Kỹ thuật trồng cây me Thái tại nhà cho quả sai chi chít

Rate this post
Không chỉ là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, quả me còn mang lại nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất như chống nhiễm trùng, điều trị táo bón, làm đẹp da, đặc biệt quan trọng ngăn ngừa ung thư …Cây me giống. Ảnh minh họa.

Cây me giống. Ảnh minh họa .

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và giống

Dụng cụ trồng

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng bao xi-măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng me. Lưu ý : Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước .

Đất trồng

Me là loại cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể mua đất sẵn hoặc thực thi trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ … Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 – 10 ngày trước trồng để giải quyết và xử lý những mầm bệnh có trong đất .

Giống

Cây giống me thường được trồng bằng cách ghép và hạt. Cây me mọc từ hạt rất lâu cho quả và rất dễ bị biến hóa phẩm chất theo hướng xấu. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và công sức của con người, bạn hoàn toàn có thể mua sẵn cây giống ở những shop bán cây giống .

Hoa me. Ảnh minh họa.

Hoa me. Ảnh minh họa.

2. Trồng cây

Khi mua cây giống về, xé bỏ bao nilon, đặt cây con vào hố, nén đất chặt, dùng 3 cây cọc để cố định và thắt chặt cây con, quan tâm che nắng cho cây. Trồng xong cần tưới ẩm cho cây khoảng chừng 2 tuần đầu để cây bén rễ hồi xanh .

Cây me được trồng trong chậu. Ảnh minh họa.

Cây me được trồng trong chậu. Ảnh minh họa .

3. Chăm sóc

Tưới nước mỗi ngày cho đến khi cây me ra lá non .

Sau khi trồng được khoảng chừng 20 ngày, triển khai bón lót bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế … Cứ khoảng chừng 1 – 2 tháng bón 1 lần cho cây. Mỗi lần bón phân tích hợp với làm cỏ. Vun xới mỗi năm từ 2 – 3 lần cho cây .

Hàng năm nên bón thêm vôi nông nghiệp xung quanh gốc cây me Thái đầu và sau mùa mưa để hủy hoại vi trùng và hạ phèn cho bộ rễ cây, giúp cây hấp thu phân bón thuận tiện .

Quả me có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa.

Quả me có nhiều quyền lợi tốt cho sức khỏe thể chất. Ảnh minh họa .

4. Thu hoạch

Me Thái thường ra hoa vào đầu mùa mưa và khởi đầu thu hoạch từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *