Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây cẩm nhung

Rate this post
Cây cẩm nhung được biết đến là một hoa lá cây cảnh để bàn đẹp, rất nhiều bạn trẻ thời nay thường dùng chúng để trang trí cho góc học tập hoặc bàn thao tác, kệ sách … để làm cho khoảng trống thêm tươi mới hơn. Chúng là loại hoa lá cây cảnh đẹp và việc chăm nom chúng cũng không hề khó, bạn chỉ cần quan tâm 1 số ít đặc thù mà Làm thợ đưa đến cho những bạn ngay dưới dây để biết thêm về cách trồng chăm nom loài cây này.

Đất trồng

Để sẵn sàng chuẩn bị trồng cây bạn nên chọn loại đất có độ dinh dưỡng cao, nhiệt độ tốt như hỗn hợp đất tơi xốp gồm có than mùn, phân vi sinh, mùn lá để cây hấp thụ tốt hơn. Ngoài ra bạn nên cho thêm sỏi để giúp thoát nước tốt cho cây.

Kỹ thuật trồng cây cẩm nhung

Cây cẩm nhung thường được gieo trồng bằng hạt hoặc nhân giống bằng ngọn cây.

Nếu dùng hạt gieo thì bạn lựa cây cho hoa đẹp, sau khi chúng ra hoa có trái thì đợi hạt và thu hoạch. Đợi đến mùa thích hợp, không thiếu điều kiện kèm theo sống thì thực thi trồng cây. Với lớp đất đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn bạn rắc hạt hoặc giâm cây xuống sau đó phủ lên một lớp cát mỏng dính để giữ nhiệt độ trong đất giúp cây nảy mầm Thời gian thích hợp gieo hạt là tháng 8 hoặc tháng 9 lúc này nhiệt độ thiên nhiên và môi trường là tốt nhất để hạt cây hoàn toàn có thể nảy mầm. Sau 2,3 tuần cây sẽ nên mầm, bạn để chúng sinh trưởng khoảng chừng 1 tháng thì mới hoàn toàn có thể chuyển chậu và trồng nơi khác

Cây cẩm nhung hoàn toàn có thể thuận tiện nhân giống bằng chiêu thức giâm cành. Nếu trồng bằng ngọn cây, thì hãy chọn ngọn cây khỏe mạnh, không héo úa, sâu bệnh. Cắt một nhánh cây khỏe có độ dài từ 4-6 cm, cắm xuống đất ẩm, duy trì nhiệt độ tiếp tục, hoàn toàn có thể cho vào bình thủy tinh kín để giữ ẩm, chỉ sau 2-3 tuần là cây đã ra rễ rồi nhé ( nên nhân giống vào thời gian có thời tiết tương thích ).

Bạn có thể tách cây từ bụi cây lớn thành những cây nhỏ và trồng chúng vào chậu khác, như vậy bạn nhanh có thành quả hơn. Để chọn cây tách thì nên chọn những cây từ 3 đến 4 tháng trở nên, không sâu bệnh có hoa đẹp.

Chăm sóc

Ánh sáng: Ánh sáng gián tiếp hoặc những tia nắng nhẹ. Cây cũng có thể phát triển khỏe mạnh dưới ánh đèn huỳnh quang và tuyệt đối không để cây phơi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Chính vì vậy, fittonia là loại cây sống phù hợp với điều kiện trong nhà hay văn phòng ít ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu để cây thiếu sáng, lá của nó sẽ bị mất màu và thân sẽ dài ra.

Nhiệt độ:  Cây cẩm nhung sống thích hợp với nhiệt độ dao động từ 18-24°C, và đó chính là lý do mà bạn có thể đặt cây trong những văn phòng suốt ngày điều hòa.

Nước: Là loài cây ưa ẩm, bạn phải luôn giữ ẩm cho đất, tức là hãy tưới cây hàng ngày (vào buổi sáng), có thể kết hợp tưới phun sương vào lá giúp làm sạch và tốt cho quá trình quang hợp. Nếu trời nóng hãy tích cực tưới phun sương vào lá nhiều lần trong ngày để làm mát cho cây. Việc tưới quá nhiều cùng với sử dụng những loại chậu không có lỗ thoát nước cũng có thể gây úng và làm thối rễ cây.

Phân bón: Để cây luôn xanh tốt, các bạn có thể sử dụng các loại phân hỗ trợ như NPK 24-8-16 dùng cho đất, cách sử dụng các bạn đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm phân bón.

Cắt tỉa

Việc cắt bỏ những lá xấu, lá héo là chuyện hết sức bình thường đối với người trông cây. Do cẩm nhung liên tục ra lá non kể cả phần ngọn lẫn phần thân của cây, nên bạn hãy thẳng tay cắt bỏ những lá xấu hay lá héo đi vì yên tâm chỉ sau một thời gian ngắn, cây của bạn sẽ ra lá xum xuê phủ kín chậu.

Ngoài ra, việc cắt tỉa bớt lá cũng giúp cây của bạn trông ngăn nắp và đẹp hơn. Còn nữa, nếu cây ra hoa, bạn hoàn toàn có thể cắt bỏ hoa trước khi nở để giữ phần lá được xanh tốt, và vì hoa của nó cũng không được đẹp cho lắm. Xem thêm

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *