Ý nghĩa của bộ cây cảnh tam đa và bộ cây cảnh tam đa gồm những cây gì?

Rate this post
Mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng về mặt tử vi & phong thủy, bộ hoa lá cây cảnh tam đa gồm cây sung, cây lộc vừng và cây thiên tuế. Bộ cây này mang tới cho gia chủ nhiều như mong muốn và tài lộc .

Ý nghĩa của bộ hoa lá cây cảnh tam đa

Tam đa tượng trưng cho tam tài, tam giáo và Thiên – Địa – Nhân ( trời – đất – con người ). Về mặt tử vi & phong thủy, số 3 tiềm ẩn sức mạnh huyền bí. Nó không chỉ mang tới suôn sẻ, tài lộc mà còn bộc lộ được sự kết nối giữa trời đất và con người .
Đồng thời, bộ tam đa đặt trong khuôn viên nhà còn biểu lộ nét truyền thống cuội nguồn văn hóa truyền thống, sự kết nối giữa những thành viên trong mái ấm gia đình .

Tam đa tức là Phúc – Lộc – Thọ. Trong đó, cây Sung tượng trưng cho Phúc, cây Lộc vừng tượng trưng cho Lộc và cây Thiên tuế tượng trưng cho Thọ.

Bộ hoa lá cây cảnh tam đa gồm những cây gì – Cây sung

Dáng sung rất đẹp vì thế nó thường được tạo dáng thành cây bonsai nghệ thuật và thẩm mỹ. Về ý nghĩa tử vi & phong thủy, cây sung tượng trưng cho sự đủ đầy, sung túc và viên mãn. Vì vậy mọi người thường bày sung lên bàn thờ cúng ngày Tết và bày trên mâm ngũ quả .

Bộ cây cảnh tam đa gồm những cây gì – Cây sung

Trong ngày Tết, ngoài những loại hoa như hoa cúc, hoa mai, hoa đào, cây sung cũng thường được dùng để trang trí nhà với kỳ vọng một năm mới cả mái ấm gia đình sẽ đạt được nhiều thành công xuất sắc và đoàn kết .

Bộ hoa lá cây cảnh tam đa gồm những cây gì – Cây lộc vừng

Cây lộc vừng điển hình nổi bật nhờ những chùm hoa màu đỏ rực rỡ và thơ mộng. Màu đỏ là màu tượng trưng cho hỷ sự, như mong muốn và tài lộc .

Bộ cây cảnh tam đa gồm những cây gì – Cây lộc vừng

Về hình dáng, gốc cây lộc vừng to vững chắc thể hiện cho ý chí kiên định, sự phát triển không ngừng. Đây cũng là loại cây có tuổi thọ lâu, mang ý nghĩa trường thọ cho các thành viên trong gia đình.

Cây lộc vừng cũng giúp điều hòa không khí tốt. Vào mùa hè nó sẽ giúp cản không khí oi bức và thổi gió mát vào nhà. Vào mùa đông nó sẽ chắn gió lạnh, để ngôi nhà luôn ấm cúng .
Trong khuôn viên nhà trồng cây lộc vừng thì gia chủ sẽ có cảm xúc bình an, tự tin trong những quyết định hành động để tăng trưởng kinh tế tài chính .
Hoạt chất từ rễ và quả cây lộc vừng có công dụng tốt trong y học như dùng làm thuốc chữa viêm loát dạ dày, hành tá tràng, giảm đau, kháng nấm .

Bộ hoa lá cây cảnh tam đa gồm những cây gì – Cây thiên tuế

Đặc điểm của cây thiên tuế là thân hình trụ, lá mọc thành dạng vòng và mọc rậm rạp khắp thân cây. Lá nhẵn bóng, có màu xanh, cứng, thuôn nhỏ về gốc .
Sự uy nghi, vững vàng của cây sẽ mang tới cho gia chủ công danh sự nghiệp sự nghiệp thăng quan tiến chức. Đây cũng là loại cây giúp cân đối âm khí và dương khí, giúp đời sống của gia chủ luôn hài hòa .

Bộ cây cảnh tam đa gồm những cây gì – Cây thiên tuế

Cây thiên tuế ít trổ bông. Tuy nhiên mái ấm gia đình nào có cây thiên tuế trổ bông thì sẽ gặp như mong muốn cả năm .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *