Trồng cây gì dưới tán cây bưởi để phòng trừ sâu bệnh? – dolatrees.com

Rate this post
Với tiềm năng canh tác hữu cơ, không hóa chất thì việc làm thế nào để cân đối sinh thái xanh cho khu vườn là việc làm thiết yếu. Trong đó, giải pháp trồng xen cây xua đuổi, cây dẫn dụ tưới tán cây xanh là một cách tuyệt vời, thuận tiện cải tổ sức khỏe thể chất của cây xanh. Cây bưởi da xanh giống như rất nhiều cây ăn quả, thuận tiện trở thành con mồi của côn trùng nhỏ. Do đó tìm ra loại cây cối dể dẫn dụ một số ít thiên địch của cây có múi hoàn toàn có thể ngăn ngừa hoặc vô hiệu những côn trùng nhỏ có hại là việc làm ít tốn kém nhưng mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao. Vậy trồng cây gì dưới tán cây bưởi để phòng trừ sâu bệnh ? Hãy liên tục đọc để tìm câu vấn đáp !

1. Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ giúp xua duổi rầy, rệp và thu hút bọ rùa đến vườn bưởiCúc vạn thọ là một loại cây xanh sát cánh tuyệt vời cho hầu hết mọi loại cây vì mùi của nó xua đuổi rất nhiều côn trùng nhỏ xấu như muỗi, rầy, rệp hại vì trong cúc vạn thọ chứa hợp chất thiophenes tích hợp với đặc tính diệt côn trùng nhỏ. Bên cạnh đó, rễ của cúc vạn thọ cũng tiết ra một loại hợp chất xua đuổi những loài ký sinh trùng gây hại trong đất. Ngoài ra cúc vạn thọ còn có tính năng lôi cuốn bọ rùa đến khu vườn của bạn bằng mùi của lá và hoa, khi cây có hoa thì bọ rùa đến nhiều hơn. Các loại cây tựa như khác ngăn ngừa những loài gây hại thông dụng là cây dạ yên thảo và cây lưu ly .

2. Hoa sen cạn (Nasturtium)

Hoa sen cạn có thể đuổi bọ cánh cứng và các loại rệp hại bưởi
Hoa sen cạn có kích cỡ nhỏ, cánh mỏng mảnh như tờ giấy lụa, hoa có rất nhiều sắc tố bùng cháy rực rỡ khác nhau. Sen cạn không chỉ là một loài hoa trang trí độc lạ mà nó còn rất có ích trong việc ngăn ngừa sự xâm nhập của côn trùng nhỏ trong vườn cây ăn trái. Sen cạn hoàn toàn có thể đuổi được một số ít loài côn trùng nhỏ như ruồi, bọ cánh cứng, những loài rệp gây hại …. Tuy sen cạn lôi cuốn một số ít loại rệp, nhưng đây là loại rệp có ích bời vì con rệp trên cây sen cạn là một con rệp không có trên cây có bưởi của bạn .

3. Cây gừng

Trong cuộc sống, ngoài tác dụng làm gia vị cho món ăn, chứa nhiều công hiệu trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, trồng cây gừng dưới tán cây bưởi còn giúp chống bệnh loét, gỉ sắt trên cây có múi. Xem video dưới để rõ hơn: (Nguồn: VTC16 )

Trồng gừng dưới tán cây có múi chống bệnh lở loét, gỉ sắt

4. Bạc hà chanh (Lemon Balm)

bạc hà chanhBạc hà chanh không những có tính năng giúp đuổi muỗi, muỗi mắt, ve và bọ chét làm gia vị mà khi trồng trong vườn bưởi nó còn có công dụng lôi cuốn nhưng con bọ có ích như ong bắp cày, nó hủy hoại sâu bướm hại bưởi .

5. Cây thì là, cà rốt

Trồng cây thì và cà rốt trong vườn giúp thu hút sơn mài và bọ rùa, bọ rùa sẽ giúp bạn tiêu diệt ve, rệp, nhện đỏ hại bưởi.

6. Cây họ đậu

Một loại cây trồng sen tốt khác của cây có múi là cây họ đậu, chẳng hạn như Đậu nành, đậu phộng, đậu cô-ve, đậu Hà Lan và cỏ linh lăng. Không chỉ là một hình thức lấy ngắn nuôi dài, tận dụng diện tích đất trống tạo ra thu nhập ổn định trong thời gian bưởi chưa thu hoạch mà việc trồng xen bằng cây họ đậu còn tạo ra một số hiệu quả cải tạo đất như giúp che phủ mặt đất trong thời gian cây bưởi đang trong giai đoạn sinh trưởng, giúp chống xói mòn, diệt cỏ dại (không cần dùng thuốc diệt cỏ gây ô nhiễm môi trường), góp phần cải tạo đất, tăng nguồn đạm trong đất do có các nốt sần ở rễ cây họ đậu chứa nhiều vi khuẩn cố định đạm (rhizobium).

Trồng đậu nành sen bưởi để tăng thêm thu nhập, làm phân bón, cải tạo đất

Xác bã cây họ đậu là nguồn phân hữu cơ quý giá giúp cải tạo đất được phì nhiêu; tạo được nguồn phân bón tự nhiên, giúp giảm được một số lượng lớn phân đạm cần phải bón cho cây bưởi (giảm được từ 50 – 100 kg urê/ha) sau khi thu hoạch (thân cây, rễ, lá…) được sử dụng ủ vào gốc bưởi để giữ ẩm trong suốt mùa nắng nóng.

Lời kết

Trồng những cây đuổi côn trùng nhỏ là thời cơ để làm sạch vườn và trồng những loại cây tích hợp tuyệt vời giữa vẻ đẹp và hiệu quả. Một số người hoài nghi về việc sử dụng thực vật để đuổi côn trùng nhỏ, trong khi những người khác tin chắc 100 % về đặc tính đẩy lùi côn trùng nhỏ của nhiều cây xanh trong vườn. Nếu bạn trồng một số ít cây được liệt kê trên đây, tối thiểu bạn cũng sẽ có được cây xanh vừa đẹp và có mùi thơm .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *