Nguồn thức ăn bổ dưỡng dành cho thỏ – Mô hình trại thỏ Đan Phượng

Author:

Category:

Hiện nay, nuôi thỏ là một trong những lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nuôi được những chú thỏ, có người nuôi rất thành công, có người nuôi thì lại làm cho thỏ chết. Vì sao lại có chuyện đó? Tất cả đều do thức ăn cho thỏ không đủ các thành phần dinh dưỡng hoặc nguồn thức ăn không hợp với thỏ nên việc nuôi thỏ không được như ý muốn. Hãy đọc bài viết này để biết được những loại thực phẩm nào thích hợp để nuôi thỏ.

Cac-loai-thuc-an-danh-cho-chu-tho-cung-nha-ban-0-1-770x470-4

Thức ăn cho thỏ rất đơn thuần, chỉ là những loại rau cỏ thông thường .

Thức ăn cho thỏ được sử dụng trong chăn nuôi thỏ

Chè khổng lồ (trà lá to)

chè khổng lồ cho thỏ.

Chè khổng lồ là một trong những loại thức ăn cho thỏ .
Chè khổng lồ là loại trà có lá rất to, thân mọc thấp nhưng lại cho hiệu suất rất cao. Cây sinh trưởng và tăng trưởng rất tốt ở vùng đất Nước Ta nên việc nuôi thỏ bằng loại cây này rất tốt và rất thuận tiện. Cây chè khổng lồ này là một trong nguồn thức ăn cho thỏ giàu dinh dưỡng lại giúp cho thỏ ăn ngon và sống khỏe mạnh. Hàm lượng đạm trong cây rất cao nên dùng để nuôi gia súc gia cầm rất thích hợp đặc biệt quan trọng là so với thỏ .
Sức sống ở chè khổng lồ rất cao ngay cả khi không cung ứng thêm phân bón cho nó nó vẫn ra lá lớn để bạn thu hoạch ở mùa tiếp theo. Cây tăng trưởng và cho hiệu suất quanh năm nên bạn không phải sợ nguồn thức ăn cho thỏ bị đình trệ. Mỗi năm bạn sẽ thu được từ 70 đến 80 tấn lá chè khổng lồ trên 1 ha. Trong đó, hàm lượng nước chứa từ 80 đến 95 %, có khoảng chừng 25 % chất xơ và protein thô chiếm khoảng chừng 15 đến 17 % tính theo hàm lượng vật chất khô .

Ngô (bắp)

thuc-an-tinh-danh-cho-tho-1

Trong bắp có chứa nhiều vitamin và cenlulose giúp kích thích hoạt động giải trí của ruột và dạ dày nên nó tương hỗ đường tiêu hóa rất tốt cho thỏ. Tất cả những bộ phận của cây bạn đều hoàn toàn có thể sử dụng dùng cho thỏ ăn. Từ ngọn, lá, thân và ngay cả trái bạn cũng hoàn toàn có thể đem cho thỏ ăn. Nếu nguồn thức ăn quá dồi dào bạn không cho thỏ ăn hết được trong một thời hạn ngắn thì bạn hoàn toàn có thể đem phơi khô rồi để cho chúng ăn từ từ .

Mía

mia1_ZERC

Mía là loại cây rất dễ trồng, chỉ cần dùng một khúc có chứa mắt mía rồi đem để ở nơi khí ẩm chỉ một thời hạn sau đó là nó sẽ lên những cây mía vững chãi. Trong mía cũng có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho thỏ như vitamin, sắt, protein và chất xơ. Mía là loại cây tương thích với mọi loại khí hậu. Vì thế, đây là loại thực phẩm rất có tiềm năng vào mùa khô nên nó hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa trọn vẹn nguồn thức ăn cho thỏ vào mùa khô này .

Keo dậu

Là loại cây thuộc thân gỗ nhỏ, tán lá rộng … là một trong những loại cây thuộc phân họ trinh nữ nên trông nó rất giống với cây trinh nữ. Cũng chính thế cho nên mà 1 số ít đã lầm tưởng 2 cây này là một. Khả năng chịu hạn của cây rất tốt, vào mùa khô cây vẫn sống khỏe mạnh nếu thiếu nước. Bạn hoàn toàn có thể dùng loại cây này để làm thức ăn cho thỏ rất tốt vì trong đó có chứa tới 21 – 25 % chất xơ và 17 – 18 % số Phần Trăm chất xơ thô, ngoài những trong đó còn có chứa chất khoáng ( 6 – 8 % ) và cả mỡ ( 5 – 6 % ) .

Thức ăn cho thỏ trong tự nhiên

cac-loai-thuc-anh-danh-cho-tho-cung-nha-ban-3

Tất cả những loại thực phẩm có trong tự nhiên đều rất tốt và ngay cả nguồn thức ăn cho thỏ cũng vậy. Những loại rau trong tự nhiên này mọc liên tục quanh năm nên bạn không sợ thiếu thức ăn dành cho nó. Các loại rau mọc tự nhiên ở mặt đất như rau sam, rau dền, rau diệu, rau cải trời … .. và một số ít loại rau mọc gần mé nước như rau ngổ, rau lấp … .. Một số loại rau trồng có nguồn dinh dưỡng tự nhiên là rau muống, rau lang, rau ngót, bắp cải … … chứa rất nhiều nước nên rất thích hợp cho những chú thỏ đang bị táo bón nếu không thì bạn chỉ nên cho chúng ăn một chút ít. Tất cả những loại rau này là nguồn rau tự nhiên do không có bón phân hữu cơ nên bạn cần rửa lại thật sạch để tránh trứng của những con vật gây bệnh sẽ làm những chú thỏ của mình không được khỏe .

Sử dụng lá của các cây dại, cây thân leo và một số cây thân cao dùng làm thức ăn cho thỏ

Cây chuối : những bộ phận của cây bạn đều hoàn toàn có thể lấy để cho thỏ ăn. Trong lá chuối có chứa chất chát nên tương hỗ sự tiêu hóa thức ăn ở dạ dày của thỏ rất tốt. Đối với thân cây chuối, bạn thái thành từng lát mỏng dính rồi bầm nhuyễn lại rồi trộn đều với cám rồi nấu chín tiếp theo đó đem cho thỏ ăn sẽ rất béo. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể chỉ để nguyên chuối cắt mỏng mảnh đó cho thỏ ăn cũng được không cần phải nấu chín .

Một số loại lá cây khác như: mít, dâu, tre, dâm bụt, các loại lá cây mọc hoang dại ở cạnh các bờ đê….. mọc tốt cả ở mùa đông và mùa hè, đặc biệt đây là những loại lá cây mà thỏ rất thích ăn.

Nuôi thỏ rất dễ và rất ít tốn kém nếu bạn biết một số ít loại rau có trong tự nhiên vừa tốt vừa không độc lại vừa chứ hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Bạn hoàn toàn có thể trồng hoặc hái trong tự nhiên những loại rau này để làm thức ăn cho thỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí được phần nào đó ngân sách trong việc nuôi thỏ .

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Trại thỏ Đan Phượng
Add: thôn thượng trì – liên hồng–Đan Phượng – Hà Nội
Hotline: 0936 017 266 – 0978.900.824
Email: traithodanphuong@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/banthogiong.hn
Website : www.dolatrees.com

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây