Tả lá cây bàng mà em biết | Văn học vui

Author:

Category:

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả lá cây bàng mà em biết.

Tả lá cây bàng – Bài làm 1:

Nếu một năm có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông thì lá cây bàng cũng có 4 mùa thay áo. Đối với em, điều đó thật là kì diệu. Em chưa thấy lá của một loại cây nào lại đẹp như lá cây bàng .

Mùa xuân là mùa đầu tiên của một năm, là mùa người ta vẫn ví là mùa sự sống nảy mầm. Chúng ta có thể nhận thấy rõ điều này khi nhìn vào cây bàng. Dường như sau một mùa đông ngủ quên, lá bàng đã thức tỉnh và bắt đầu ló ra khỏi bầu trời. Những búp bàng non dưới mưa xuân trở nên xanh tươi mơn mởn. Chúng e ấp mình trong gió xuân, trong mưa xuân và khẽ đón nhận những gì tinh túy của đất trời.

Đến mùa hè, lá bàng đã nhận được hết những gì tinh túy nhất. Chúng trở thành lá trưởng thành. Lá bàng to nhìn từa tựa như cánh quạt. Lá bàng che rợp mát một khoảng sân trường rộng mệnh mông. Nhờ có tán lá bàng mà chúng em không còn sợ nắng mỗi khi chơi đùa nữa.

Mùa thu, lá bàng bắt đầu đổi màu. Lá dần dần chuyển sang màu đỏ rồi màu vàng. Lá bàng vẫn reo mình trong gió nhưng những chiếc lá bàng sẽ dễ dàng bị gió cuốn đi mất. Cứ thế, lá bàng lần lượt rời xa cây và cho đến mùa đông thì chúng không còn ở trên cây nữa.

Mỗi lá bàng sinh ra đều được mang trong mình những trách nhiệm cao quý. Sau khi đã triển khai xong trách nhiệm của mình, chúng khởi đầu nói lời chào tạm biệt như vậy đó. Lá bàng thật kì diệu trong mắt em .

ta la cay bang - Tả lá cây bàng mà em biết

Tả lá cây bàng

Tả lá cây bàng – Bài làm 2:

Trong mắt của em, cây bàng là một loại cây thật đặc biệt quan trọng. Chúng đặc biệt quan trọng ở chỗ những cái lá của chúng biến hóa sắc tố, biến hóa hình dáng theo từng mùa .

Cây bàng khẳng khiu với những cành cây đâm tỏa ra 4 phía xung quanh. Từ những cành cây ấy mọc ra những búp lá bàng non. Nhìn chúng e ấp trong nắng xuân, em thấy mình cần phải bảo vệ cho chúng. Nhưng chỉ qua vài tháng, lá bàng non lớn nhanh như thổi. Chúng to bằng cả cái cánh quạt ở nhà em. Khi gió thoảng qua, chúng cũng phe phẩy qua lại. Lá bàng vào mua hè ngập tràn một màu xanh. Màu xanh của sự sống của tuổi trẻ, của khát khao hy vọng.

Thế nhưng khi mùa hè qua đi, cái sắc xanh dường như cũng phai nhạt dần. Chúng nhường chỗ cho những màu sắc khác như màu đỏ, màu vàng. Lá bàng hay lắm, chúng đổi màu khi mùa thu về. Những chiếc lá bàng xanh dần chuyển qua màu vàng trước khi chúng lìa xa cây. Lá bàng dù lìa cành nhưng vẫn vô cùng cứng cáp chứ khồng hề có sự héo úa, lụi tàn như lá của những loài cây khác. Điều này càng khiến em cảm thấy cây bàng có sức sống thật mãnh liệt. Chúng rời xa cây đó là vị nhiệm vụ tỏa bóng mát vào ngày hè của chúng đã hoàn thành tốt đẹp. Vậy thì còn gì mà hối tiếc nữa.

Em vẫn thích nhất là vui đùa bên dưới những tán lá bàng. Kỉ niệm bên các bạn dưới gốc cây này em sẽ nhớ mãi không bao giờ quên.

Nhã Đan

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây