Điểm danh 18 loại cây không khí phổ biến ở nhiều nước

Author:

Category:

Những loại cây không khí phổ biến

Cây không khí được xem là một trong những loài cây độc lạ. Nó tạo nên điểm nhấn khi trang trí trong nhà. Chúng có nguồn gốc từ vùng khí hậu ấm cúng của miền Nam Hoa Kỳ, Trung Mỹ và Nam Mỹ. Là cây nhiệt đới gió mùa, một số ít cây không khí nở hoa màu neon trong vài tháng trong năm .
Cây không khí cũng có nhiều loại, và dưới đây là list 18 loại cây không khí phổ cập ở nhiều nước. Mời bạn cùng Hiensgarden điểm qua bài viết sau .

18 loại cây không khí phổ biến ở nhiều nước

1. Tillandsia ionantha

Tillandsia ionantha, còn được gọi là cây bầu trời. Nó phát triển trong khí hậu nhiệt đới và có thân ngắn. Cây Tillandsia ionantha thường nở những bông hoa rực rỡ đến tận cuối chu kỳ sống của mình.

2. Tillandsia usneoides

Tillandsia usneoides hay còn gọi là rêu Tây Ban Nha, khác với các loại cây không khí khác ở chỗ lá treo chứ không mọc lên. Nếu sống trong thiên nhiên và môi trường tự nhiên, rêu Tây Ban Nha rủ xuống cành cây và tỏa ra hương thơm .

3. Tillandsia caput-medusae

Tillandsia caput-medusae điển hình nổi bật với những chiếc lá giống hình rắn và lan rộng theo chiều ngang như những sợi tóc. Tillandsia caput-medusae tạo ra hoa màu đỏ hoặc màu xanh vào đầu mùa hè .

4. Tillandsia andreana

Tillandsia andreana là một loài có nguồn gốc từ Columbia. Tillandsia andreana tạo ra những bông hoa hình ống nở từ TT của cây .

5. Tillandsia xerographica

Loại cây này có nguồn gốc từ Mexico, El Salvador và Guatemala. Nó có hình dạng hình cầu và không cần nhiều nước như các giống khác ( vì thế khi nói đến việc tưới nước, bạn nên phun sương thay vì tưới đẫm nó ). Tillandsia xerographica từ từ tạo ra một cành hoa biến thành một bông hoa màu đỏ hoặc màu vàng .

6. Tillandsia maxima

Tillandsia maxima có nguồn gốc từ Oaxaca, Mexico. Lá xanh rêu của nó sẽ biến thành màu sinh vật biển trước khi nở một bông hoa màu tím tỏa nắng rực rỡ. Nó còn hoàn toàn có thể sản cho ra nhiều hoa cùng một lúc .

7. Tillandsia cyanea

Tillandsia được yêu dấu nhờ những chiếc lông màu hồng sáng và hoa màu xanh tím bùng cháy rực rỡ. Mặc dù giống này vẫn là một epiphyte ( có nghĩa là nó hấp thụ chất dinh dưỡng qua lá ), nhưng nó cũng hoàn toàn có thể được trồng trong đất .

8. Tillandsia aeranthos

Tillandsia aeranthos có lá nhọn dài và tăng trưởng mạnh trong ánh sáng mặt trời gián tiếp. Chúng cho ra hoa màu hồng và màu xanh, Tillandsia aeranthos hoàn toàn có thể tăng trưởng chiều cao lên đến chín inch ( 23 cm ). Nó thích hợp trang trí trong nhà, văn phòng .

9. Tillandsia

Tên gọi của nó được đặt vì hình dạng giống như bóng đèn. Nó có nguồn gốc từ Trung Mỹ và tăng trưởng mạnh trong điều kiện kèm theo khí ẩm. Nếu bạn sống ở một nơi khô ráo, cây của bạn sẽ cần được phun sương mỗi ngày để tăng trưởng mạnh .

10. Tillandsia capitata

Loại cây này có nguồn gốc từ Mexico, Cuba, Honduras và Cộng hòa Dominican. Cây không khí này phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt và có thể chịu được ánh nắng mặt trời đầy đủ. Những chiếc lá chuyển màu đào ngay trước khi một bông hoa màu tím nở rộ.

11. Tillandsia cotton candy

Tillandsia cotton candy là sự lai tạo giữa Untilandsiaricta và Untilandsia recurvifolia. Nó cũng là loại cây không khí thông dụng và được thương mến .

12. Tillandsia didisticha

Loại cây này có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được biết đến là loại cây không khí can đảm và mạnh mẽ. Nó thường cho ra hoa màu trắng .

13. Tillandsia fuchsii v. Gracilis

Tillandsia fuchsii v. Gracilis trước đây được gọi là Untilandsia argentea. Nó có lá màu xanh nhạt và tạo ra một thân màu hồng dài với một bông hoa màu tím. Ở trạng thái tự nhiên, Tillandsia fuchsii mọc thành từng đám .

14. Tillandsia funckiana

Đây là những cây không khí độc lạ chính bới lá của chúng tăng trưởng giống như lông, toàn bộ đều đi theo cùng một hướng. Chúng cũng cuộn tròn trong một hình dạng riêng không liên quan gì đến nhau, kiểm soát và điều chỉnh dựa trên thiên nhiên và môi trường của chúng. Khi chúng sẵn sàng chuẩn bị nở, lá sẽ chuyển sang màu vàng và một bông hoa màu cam neon sẽ hình thành .

15. Tillandsia gardenneri

Tillandsia gardenneri có nguồn gốc từ Columbia, Brazil và Venezuela. Mặc dù chúng tăng trưởng mạnh ở vùng khí hậu ấm cúng và khí ẩm, nhưng chúng không nên ở dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tillandsia gardenneri nở hoa màu hồng lê dài từ cuối mùa xuân đến cuối mùa hè .

16. Tillandsia ionantha

Tillandsia ionantha còn được gọi là fuego, có màu đỏ riêng không liên quan gì đến nhau làm cho nó điển hình nổi bật. Những chiếc lá có hoa văn ombre khởi đầu bằng màu xanh rêu và chuyển sang màu đỏ hồng tỏa nắng rực rỡ .

17. Tillandsiaricta

Tillandsiaricta có nguồn gốc từ nhiều vương quốc ở Nam Mỹ, hoàn toàn có thể sống sót ở nhiều vùng khí hậu. Nó hoàn toàn có thể tăng trưởng trên cây cũng như trên đất cát .

18. Tillandsia chiapensis

Tillandsia chiapensis có nguồn gốc từ Chiapas, Mexico, hoàn toàn có thể tăng trưởng ở nhiều vùng khí hậu. Nó sẽ tăng trưởng mạnh trong ánh mặt trời không thiếu cũng như một phần bóng râm .

Kể trên là 18 loại cây không khí phổ cập ở nhiều nước. Ở Nước Ta việc trang trí cây không khí trong nhà cũng đang trở thành khuynh hướng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Các mẫu cây không khí độc lạ và ấn tượng tại Hiensgarden. Để được tư vấn và đặt mua cây không khí bạn hãy liên hệ cho Hiensgarden để được tư vấn và tương hỗ tốt nhất .

THÔNG TIN LIÊN HỆ HIENSGARDEN

hotline 0933 014 041 ( Mr. Minh )
Fanpage : Hiensgarden
Địa chỉ : 12 Nguyễn Minh Châu, P. Phú Trung, Q. Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây