Top 9 bệnh cây trồng thường gặp phải và cách khắc phục

Rate this post

Top 9 bệnh cây trồng thường gặp phải và cách khắc phục

Cây trồng tiếp tục mắc 9 bệnh dưới đây bài viết này chúng tôi muốn san sẻ để giúp bà con nông dân hiểu và cách phục bệnh tốt hơn. Nếu có gì góp ý thì hãy để lại comment cho chúng tôi để giúp sức những người khác nhé.

1. Bệnh héo rũ trên cây trồng

Biểu hiện : Lá trên cây héo ngày càng nhiều, vàng lá và rụng. Tình trang trên nguyên do là do Đất trồng bị ô nhiễm hoặc cỏ dại tăng trưởng gây hại.

Khắc phục bằng cách: Loại bỏ những cây trồng đang bị nhiễm bệnh và tiến hàng trồng lại các cây trồng mới trong đất trồng không có mầm bệnh.

Bệnh héo rũ có biểu hiện: Lá trên cây héo ngày càng nhiều, vàng lá và rụng

2. Bệnh đốm vi khuẩn

Biểu hiện của bênh là : Xuất hiện nhiều đốm nhỏ và đen ở trên lá. Nguyên nhân : Là do môi trường tự nhiên nóng, ẩm. Khắc phục bằng cách : Trước hết thức hiện thủ công bằng cách tiêu hủy các cây bị nhiễm bệnh sau đó sử dụng một loại thuốc vi sinh giúp diệt ký sinh trùng.

3. Bệnh bạc lá vi khuẩn

Bênh sẽ có biểu lộ : Xuất hiện nhiều đốm màu vàng rọng trên lá, ở đầu cuối chuyển sang màu nâu. Nguyên nhân : Do yếu tố khí hậu lạnh và ẩm. Khắc phục bằng cách : Ta sẽ tiêu hủy các cây bị nhiễm bệnh và bảo vệ khoảng cách thích hợp giữa các cây mới

4. Bệnh thối rễ đen

Biểu hiện bệnh : cây bị còi cọc, kiểm tra rễ cây có những vùng bị đen. Nguyên nhân : Do nhiệt độ đất quá khí ẩm trong khoảng chừng từ 12 – 18 độ. Khắc phục bằng cách : Tiêu hủy mầm bệnh tránh lây qua những cây khác và sử dụng thuốc diệt nấm để điều trị dự trữ. Và chú ý quan tâm nhiệt độ và nhiệt độ cho cây phải tương thích.

5. Bệnh khảm lá dưa chuột

Biểu hiện bệnh : Lá cây có những đốm màu vàng và những đường sọc.

Nguyên nhân: Do rệp aphid.

Cách khắc phục : Loại bỏ cây trồng nhiễm virus và duy trì trấn áp rệp aphid.

6. Bệnh rệp aphid

Biểu hiện bệnh : Trên thân và lá cây sẽ có nhiều rệp xanh hoặc vàng nhỏ. Nguyên nhân gây ra : Môi trường ấm và lượng nitơ cao trong quy trình tiến độ tăng trưởng bắt đầu. Cách khắc phục : Lau cây bằng nước xà phòng hoặc rượu.

Bệnh rệp aphid có biểu hiện: Trên thân và lá cây sẽ có nhiều rệp xanh hoặc vàng nhỏ

7. Bệnh mốc xám

Biểu hiện bệnh : Xuất hiện những vết thối đen hay nâu xung quanh mô thực vật. Nguyên nhân : Do bộ phận của cây bị chết hoặc tổn thương như lá và cánh hoa. Khắc phục bằng cách : Trước tiên là vô hiệu những phần cây đã bị nhiễm bếnh sau đó sử dụng một loại thuốc diệt nấm cho cây.

8. Bệnh đốm phấn

Biểu hiện của bênh : Xuất hiện nhiều vết nấm mốc trắng thường ở dưới lá. Nguyên nhân : Dó đất trồng bị khí ẩm lê dài. Cách khắc phục : Cần vô hiệu các cây bị nhiễm bệnh và giữ khoảng cách giữa các cây để duy trì tuần hoàn không khí thích hợp.

9. Bệnh cháy lá, khô ngọn

Biểu hiện của bệnh: đốm lá thay đổi thành màu nâu đen.

Nguyên nhân : Do yếu tố nhiệt độ và tưới tiêu.

Cách khắc phục: Cần loại bỏ các cây bị nhiễm bệnh và cho vào chậu nhựa trồng cây sử dụng hỗn hợp đất sạch.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *