Phân hữu cơ từ bột xương: cách bón trong vườn

Author:

Category:

Cách sử dụng phân hữu cơ từ bột cá và bột xương trong vườn

Phân hữu cơ từ bột xương được sử dụng trong nông nghiệp, nơi cần bổ sung canxi để giảm độ chua. Thích hợp cho tất cả các loại cây cảnh sân vườn và trong nhà. Đây là loại phân bón lâu dài thân thiện với môi trường, vô hại, chuyển hóa vào đất trong thời gian từ 6 đến 8 tháng.

Bột xương – Phân lân hữu cơ

Phosphoazotine, hoặc bột xương, được làm từ bộ xương của gia súc ; nó là một loại phân bón quý giá cho ngành nông nghiệp .

Thành phần của chất xương gồm có những chất dinh dưỡng chính thiết yếu cho cây cối ở những tiến trình khác nhau của mùa sinh trưởng :

bột xương

 • phốt pho;
 • kali;
 • nitơ;
 • canxi.

Phosphoazotin cũng chứa những nguyên tố vi lượng. Hầu hết chúng có ảnh hưởng tác động đáng kể đến thực trạng của khối lượng xanh và rễ .Chất dinh dưỡng chính cho cây là phốt pho. Có 3 loại chất, khối lượng photpho trong đó khác nhau về tỷ suất Xác Suất :

 phân bón hữu cơ

 • không có tạp chất béo – 35%;
 • một bị tước – 25%;
 • mặt đất – 15%.

Trong bột có ít kali hơn nhưng đủ cho cây rau ăn trong thời hạn dài. Ít tổng thể nitơ – khoảng chừng 4 %. Vì vậy, khi bón phosphoazotin vào đất cần sử dụng đồng thời những loại phân chứa nitơ – urê, nitrat hoặc amoni sunfat .

tạp chất béo

Về hàm lượng dinh dưỡng, phosphoazotin thích hợp hơn với cây xương rồng, vì cây xương rồng cần một lượng lớn canxi để sinh trưởng và tăng trưởng .Cần sử dụng thịt và chất thải xương trên đất có nhiều than bùn. Thực vật trên đất như vậy luôn thiếu đồng, và bột xương chứa 18 %. Trên đất pha cát nhẹ, những chất dinh dưỡng nhanh gọn bị rửa trôi xuống những tầng dưới, trở nên không hề tiếp cận được so với cây cối. Do mảnh vụn động vật hoang dã lâu ngày thối rữa nên cây nhận được dinh dưỡng, sinh trưởng tốt và kết trái .

chất dinh dưỡng

Lợi ích của việc sử dụng bột xương

Bột thịt và xương được sử dụng cho tổng thể những loại thực vật :

 • trong vườn, vườn rau;
 • cho hoa trang trí trong nhà.

Một chất được sử dụng để sẵn sàng chuẩn bị phân trộn, điểm yếu kém của chất này là không có phốt pho. Trong trường hợp này, một tỷ suất dinh dưỡng tốt được tạo ra. Phân chuồng hoặc phân gà là một nguồn giàu nitơ và kali. Hỗn hợp xương có chứa phốt pho và những nguyên tố vi lượng, trong đó hầu hết là canxi, thiết yếu để cải tổ quy trình trao đổi chất trong trái cây và tăng mùi vị .

lợi thế của việc sử dụng

Sự hiện hữu của cả phốt pho và canxi góp thêm phần vào sự tăng trưởng của mạng lưới hệ thống rễ và đổ trái .

Khi sử dụng xương đất, cây xanh tăng năng lực miễn dịch so với những bệnh nhiễm nấm, nhiễm vi trùng, sâu bệnh .

Phân lân có giá trị pH cao, do đó chúng hoàn toàn có thể làm giảm độ chua của đất. Đối với một số ít cây trong vườn, đất chua không thích hợp. Chất thải từ xương sẽ thông thường hóa độ chua và bảo vệ sự hấp thụ chất dinh dưỡng và sự tăng trưởng của cây .

Mô tả về giống khoai tây ông già Noel, đặc điểm và cách trồng trọt
Mô tả về giống khoai tây ông già Noel, đặc điểm và cách trồng trọt

thực vật đang tăng lên

Phân bón trọn vẹn tự nhiên và không gây tích tụ hóa chất trong mô và quả của cây xanh .

Bột xương cho cây cối : cách bón

Phân bón cho xương được bón vào đất vào mùa thu. Thời kỳ phân hủy của nó là từ 6 đến 8 tháng, và khi khởi đầu vào mùa xuân, những chất dinh dưỡng có thời hạn chuyển sang dạng thuận tiện cho quy trình đồng nhất. Sử dụng nó một lần một năm là đủ để cây không bị thiếu dinh dưỡng trong suốt mùa sinh trưởng. Nhưng những người làm vườn có kinh nghiệm tay nghề cho rằng, mỗi năm một lần là nhiều và cứ 3 năm sử dụng một lần là đủ để duy trì độ phì nhiêu của đất .

đưa vào đất

Là một phụ gia thức ăn chăn nuôi, nó thiết yếu để vận dụng cho đào từ 100 đến 200 g trên m² .

Đối với cà chua và những loại cây rau khác

Cần nhiều chất thải thịt và xương làm phân bón cho cây rau. Trong trường hợp này, rau sẽ ngon hơn nhiều do có nhiều canxi và kali. Chất này được đưa vào vào mùa thu hoặc mùa xuân khi trồng cây, thêm 50 g bột xương vào mỗi lỗ .

Cà chua, cà tím phản ứng tốt nhất với thức ăn có thịt và chất thải xương. Cà chua có thịt dày đặc, không có vệt trắng và niêm. Chúng có màu sắc đồng đều và chất liệu hạt tốt. Chất này được dùng để làm đất cho cây giống cà chua. Nó ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống rễ và sự hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng khác – nitơ, kali và canxi của cây con. Kết quả là, cây trồng có khả năng chịu đựng tốt hơn khi cấy trên đất trống, nhiệt độ mùa xuân giảm xuống, và bắt đầu ra hoa và kết trái sớm hơn.

cây rau

Cà chua, bí xanh, dưa chuột và bắp cải cải tổ hiệu suất ra hoa, thời kỳ đậu quả và những đặc thù dinh dưỡng .

Đối với khoai tây

Trên ruộng khoai tây hoặc vườn nhà, bột thịt và xương được đặt từ 300 đến 500 g chất trên m². Tốt hơn là bón vào mùa thu cho đào, vì việc thêm phân này vào mỗi hố sẽ mất nhiều thời hạn. Phosphoazotin thôi thúc sự tích tụ tinh bột và đường trong củ, làm tăng size và số lượng của chúng. Có thể thu hoạch thêm 40 % bằng cách sử dụng chất thải xương .Bột cá thích hợp với khoai tây trong thành phần của nó, trong đó có nhiều nitơ hơn để thiết kế xây dựng phần trên không – chồi và lá .

tỷ lệ ra hoa

Cho hoa hồng

Hoa hồng cần kali và canxi để ra hoa. Không chỉ thích hợp bột xương mà còn hoàn toàn có thể dùng bột cá làm phân bón. Lợi thế của chất thải cá ở hàm lượng nitơ cao hơn – lên đến 10 %. Bột cá cũng chứa nhiều canxi và phốt pho, nhưng sẽ rẻ hơn nếu sử dụng chất thải của cá ở những vùng nằm gần biển hơn. Giá thành của bột thấp hơn nhiều .Đối với đất thiếu sắt, bột máu được sử dụng – máu khô của gia súc. Nó được trộn với thịt và xương và thêm vào đất để tạo dinh dưỡng cho cây cối .

kali và canxi

Đối với dâu tây

Việc sử dụng bột làm bão hòa đất với những yếu tố có ích để nuôi dâu tây. Chất này được đưa vào trong thời kỳ ra hoa để tăng cường mạng lưới hệ thống rễ và tăng số lượng buồng trứng .

Mô tả về giống khoai tây Kiwi, đặc điểm và năng suất của nó
Mô tả về giống khoai tây Kiwi, đặc điểm và năng suất của nó

ứng dụng bột mì

Đối với cây thân củ

Bột thịt và bột xương cho cây củ được bón vào mùa thu hoặc mùa xuân khô hạn. Cây cảnh được bón phân theo rãnh quanh gốc. Sau khi đẻ, những rãnh được đắp bằng đất .

cây củ

Đối với bụi cây mọng và cây ăn quả

Khi trồng những loại cây mọng – dâu tây, mâm xôi, nho, lý gai, chất này được đưa vào lỗ. Đừng lo ngại rằng chất sẽ làm hỏng bộ rễ. Nó vô hại và sẽ làm giảm nhu yếu cho ăn trong thời hạn dài của người làm vườn. Việc duy nhất phải làm là phun phân urê để bổ trợ đạm dự trữ. Lựa chọn thứ hai là rắc amoni nitrat giữa những hàng .

bụi cây mọng

Đối với cây xanh trong nhà

Đối với cây hoa trồng trong chậu, 1 phần bột trên 100 phần đất là đủ. Trong một nồi cỡ vừa, bạn hoàn toàn có thể trộn 2-3 thìa bột xương. Sản phẩm phân hủy trong thời hạn dài nên trong sáu tháng tiếp theo bạn không hề lo cây bị thiếu dinh dưỡng. Trường hợp trên lá Open đốm xanh thì phun phân đạm hoặc bón lót muối. Sulfat kali thích hợp trồng trong nhà để kích thích ra hoa .

cây trong nhà

Bột xương làm phân bón lỏng

Phân bón xương hoàn toàn có thể được sử dụng tốt như nhau ở dạng khô hoặc dạng dung dịch lỏng. Để sẵn sàng chuẩn bị dung dịch bột mì, bạn cần :

 • uống 1 kg phosphoazotine;
 • đổ một xô nước sôi;
 • nhấn mạnh một tuần, thỉnh thoảng khuấy động;
 • lọc và thêm 10 lít nước.

một xô nước sôi

Chất cô đặc thu được được pha loãng thành 400 lít và tưới cho cây con, bụi cây mọng, khoai tây. Nên làm ẩm đất trước khi bón phân để cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn .Trong làm vườn, phân bón xanh thường được sử dụng – một loại cỏ dại hoặc cây tầm ma, trong đó có nhiều nitơ nhưng ít phốt pho. Bạn hoàn toàn có thể thêm những mẫu sản phẩm xương vào dịch truyền xanh, làm giàu thêm những nguyên tố vi lượng và phốt pho .

tốt nhất là dưỡng ẩm

Điều gì xảy ra nếu bạn cho ăn quá nhiều ?

Hầu như không hề cho ăn quá nhiều thực vật bổ trợ cho xương. Nhưng có rủi ro tiềm ẩn phá vỡ thành phần hóa học và vi trùng của đất trong những điều kiện kèm theo sau :

 • nếu trộn với các phức hợp khoáng, có thể bón quá nhiều phân lân sẽ dẫn đến vi phạm khả năng hấp thụ đạm;
 • việc sử dụng các sản phẩm ôi thiu với sự hiện diện của nấm mốc có thể gây bùng phát bệnh nhiễm nấm và làm cây trồng bị chết;
 • vượt quá liều lượng có nguy cơ làm tăng hàm lượng kiềm dẫn đến đình chỉ sinh trưởng do cây trồng kém hấp thụ chất dinh dưỡng;
 • bón trên đất trung tính hoặc kiềm sẽ không có lợi, tốt nhất là không gây hại, vì dinh dưỡng sẽ không có sẵn cho hệ thống rễ của hầu hết các loại cây trồng, ngoại trừ những loại đất có độ pH cao là thích hợp.

bổ sung xương

Để hòa tan hoàn toàn phốt pho trong hỗn hợp xương, cần phải có phản ứng đất hơi chua. Để cân bằng, nên trộn chất thải với than bùn có độ pH thấp.

Kết luận

Phosphoazotine sẽ có lợi hơn ở đất chua hoặc hơi chua. Đối với trung tính và kiềm, chất này nên được sử dụng cẩn trọng để không làm trộn lẫn sự cân đối của những chất dinh dưỡng trong những mô thực vật .

đất hơi chua

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây