20 loại cây xanh trong nhà dễ trồng làm nổi bật không gian nội thất

Rate this post

3.5 (69.57%)

23

vote[s]

Kiến trúc và khoảng trống trong nhà sẽ bị thô nếu không có sự góp mặt của cây xanh đúng không nào. Trồng cây xanh trong nhà mang đến khoảng trống vạn vật thiên nhiên tươi mát, căn nhà được trang hoàng thêm phong phú và đa dạng, được hòa quyện với nguồn khí trong lành. Đặc biệt hơn là một số ít cây còn mang đến ý nghĩa tử vi & phong thủy, đem về cho mái ấm gia đình suôn sẻ, sức khỏe thể chất dồi dào và làm ăn phát đạt .

Những lưu ý khi trồng cây xanh trong nhà

Điều kiện trong nhà khá bất thuận vì hầu hết thiếu ánh sáng tự nhiên, đa phần là ánh sáng tự tạo từ đèn chiếu sáng, các thiết bị điện tử trong nhà nên rất khó khăn vất vả để cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt. Ngoài ra trong nhà còn thiếu đi nguồn không khí tự nhiên thoáng đãng, thay vào đó là là nguồn không khí từ máy lạnh, điều hòa sẽ ảnh hưởng tác động đến năng lực sinh trưởng và tăng trưởng cây xanh trong nhà .

cay-xanh-trong-nha_12

Xem thêm :
Chính vì sự bất thuận của thiên nhiên và môi trường trong nhà khi trồng cây xanh trong nhà, bạn cần lựa chọn các loại cây tương thích nhất, tương thích với các điều kiện kèm theo cơ bản gồm :

 • Cây xanh cần có năng lực sống trong bóng, thiếu ánh sáng tự nhiên .
 • Cây có sức sinh trưởng và tăng trưởng tốt ở thiên nhiên và môi trường thiếu điều kiện kèm theo tự nhiên như bên ngoài .
 • Chọn những cây có tuổi thọ cao
 • Chọn cây ít sâu bệnh hại, ít cần phải công chăm nom .
 • Chọn các cây xanh trong nhà không quá to, không nhiều gai góc, không quá rườm rà, rậm rạp .
 • Chọn các cây có năng lực hút các chất ô nhiễm, đem đến nguồn không khí trong lành, không thải khí CO2 nhiều, đặc biệt quan trọng là vào đêm hôm .

cay-xanh-trong-nha_1

Top 20 loại cây xanh trong nhà dễ trồng và chăm sóc

Cây kim tiền

Cây kim tiền được biết đến là cây được hầu hết tổng thể các mái ấm gia đình đều thương mến và chọn làm cây trang trí trong nhà. Cây kim tiền có ưu điểm là sống được trong thiên nhiên và môi trường trong nhà, cây ưa bóng, có sức sinh trưởng và tăng trưởng tốt trong thiên nhiên và môi trường thiếu ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp .

 • Cây kim tiền là cây xanh trong nhà cho lá màu xanh mướt, các lá mọc đối lập nhau trên một cành lá dài từ dưới gốc mọc lên. Trông rất đẹp mắt và tươi xanh .
 • Cây kim tiền là cây tử vi & phong thủy mang đến tiền tài, suôn sẻ, phong phú và thịnh vượng .
 • Cây thường được mọi người đặt tại phòng khách của căn nhà, nới chính diện của căn nhà .

cay-xanh-trong-nha_13

Cây kim ngân – cây xanh trong nhà đẹp

Cây kim ngân là cây xanh trồng trong nhà được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn trang trí cho khoảng trống nội thất bên trong của mình .

 • Cây kim ngân có hình dáng bên ngoài vững chãi, thân gốc gỗ như cột trụ biểu trưng cho mái ấm gia đình .
 • Lá của kim ngân dạng 5 cánh sao vươn ra như chiếc ô, che chắn cho mái ấm gia đình .
 • Cây kim ngân là sự lựa chọn của nhiều mái ấm gia đình, bởi loại cây xanh trong nhà này mang lại như mong muốn cho mái ấm gia đình, tài lộc và sự vững chắc cho sự thịnh vượng của mái ấm gia đình .

cay-xanh-trong-nha_14

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan thường được trồng làm cây xanh trong nhà, đặt ở góc nhà, chân cầu thang, phòng khách …. vv để làm cây tử vi & phong thủy trang trí cho ngôi nhà .

 • Thiết mộc lan là cây có thân cao tròn, hình tròn trụ, các lá của cây dài thuôn, nhọn ở đầu lá. Nhìn lá tuôn xuống mượt trông rất mát mắt và mới lạ .
 • Cây có năng lực sinh trưởng tốt trong thiên nhiên và môi trường thiếu ánh sáng mặt trời chiếu sáng trực tiếp .
 • Cây thiết mộc làn mang đến cho căn nhà của bạn sự tươi mới, màu xanh của vạn vật thiên nhiên, tạo cho khoảng trống xung quanh cực kỳ thoáng mát và làm cho tất cả chúng ta được tự do .

cay-xanh-trong-nha_15

Cây thanh lan

Cây thanh lan là một trong những loại cây xanh trong nhà có khả năng thanh lọc không khí rất tốt.

 • Cây thanh lan hút được khí acmoniac, CO2, … vv đem đến bầu không khí trong lành .
 • Ngoài ra cây thanh lan rất ít sâu bệnh hại, dễ chăm nom, không tốn quá nhiều công chăm nom .
 • Cây xanh trong nhà này có năng lực làm mát thiên nhiên và môi trường xung quanh rất tốt, giảm bớt nhiệt độ trong nhà vào mùa nắng. Vì thế mà cây được chọn trồng nhiều trong nhà .

cay-xanh-trong-nha_16

Cây tài lộc

Cây tài lộc là cây xanh trong nhà được nhiều người ngưỡng mộ. Cái tên của cây tài lộc đem đến nhiều tài lộc, như mong muốn và tiền tài cho gi đình bạn. Cây tài lộc có sức sống sinh trưởng rất tốt, thân cành lá đều khỏe và chắc. cây sinh trưởng được trong môi trường tự nhiên thiếu ánh sáng ngoài trời .
cay-xanh-trong-nha_17

Cây phất dụ

Biết đến cây phất dụ là cây xanh trong nhà mang ý nghĩa tử vi & phong thủy lớn, cây là biểu trưng cho sự bình an và như mong muốn của mái ấm gia đình. Cây phát dụ có ưu điểm là loài cây thích nghi tốt trong thiên nhiên và môi trường trong nhà, những nơi hay sử dụng máy lạnh hoặc điều hòa .
cay-xanh-trong-nha_18

Cây ngọc bích

Cây bích ngọc là loại cây tương thích trồng trong nhà. Cây có năng lực tạo không khí trong lành, và là cây tử vi & phong thủy đem đến sự sung túc, giàu sang và giàu sang .
cay-xanh-trong-nha_19

Cây phát lộc hoa

Cây phát lộc là cây xanh trong nhà mang đến loài hoa rất đẹp và ý nghĩa. Cây được mọi người chọn trồng trong nhà, mang đến vẻ đẹp tự nhiên, không quá màu mè, nhưng đơn thuần và sang chảnh. Cây là sự hiện thân của tài lộc, suôn sẻ và như mong muốn .
cay-xanh-trong-nha_211

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là một trong những loại cây xanh trong nhà quen thuộc với người dân Việt. Bởi cây được mọi người trồng nhiều, và rất được yêu thích .

 • Cây lưỡi hổ là cây cho vẻ đẹp từ những chiếc lá, những chiếc lá mọng nước và có màu xanh pha lẫn các đường vằn rất độc lạ và lạ mắt .
 • Cây lưỡi hổ còn là một trong những cây được nasa khuyên dùng làm cây trang trí trong nhà. Vì cây có năng lực lôi cuốn các chất khí ô nhiễm, các khí được thải ra từ các thiết bị điện tử, từ gỗ … vv. Nhờ đó trồng cây lưỡi hổ làm cây xanh trong nhà ang đến nguồn không khí cho căn nhà của bạn được tươi mát và trong lành .

cay-xanh-trong-nha_212

Cây sống đời

Cây sống đời là một trong những cây xanh trong nhàcó năng lực sống và sinh trưởng cực kỳ mạnh và khỏe. Ngoài ra cây là cây thích nghi với thiên nhiên và môi trường trong nhà rất tốt. Và là cây tử vi & phong thủy mang đến sự sinh sôi, nảy nở, tươi mới do đó cây được mọi người chọn làm cây cối trong nhà .
cay-xanh-trong-nha_213

Cây phú quý

Cây phong phú là dạng cây xanh trong nhà có sự lọc khí rất tốt, các chất ô nhiễm, chất bụi từ bên ngoài được cây thanh lọc rất tốt. Từ đó mang về cho khoảng trống nhà bạn trong lành và tươi mát .
cay-xanh-trong-nha_214

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là cây xanh trong nhà hình tượng trong tình yêu, là sự biểu lộ của tinh khôi, và ngọt ngào của niềm hạnh phúc mái ấm gia đình. Biết đến cây ngọc ngân là cây sinh trưởng trong nhà rất tốt, cây ưa bóng, thíc nghi và chịu được điều kiện kèm theo máy lạnh và điều hòa trong nhà .
cay-xanh-trong-nha_215

Cây lan ý

Bạn biết không cây lan ý là cây xanh trong nhà có năng lực thanh lọc không khí cực kỳ tốt, có năng lực lọc được các khí như formaldehyde, benzen và trichloroethylene, CO2, ammoniac … vv Hoa lan ý có màu trắng, lá xanh mướt, trông rất đẹp, mang nét riêng của hoa, vừa tinh khôi và lại đơn sơ. Hơn hết cây hoa lan ý mang đến suôn sẻ, bình an và sự vững chãi, tự tin trong đời sống .
cay-xanh-trong-nha_216

Cây dây nhện

Cây dây nhện được biết đến là loài cây xanh trong nhà mang những chiếc lá dài, trắng xanh xen kẽ rất độc lạ và mới lạ. Cây có năng lực sinh trưởng tăng trưởng tót trong nhà, và có năng lực thanh lọc không khí rất tốt .
cay-xanh-trong-nha_217

Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế là dạng cây mới gia nhập, nguyệt quế thuộc cây dạng bonsai thường được đặt ở phòng khách hoặc nơi tiền sảnh của mái ấm gia đình .

 • Cây nguyệt quế có mùi hương thơm đặc biệt quan trọng, làm lan tỏa cho khoảng trống nhà bạn cực kỳ dễ chịu và thoải mái và được thư giãn giải trí sau những ngày thao tác stress .
 • Cây nguyệt quế còn là cây xanh trong nhà mang tử vi & phong thủy bộc lộ cho sự tự tin, nhất quyết và chứng tỏ bản lĩnh của người chỉ huy .

cay-xanh-trong-nha_218

Cây cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm là dạng cây chiếm hữu màu xanh tươi mới, các lá cau tỉa ra như mang ánh sáng, ánh nắng về cho căn phòng nhà bạn .

 • Cây luôn bộc lộ sự khỏe mạnh và tươi mới, giúp cho nhà bạn luôn mới lạ và xanh mát .
 • Ngoài ra cây cau tiểu trâm còn là cây xanh trong nhà mang đến nguồn không khí trong lành, tạo nhiệt độ mát cho căn nhà vào mùa hè rất tốt .

cay-xanh-trong-nha_219

Cây nha đam

Cây nha đam hay còn gọi là cây lô hội, cây khá quen thuộc với người dân nước ta. Đây là một trong những cây xanh trong nhà hút khí ô nhiễm, nhả O2 vào đêm hôm, đem đến khoảng trống không bị ô nhiễm. Đối với cây nha đam bạn hoàn toàn có thể đặt trong phòng ngủ của bạn nhé .
cay-xanh-trong-nha_311

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ được mọi người trồng vào các chậu cảnh nhỏ đặt ở trong nhà. Cây tạo vẻ đẹp tự nhiên và dễ chịu và thoải mái, tạo cả giác mát mắt cho mọi người và giúp khoảng trống thêm tươi mới. Cây dương xỉ là loại cây xanh trong nhà thanh lọc không khí, tạo nguồn O2 tự nhiên .
cay-xanh-trong-nha_312

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử như một chiếc máy lọc điều hòa không khí rất tốt. cây có hình dáng như mọt chàng hoàng tử, vừa ấm áp lại luôn hùng dũng. Loại cây xanh trong nhà này cũng là biểu tượng của sự uy hùng, dũng mạnh

cay-xanh-trong-nha_313

Cây đại phú gia

Nghe đến cây đại phú gia, tất cả chúng ta đều biết cây xanh trong nhà mang ý nghĩa cho mái ấm gia đình rất lớn, cây đem đến phong phú, đại lộc, như mong muốn cho mái ấm gia đình. Nếu bạn đang chọn cây cối trong nhà thì đừng bỏ lỡ cây đại phú gia nhé .
cay-xanh-trong-nha_314

Cây xanh trong nhà mang đến rất nhiều lợi ích cho căn nhà, cho từng thành viên trong gia đình. Bạn còn chần chừ gì nữa hãy trang hoàng cho tổ ấm của bạn những cây xanh phù hợp nhất thôi nào. Với top 20 cây trồng trong nhà chúng tôi gợi ý ở trên, hy vọng sẽ mang đến cho gia đình bạn loại cây phù hợp nhất, đem đến nhiều điều tốt đẹp cho căn nhà của bạn.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *