽ tranh luận tổng thể những chú ý quan tâm về giá thể khi trồng cây Monstera. Chúng gồm có từ những đặc tính giá thể cần có, cách trộn giá thể và cả thời hạn thay chậu cũng như size chậu khi thay. Nào, tất cả chúng ta hãy cùng khởi đầu, tôi sẽ san sẻ mọi thứ đơn thuần nhất .
Giá thế là môi trường tự nhiên cho hầu hết các loài thực vật, gồm có cả các loài cây cối. Cung cấp đất thích hợp sẽ tạo ra sự độc lạ giữa sống sót đơn thuần và sự tăng trưởng. Vì vậy, thời điểm ngày hôm nay tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá tổng thể các tuyệt kỹ để tạo loại đất chất lượng tốt cho Monstera .
Tham khảo bài viết :

Loại giá thể trồng Monstera cần những đặc tính gì ?

Có một số ít đặc tính quan trọng khi tìm loại giá đất cho Monstera của bạn như sau :

Giàu chất dinh dưỡng nhưng cân đối

Monstera là loại cây có kích cỡ khá lớn. Vì thế, thiên nhiên và môi trường đất giàu dinh dưỡng là rất quan trọng so với Monstera. Nếu đất không phân phối đủ dinh dưỡng cho cây, sự tăng trưởng và sức khỏe thể chất của chúng sẽ bị ảnh hưởng tác động .

Thoát nước tốt và duy trì nhiệt độ

Hầu hết các yếu tố tương quan đến sự tăng trưởng của cây là do yếu tố tưới nước. Vì cây Monstera của bạn sẽ bị gò bó trong chậu, hãy bảo vệ rằng bạn tưới nước một cách thích hợp. trái lại, đất trồng quá khô cũng không tốt. Nếu đất không giữ được nhiệt độ, rễ cây cũng hoàn toàn có thể gặp phải các yếu tố về rễ. Do đó, hãy bảo vệ rằng đất của bạn vẫn giữ được nhiệt độ thích hợp .

Thoáng khí

Độ thoáng khí của đất cũng quan trọng không kém. Đất khô và nén chặt sẽ không được cho phép trao đổi khí rất đầy đủ. Do đó, rễ cây của bạn sẽ không có đủ không khí để thở, và nó sẽ dẫn đến rễ bị nhão và có màu nâu. Do đó, hãy chắc như đinh rằng bạn chọn một hỗn hợp cung ứng đủ trao đổi không khí .
Với những đặc tính trên, hãy yên tâm là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra loại giá thể phân phối toàn bộ cho Monstera. Hãy liên tục đọc để xem những tranh luận hữu dụng bên dưới nhé !

Công thức trộn giá thể trồng cây Monstera ?

Đất trồng Monstera kiểng lá trầu bà 1920x1080
Monstera không phải là một loài thực vật quá kén chọn. Tuy nhiên chúng cần một giá thể thích hợp có thể cung cấp các chất dinh dưỡng thích hợp để phát triển và nuôi tán lá. Cung cấp hỗn hợp giàu chất dinh dưỡng sẽ có tác dụng tuyệt vời đối với cây của bạn.

Đất trồng cần được sẵn sàng chuẩn bị để phân phối nhu yếu của cây mà tất cả chúng ta đã đàm đạo trước đó. Vì vậy, chúng tôi cần thực thi một vài biến hóa trong cách phối hợp để làm cho nó tương thích với Monstera của bạn. Sau khi thử nghiệm và khám phá toàn bộ về nhu yếu của Monstera, tôi đã phát hiện ra sự phối hợp tương thích cho chúng. Tôi đã tổng hợp thành hai công thức cân đối để tạo ra hỗn hợp đất tuyệt đối. Sự phối hợp này hiệu suất cao với hầu hết các loại cây xanh trong nhà nhiệt đới gió mùa .

2 Công thức trộn giá thể trồng cây Monstera

# Công thức 1:

50% Phần hỗn hợp Đất sạch trồng cây trong chậu ( Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Đất trồng hoa hồng và cây bụi Tropical )
50% phần mụn dừa
Một số ít đá trân châu, hỗn hợp đất trồng hoa lan, hoặc xơ dừa cục để tăng độ thoáng khí
# Công thức 2 :
Lấy 2 phần hỗn hợp đất sạch trồng cây trong chậu
Trộn một phần đá trân châu / cát thô vào hỗn hợp
Hỗn hợp đất tiên phong là một trong những mục yêu thích của cá thể tôi. Nó thực sự đơn thuần nhưng triển khai việc làm khá tốt .
Điều này tạo ra một sự cân đối hoàn hảo nhất giữa môi trường tự nhiên giàu chất dinh dưỡng và môi trường tự nhiên thoát nước tốt và ánh sáng để tăng trưởng cây Monstera của tất cả chúng ta .
Hỗn hợp đất thứ hai cũng đơn thuần và hoạt động giải trí hiệu suất cao nếu bạn không có đủ nguồn cung ứng theo ý muốn. Chúng ta sẽ trộn hai phần hỗn hợp đất trồng chậu với một phần đá perlite / cát thô để tạo sự thoáng khí cho hỗn hợp. Điều này sẽ làm cho giá thể thoáng khí và thoát nước tốt .

Đất trồng sen đá, xương rồng hoàn toàn có thể sử dụng để trồng Monstera không ?

Câu vấn đáp sẽ là Không. Bạn không hề sử dụng đất xương rồng cho cây Monstera của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo hỗn hợp DIY với kiến ​ ​ thức tương thích để hoạt động giải trí hiệu suất cao như nhau cho cây Monstera của bạn .
Đất trồng cây xương rồng không giữ ẩm đủ lâu. Nó hoạt động giải trí tuyệt vời so với các loại cây như xương rồng và xương rồng ưa đất khô. Tuy nhiên, nó không đủ tính năng giữ ẩm cho cây Monstera. Vì vậy, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể làm gì để khắc phục yếu tố trên ? Thực ra nó khá đơn thuần !

  1. Lấy một phần đất trồng cây xương rồng
  2. rêu than bùn (peat moss)

    Thêm một phầnhoặc mụn dừa

    Xem thêm: Cây Vòi Voi

  3. Thêm một phần phân hữu cơ ủ

Bằng cách trộn một chút ít mụn dừa hoặc peat moss vào hỗn hợp xương rồng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể giúp đất giữ ẩm cho cây Monstera của tất cả chúng ta. Phân ủ bổ trợ 1 số ít chất hữu cơ vào hỗn hợp và làm cho nó giàu chất dinh dưỡng. Do đó, tạo ra sự cân đối tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho Monstera của tất cả chúng ta tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ .
Nếu bạn vẫn đang phân vân tìm giá thể tương thích cho Monstera, chúng tôi có giải pháp cho bạn. Chọn mua một loại sản phẩm giá thể trồng Monstera trộn sẵn sẽ là giải pháp tốt nhất. Với kinh nghiệm tay nghề trong việc trồng và tăng trưởng nhiều loại giá thể, tên thương hiệu Tropical Premium đơn vị chức năng uy tín trong việc nghiên cứu và điều tra, tăng trưởng tỉ lệ trộn giá thể hoàn hảo nhất chuyên biệt cho từng loại cây : Hoa hồng và cây bụi, Monstera và Kiểng lá, Lan và cây rễ khí, ..

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *