Bán Cây Trúc Quân Tử giá rẻ – Ý nghĩa của nó trong phong thủy là gì ?

Rate this post

Mô tả sản phẩm

Vì sao gọi là cây trúc quân tử ? Với đặc điểm hình thái mà cây mang lại, chúng tượng trưng cho sự chính trực và có thể chịu được trước gió bão mà không hề bị gục ngã, hiên ngang như một đấng anh hào nên loại cây này có cái tên như vậy. Cũng thuộc bộ tứ bình “mai, lan, trúc, cúc” trong đó mai thanh mảnh, lan kiều diễm, cúc cao thượng và còn trúc thì hiên ngang, ngang thẳng, chính trực nhất. Nhiều nhà văn đã đưa bộ tứ này vào thơ ca đồng thời đặt cho cái tên là tứ quân tử. Nổi bật hơn hẳn trúc quân tử mang lại sự trí tuệ uyên bác, vững chắc,…. Hãy thử tìm hiểu về ý nghĩa cây trúc quân tử mang đến cho chúng ta nhé.

*** Tìm hiểu về cây trúc mây ?

y-nghia-cay-truc-quan-tu

Từ lâu cây trúc là hình ảnh quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam, chúng mang đến sự gần gũi nét dân quê mộc mạc. Nên việc trồng loại cây này quanh nhà sẽ đem đến cho người nhìn được bình yên, êm ấm hơn. Thoạt qua, ta thấy cây trúc cũng thuộc họ nhà tre nhưng thân hình chúng mảnh mai hơn với dạng cây bụi thuộc cây cảnh có màu xanh hơi vàng. Thân nhỏ nhánh, mảnh mai nhưng lại dẻo dai, sức sống bền bỉ nhất. Chiều cao của cây đạt khoảng 1,5 đến 3m, cây có màu xanh vàng tươi rực rỡ.

Cây trúc còn có năng lực chịu hạn tốt với bộ rễ chắc khỏe, bò bám lấy đất, cành cây mềm cong, chịu được thời tiết xấu, gió bão mà cây không gãy dập, chúng mọc và sinh trưởng tăng trưởng nhanh, ít sâu bệnh và một năm cây ra hoa 1 lần .

Ý nghĩa cây trúc quân tử trong phong thủy

Trúc quân tử có ý nghĩa gì ? Nếu đặt một bức tranh bộ tứ “ tùng, cúc, trúc, mai” thì trúc trong đây tượng trưng cho sự uyên bác, trí tuệ, thông minh nhất. Nếu gặp trường hợp khó khăn gian khổ thì luôn thể hiện lòng vững chãi, luôn đối diện với nghịch cảnh mà không lùi bước.

Ý nghĩa cây trúc quân tử trong phong thủy biểu trưng cho những điều may mắn, giải tỏa điểm xấu, tạo cho không gian trong lành, trừ tà, ma quỷ. Người Việt Nam cho rằng loại cây này còn tượng trưng cho sự may mắn, chống lại kẻ thù, kẻ tiểu nhân, kẻ gian lận ganh tị trong chuyện thi cử, tranh tài. Nên ngày xưa người ra thường vẽ tranh trúc tặng nhau nhân ngày lễ đặc biệt với hàm ý mang đến may mắn, điều lành cho gia chủ.

Ý nghĩa cây trúc quân tử trong phong thủy

Với những ý nghĩa của cây trúc quân tử sâu sắc như trên, thì ngày nay cây trúc được đưa vào thực tiễn với nhiều công dụng khác nhau. Chúng là loại cây cảnh ngoại thất đẹp, rất dễ trồng, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên được trồng để tạo không gian thoáng đãng. Đặc biệt dùng làm hàng rào, tường nhà, tạo lối đi,… Giúp mang tới bình yên, bình dị cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra chúng còn là cây cảnh công trình được trồng làm cho môi trường xanh mát hơn. Nếu trồng trong chậu chúng sẽ được trang trí ở các sảnh, hành lang, trước cửa nhà….

Ý nghĩa cây trúc quân tử trong phong thủy

Trong những dịp lễ đặc biệt quan trọng như : tân gia, mừng đỗ đạt, thăng chức … thì cây trúc cũng được chọn như một món quà niềm tin, giúp cho gia chủ thêm như mong muốn và có nhiều điềm lành hơn. Qua những ý nghĩa cây trúc quân tử và ứng dụng của chúng vào thực tiễn đời sống thì loại cây này càng trở nên phổ cập và được trồng nhiều, thoáng rộng hơn nữa .

Ý nghĩa cây trúc quân tử trong phong thủy

Nếu các bạn muốn tìm một loại cây để trang trí sân vườn hay làm hàng rào thì trúc quân tử sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Đến với cửa hàng thế giới cây và hoa, chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây cảnh khác nhau trong đó có cây trúc quân tử với số lượng và kích thước khác nhau. Giá cây trúc quân tử tùy thuộc vào kích cỡ của cây. Shop sẽ đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều chi tiết hơn nữa. / Bài viết này nói về ý nghĩa cây trúc quân tử

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *