Phương pháp phòng trừ sâu bệnh phổ biến trên cây cau

Rate this post
Cây cau là giống cây thông dụng trong vườn của người nông dân Nước Ta bởi phong tục và truyền thống lịch sử trầu cau của người Việt ta. Ngoài ra cây cau ăn trầu còn hoàn toàn có thể trồng làm cảnh hoặc dùng làm hàng rào. Đây là một giống cây dễ trồng, dễ thích nghi, chăm nom đơn thuần, không kén đất, năng lực nhiễm sâu bệnh thấp .

cay cau

Tuy nhiên, nếu bỏ bê chăm nom hoặc không phát hiện kịp thời xử lí mầm bệnh thì cây cũng bị nhiễm sâu bệnh điều đó tác động ảnh hưởng đến năng lực sinh trưởng và tăng trưởng của cây .

Vì vậy bài viết dưới đây của Viện Eakmat chúng tôi sẽ cung cấp đến bà con nông dân một số thông tin về sâu bệnh hại phổ biến ở cây cau ăn trầu và phương pháp xử lí bệnh. Mời bà con nông dân cùng theo dõi bài viết nhé!

Một số loại sâu bệnh hại thường tiến công cây cau ăn trầu đó là những loại Bọ như : bọ xanh, bọ nẹt ; những loại sâu như sâu cuốn lá hoặc những loại rấy rệp như rệp sáp, rệp phấn, rấy mềm … và một số ít loại động vật hoang dã khác như nhện, ốc vảy .Khi phát hiện tín hiệu chứng tỏ cây bị sâu bệnh tiến công thì bà con cần có những giải pháp phòng trừ và xử lí như sau :– Lưu ý tăng sức đề kháng cho cây bằng cách bón phân, cung ứng những dưỡng chất thiết yếu cho cây như bón thêm phân hữu cơ như phân trùn quế, phân xanh rác mục, phân chuồng đã hoại mục. Cách 2 tháng 1 lần bà con bón phân chuồng hoại mục ( pha loãng với nước ) hoặc phân NPK tổng hợp để thúc cho cây lớn và có bộ lá xanh khỏe .

– Thường xuyên thăm vườn, tưới nước cho cây (mới trồng thì tưới ngày 2 lần) để hạn chế tình trạng thiếu nước của cây vì cây cau là một loại cây khá háo nước.

– Vườn trồng cây cau ăn trầu cần cung ứng đủ ánh sáng Mặt Trời và mạng lưới hệ thống rãnh thoát nước tốt tránh thực trạng ngập úng ngày càng tăng rủi ro tiềm ẩn nhiễm bệnh ở cây .– Nếu trồng cây cau ăn trầu để làm kiểng trang trí trong phòng thì nên chú ý quan tâm cho cây ra ngoài ánh sáng phơi nắng liên tục vì nếu không cây sẽ sinh trưởng kém, lá cành còi cọc và hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng chết cây .– Khi thực trạng sâu bệnh vượt mức được cho phép bà con nông dân hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp phun thuốc để xử lí sâu bệnh như sau :

+ Sử dụng thuốc Supracide hoặc Suprathion phun theo liều lượng hướng dẫn sẽ diệt được sâu bệnh.

+ Ở cây cau trưởng thành thường gặp hiện tượng kỳ lạ ngọn bị xoắn hoặc bẹ non bị ấu trùng, côn trùng nhỏ làm tổ tăng trưởng và ăn bẹ non của cây thì bà con dùng những loại thuốc sau : Bassa 50ND, Para 43SC, Panda 95SP … phun xịt trực tiếp lên phần bị tiến công theo liều lượng được cho phép của đơn vị sản xuất .

phong benh tren cay cau

Để mua được giống cau chất lượng hiệu suất tốt bà con hoàn toàn có thể liên hệ số điện thoại cảm ứng : 0914599143 để được tư vấn và đặt hàng .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *