Kinh nghiệm trồng cải xoăn kale trong thùng xốp như chuyên gia

Rate this post
Cải xoăn kale là một trong những loại rau chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên ngày càng được những bà nội trợ tin dùng. Tuy nhiên, thị trường cải xoăn còn rất hạn chế, được phân phối và bán rất ít. Chính vì thế, thay vì phải tốn thời hạn, công sức của con người và tiền tài, tại sao bạn không vận dụng cách trồng cải xoăn kale tại nhà ?
Vì cải xoăn kale cũng rất dễ trồng, hoàn toàn có thể trồng được trong thùng xốp trên sân thượng, việc này sẽ giúp cho bữa ăn mái ấm gia đình được bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm. Làm cách nào để có vườn rau cải xanh Kale xanh tốt, ăn mãi không hết ? Chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá tuyệt kỹ trồng và chăm nom cải xoăn Kale trên sân thượng nhé !
trồng cải xoăn kale trong thùng xốp

1. Tại sao nên trồng trồng cải xoăn kale tại nhà

Cải xoăn Kale là loại rau thuộc họ nhà cải bắp, lá xoăn và nhăn nheo, có vị ngọt hơi hăng. Nó tăng trưởng mạnh ở thời tiết thoáng mát, nhất vào mùa xuân và mùa thu. Cải xoăn Kale được sử dụng cho món salad hoặc dùng để trang trí .

Trong rau cải xoăn kale có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng gồm vitamin A, vitamin C và vitamin K cùng các chất xơ và chất khoáng khác như folate, sắt, canxi, kali, mangan và phốt pho – những loại dưỡng chất chống lão hóa và phòng chống các nguy cơ về bệnh tim mạch, đột quỵ, cũng như làm cho xương chắc khỏe hơn. Đó là lý do vì sao cải xoăn kale đã dần trở thành một món ăn không thể thiếu trong những bữa cơm của các gia đình.

2. Chuẩn bị vật liệu trồng cải xoăn Kale

2.1. Dụng cụ trồng

Bạn hoàn toàn có thể trồng cải xoăn Kale trong chậu nhựa tròn, chậu nhựa vuông, thùng xốp trên sân thượng. Các chậu cây phải có lỗ thoát nước tốt .
Chọn nơi có ánh nắng mặt trời không thiếu nếu bạn trồng vào mùa thu ( mùa khi hậu thoáng mát ), hoặc khu vực có 1 phần bóng râm nếu là mùa xuân ( mùa nắng nóng ) .

2.2. Đất trồng

Cải xoăn Kale thích hợp với đất trồng tơi xốp và có độ pH từ 5,5 – 6,8, có lượng vừa phải chất hữu cơ. Đất cát hoặc đất sét sẽ làm giảm mùi vị và hiệu suất của cải xoăn. Bón lót vôi trước khi trồng để tàn phá những mầm bệnh .
Hoặc bạn hoàn toàn có thể mua đất sạch ở shop vật tư về trộn với phân trùn quế, phân hữu cơ vi sinh, … để làm giá thể trồng cải xoăn Kale. Hoặc bạn hoàn toàn có thể trộn đất và phân bón, sử dụng phân hữu cơ hoặc phân vegan compost ( phân chỉ từ rau củ ). Cải xoăn Kale đặc biệt quan trọng thích hợp với đất có bón phân cá, bã trà .

2.3. Hạt giống

Hạt giống mua ở những website hoặc shop uy tín để bảo vệ có nguồn giống tốt, ít sâu bệnh .
cách trồng cải xoăn kale trong thùng xốp

3. Cách trồng cây cải xoăn Kale

3.1. Cách xử lý hạt giống để trồng cải xoăn Kale

Trước khi gieo hạt bạn cần ngâm hạt giống trong nước ấm ( tỉ lệ 2 sôi : 3 lạnh ) khoảng chừng 3-5 tiếng. Sau đó vớt hạt ra để ráo nước và ủ trong khăn ẩm .
Gieo hạt cải xoăn Kale vào đất sâu 1,5 cm hàng cách hàng khoảng chừng 15 cm, phủ một lớp đất nhẹ và tưới ẩm. Sau khi gieo cần tưới nước liên tục. Tuy nhiên, bạn chú ý quan tâm không để đọng nước ở mặt đất. Với nhiệt độ và điều kiện kèm theo lý tưởng thì 5 – 7 hôm hạt sẽ mở màn nảy mầm .
Khi cây nảy mầm, bạn tỉa bớt những cây nhỏ để tạo khoảng trống cho những cây lớn tăng trưởng mạnh .
Cây con cao khoảng chừng 8 cm, có 3 lá thì thực thi trồng cây cải xoăn Kale trong những chậu đã sẵn sàng chuẩn bị. Bạn nên trồng cây ra vườn vào buổi chiều tối để tránh bị ánh nắng nóng buổi sáng .

3.2. Cách gieo trồng cải xoăn Kale

Bạn tạo một lỗ cho cây cải xoăn Kale vào. Đặt cây vào lỗ là lấp đất lại, đất chạm đến cuống lá tiên phong của cây, vỗ nhẹ để đất ôm chặt vào cây, ấn tay nhẹ rồi tưới nước. Lưu ý cải xoăn nên được trồng sâu hơn so với gốc cây khởi đầu. Cải Kale tăng trưởng cây rất to, nên khi trồng cây bạn để khoảng cách cây cách cây 25 cm, hàng cách hàng 45 – 60 cm .
cách trồng cải xoăn kale trong thùng xốp tại nhà

4. Cách chăm sóc cải xoăn kale

Cải xoăn kale rất dễ chăm nom vì đây là một trong những loại rau khỏe nhất, kháng bệnh tốt nhất trong tổng thể những loại rau. Sau khi trồng bạn nên vô hiệu những lá vàng quanh gốc cây, thu dọn và trấn áp cỏ dại, quan tâm tưới nước, bón phân, phòng trừ sâu bệnh …

4.1. Tưới nước

Bạn tiếp tục tưới nước xung quanh gốc cây ( không tưới lên lá cây ) để cây luôn ẩm, nhưng không tưới quá nhiều gây úng. Một cách tốt nhất để giữ ẩm cho cây cải xoăn kale đó là phủ một lớp trấu hoặc rơm rạ băm nhỏ để giảm bớt cỏ dại, cũng như giữ ẩm và giữ cho đất mát cho cải xoăn kale tăng trưởng .

4.2. Bón phân

Bón phân cứ mỗi 6 tuần – 8 tuần bạn nên bón phân cho cải xoăn Kale một lần. Phân bón sẽ giúp cải xoăn tăng trưởng tốt hơn. Cải xoăn Kale rất hợp với phân gà hoai mục, đây là nguồn nito tuyệt vời để cây tăng trưởng tốt. Nếu không có phân gà hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bắc những loại phân hoai mục khác. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng vỏ rau củ đem ủ để làm phân bón cho cây cũng rất tốt .

4.3. Phòng trừ sâu bệnh cho cải xoăn Kale

Để tránh sâu bệnh, hoàn toàn có thể phủ một lớp lá cỏ khô xung quanh gốc cây. Mặc dù cải xoăn kale rất ít khi gặp phải sâu bệnh. Tuy nhiên vẫn có 1 số ít loại bệnh thường thì của họ nhà cải như :

4.3.1. Trừ ruồi phá hoại

là loại ruồi nhỏ màu xám hơi giống con ruồi nhà nhưng nó nhỏ hơn nhiều. Nó đẻ trứng dưới gốc cây cải xoăn kale, khi trứng nở ra thành giòi và nó sẽ đào xuống đất để ăn rễ mới của cây .

Triệu chứng: Cây non sẽ bắt đầu héo và cuối cùng ngừng phát triển. Những chiếc lá sẽ bắt đầu có màu xanh lam, nếu bạn nhổ cây lên bạn sẽ thấy những con giòi trắng rúc ở rễ cây.

Cách phòng trừ: Cách tốt nhất là che phủ nhà lưới để ngăn chặn ruồi đẻ trứng. Hãy chắc chắn lưới được bịt kín để ngăn chặn ruồi chui vào.

Làm tăng số lượng những tuyến trùng ở trong đất ( Giun đất ) : Đây là con giun siêu nhỏ Open tự nhiên tiến công ấu trùng ruồi hại rễ cải xoăn Kale. Nó vô cùng bảo đảm an toàn cho đất và con người .

4.3.2. Phòng trừ Rệp

Khi cây có tín hiệu bị rệp tiến công. Bạn hoàn toàn có thể diệt chúng bằng cách hòa một chút ít xà phòng hay nước rửa bát nước và phun vào chỗ lá bị rệp sẽ đỡ dần ..
bí quyết trồng cải xoăn kale trong thùng xốp

5. Thu hoạch rau cải xoăn kale

Sau 70 – 95 ngày gieo trồng, cây cao tối thiểu hơn 20 cm, lá có size bằng bàn tay là bạn hoàn toàn có thể thu hoạch lá. Thu hoạch lá dưới cùng của cải xoăn kale trước. Bạn hoàn toàn có thể hái mỗi cây nhiều lá tuy nhiên bạn cần phải bảo vệ còn ít nhất 8 lá hoặc nhiều hơn trên cây để có lá hoàn toàn có thể cung ứng nguồn năng lượng cho cây tăng trưởng. Khi thu hoạch lá cải xoăn kale nên dùng tay kéo lá thật mạnh theo chiều kéo xuống dưới .
Những chiếc lá nhỏ, mềm hoàn toàn có thể làm salad mà không cần nấu chín. Những chiếc lá lớn hơn và cứng hơn khi sử dụng để nấu cần phải vô hiệu gân chứng trước khi dùng .
Khi cây tăng trưởng chậm lại hoặc bạn muốn thu hoạch hàng loạt cây hãy cắt thân chính gần sát đất còn rễ cây hoàn toàn có thể tự phân hủy trong đất. Khi thu hoạch cải xoăn Kale mà ăn không kịp, bạn hoàn toàn có thể bỏ vào túi nhựa và dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh khoảng chừng 1 tuần .

Như vậy, cách trồng và chăm sóc cải xoăn Kale trong thùng xốp cũng rất đơn giản phải không nào? Bạn hoàn toàn có thể trồng trên sân thượng nhà mình vài chậu cải xoăn Kale để đổi món cho gia đình mình, chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng như: xào, nấu, nướng hay salad…Chúc các bạn thành công!

Hiện nay, vấn nạn thực phẩm bẩn nhất là nguồn rau sạch đang là mối chăm sóc số 1 của những chị em nội trợ. Thay vì mua ngoài chợ những loại sản phẩm không rõ nguồn gốc thì tại sao tất cả chúng ta không tự tay trồng những loại cây mà mình yêu thích ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình. Vừa tạo một khoảng trống xanh sạch vừa cung ứng nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đinh

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thiết kế vườn rau của mình hãy liên hệ với My Garden để được tư vấn

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:

 • CS1: Số 113, Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

 • CS2: Số 1, Trần Nguyên Đán, Khu đô thị Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

 • CS3: Số 354, Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

  Source: dolatrees.com
  Category: Cây

  Bài viết liên quan

  Để lại ý kiến của bạn:

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *