Bông khoáng (Rockwool, Len Đá)

Rate this post
Bông sợi khoáng vạn vật thiên nhiên này có năng lực cách âm, hấp thụ âm thanh tốt, bền với môi trường tự nhiên, bông khoáng Rockwool được sản xuất chế tác thành thể dạng cuộn, dạng ống, dạng tấm rất dễ kiến thiết, lắp ráp .

Bông khoáng (Rockwool, Len Đá)

Tấm bông khoáng Rockwool dạng tấm được sử dụng cho cách nhiệt, cách âm cho những tòa cao ốc, Building, xưởng Phim, Rạp hát, Vũ trường, phòng Karaoke …

Ống cách nhiệt Rockwool được dùng bảo ôn chống nóng, tiêu âm cho hệ thống Trung tâm các nhà Ga, Trường học, Bệnh viện, Công ty SX Dược phẩm…

Cuộn cách nhiệt Rockwool được dùng chống nóng hệ thống Lò nung, Lò hơi; cách âm giảm ồn cho cách hệ thống Máy nổ phát điện trong KCN…Và đặc biệt được ứng dụng trong công nghệ Đóng Tàu.
Bông khoáng Rockwool hay còn gọi là Len đá hay Bông khoáng cách nhiệt. Rockwool được sản xuất, tác chế từ đá và quặng nung chảy có tính năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy rất cao, chịu đươc nhiệt độ lên tới 850oC.

Bông khoáng (Rockwool, Len Đá)

Ứng dụng của bông khoáng trong nông nghiệp khá thoáng rộng, ở Châu Âu và Mỹ hầu hết trong thủy canh đều sử dụng giá thể bông khoáng, lợi thế khi sử dụng bông khoáng làm giá thể là :
– Xốp nên năng lực giữ nước, hút nước tốt .
– Chi tiêu thấp .

– Dinh dưỡng thủy canh sạch

– Cây tăng trưởng nhanh không thay đổi .
Thapxanh đã thử nghiệm bông khoáng làm giá thể và thấy rằng so với xơ dừa thì bông khoáng không kém chút nào, ngoài những vận tốc tăng trưởng của cây tốt hơn do độ thoáng trong gốc cây .
Loại bông khoáng tương thích nhất để làm giá thể là loại có khối lượng : 80 kg / m3

Bông khoáng (Rockwool, Len Đá)

Các giá thể tốt nhất và được nhiều nhà làm vườn ưa thích để trồng thủy canh là : Xơ dừa, Bông khoáng, Đá trân châu, Sỏi nhẹ, Viên nén xơ dừa (Viên nén ươm hạt), vỏ Trấu.    

Loại dung dịch thủy canh ưa thích cho rau ăn lá được khuyến khích sử dụng là : Dung dịch thủy cho rau ăn lá Thapxanh1000al
Loại dung dịch thủy canh ưa thích cho củ quả được khuyến khích sử dụng là : Dung dịch thủy cho củ quả Thapxanh1000cq
Nên dùng bút đo TDS để đo độ cứng của dung dịch thủy canh, và sự dụng bút đo PH hoặc quỳ tím để đo độ PH giúp cho bạn dễ ràng trong việc quản trị dinh dưỡng cho cây cối, sử dụng dung dịch PH down và dung dịch PH up để trấn áp độ PH .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *