Lén chôn 6 loại bã xuống vườn, ai cũng ngạc nhiên khi thấy kết quả

Rate this post
Bất kỳ loại cây cối nào muốn xanh tốt cũng cần phải được chăm nom và bón phân định kỳ rất đầy đủ. Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều loại phân bón khác nhau, tuy nhiên, thay vì phải bỏ tiền mua tại sao bạn không tận dụng ngay những thứ được coi là phân bón tự nhiên có sẵn trong nhà như trứng, vỏ chuối, thức ăn thừa, … để bón cho cây, vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí lại vừa đem lại hiệu suất cao giật mình đấy .
Một ngày nào đó, nếu thấy cây trong vườn có tín hiệu kém tăng trưởng, khô héo, thiếu sức sống, hãy thử chôn một quả trứng xuống đất vườn, tưởng chừng vô ích nhưng vài tuần sau bạn sẽ thấy điều thần kỳ xảy ra .
Quả trứng “ thần kỳ ” thế nào mà ai cũng muốn chôn ngay xuống vườn, kể cả là quả trứng đã vỡ .

Phân bón từ trứng và vỏ trứng

Đặt 1 quả trứng xuống đất trồng cây, thời hạn sau bạn sẽ thấy cây xanh tốt, tăng trưởng nhanh hơn nhiều .
Cách làm vô cùng đơn thuần mà ai cũng hoàn toàn có thể làm được. Chọn nơi bạn muốn trồng cây hoặc chọn vị trí có những cây kém tăng trưởng mà bạn muốn bón phân, sau đó đào một hố sâu khoảng chừng 50-60 cm. Đặt một quả trứng nguyên vẹn hoặc đã nứt vỏ xuống hố, nếu muốn trồng cây hãy đặt luôn những hạt giống mới xuống cùng vị trí quả trứng, sau đó lấp đất lại .
Vậy tại sao trứng hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa phân bón cho cây ? Trong thành phần của trứng và đặc biệt quan trọng là vỏ trứng có chứa hàm lượng canxi rất lớn, cùng với những chất bổ dưỡng khác là “ thức ăn ” hữu cơ thiết yếu cho cây cối. Ngoài ra, sử dụng trứng bón cho cây còn giúp chống lại hiện tượng kỳ lạ thối rữa rễ cây .

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng vỏ trứng nghiền nát rải quanh gốc cây, cung ứng canxi và chất bổ dưỡng cho cây .
Hơn nữa, trứng tươi hay đã hết hạn đều hoàn toàn có thể được sử dụng bón cho cây mà không làm tác động ảnh hưởng đến chất lượng cây cối, vì vậy bạn sẽ chẳng phải lo ngại mà cứ lấy bất kể quả trứng nào có sẵn trong nhà để bón cho cây, thậm chí còn là vỏ trứng đã qua sử dụng .
Ngoài cách sử dụng quả trứng để bón cho cây, những mái ấm gia đình cũng hoàn toàn có thể vận dụng 1 số ít nguyên vật liệu dưới đây để sửa chữa thay thế phân bón cây xanh :

Phân bón từ vỏ chuối

Vỏ chuối là một loại phân bón cần thiết đối với nhiều cây trồng trong vườn nhà, bởi nó chứa nhiều phốt pho và kali – những chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của thực vật. Đối với cây sống trong không gian nhỏ như chậu, nếu bón vỏ chuối trực tiếp sẽ làm rễ bị thối.

Do vậy, vỏ chuối cần phải sơ chế bằng cách xay nhuyễn với một nhúm muối hạt ( hoặc nước vo gạo ) và vài mảnh vỏ trứng để bổ trợ canxi cho cây. Sau khi xay nhuyễn đem chúng trộn với đất và để đất nghỉ khoảng chừng một tuần, không nên lạm dụng bón quá nhiều .

Phân bón từ vỏ chuối hoặc bã cafe .

Phân bón từ thức ăn thừa

Các loại thực phẩm thừa như rau, vỏ trái cây, vỏ trứng, giấy, trà túi lọc, nước vo gạo … đều hoàn toàn có thể giữ lại làm phân bón nhưng nên được đựng và ủ trong thùng xốp hoặc thùng nhựa có nắp đậy. Hỗn hợp trên hoàn toàn có thể ủ trong một vài tuần hoặc lâu hơn, sau đó chắt lấy nước sang một thùng khác để tưới cho rau, phần bã đã ủ dùng để bón cho cây với liều lượng vừa đủ .

Thức ăn thừa như rau, vỏ trái cây, vỏ trứng, giấy, trà túi lọc, nước vo gạo, … cũng hoàn toàn có thể tận dụng làm phân bón hữu cơ cho cây cối .

Phân bón từ bã chè, bã cà phê

Chỉ cần đợi nguội, chắt hết nước có trong bã chè, bã cafe rồi rải bã xuống gốc cây hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa sự tiến công của những loại côn trùng nhỏ hoặc ốc sên .

Các loại cây ưa sống trong môi trường tự nhiên đất axit như hoa hồng, khoai lang, khoai tây, nha đam … rất chuộng loại phân bón từ bã cafe .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *