Tả cây ngô – Văn mẫu

Rate this post

Đề bài: Em hãy tả cây ngô

Bài làm 1

Một trong những cây lương thực chính của nước ta thì cây ngô cũng được rất nhiều ưu thích. Và em, em cũng rất thích cây ngô .

Khi về quê em lại được ngắm nhìn những ruộng ngô như thật bạt ngàn biết bao nhiêu. Ngô cũng được biết đến chính là cây nông nghiệp một lá mầm thuộc chi và họ hòa thảo. Dễ nhận thấy được những cây ngô ở trên những cánh đồng quê kia có chiều cao tầm 1,5 mét và những chiếc lá cũng thật là dài biết bao nhiêu. Những chiếc lá ngô giống như lá mía nhưng to hơn, dày hơn và cũng không sắc nhọn như lá mía. Trên những cây ngô lại cho ra những bắp ngô với bộ râu tía nhìn thật đặc biệt biết bao nhiêu. Thế rồi em dường như cũng thấy được các bác nông dân dường như cũng đã trồng những ruộng ngô cây nào câu náy cũng đề thật là gọn gàng biết bao nhiêu. Thế rồi khi khoảng cách của những cây ngô được cách đều nhau thì cây lại cho những bắp ngô thật to.

Bạn đang đọc: Tả cây ngô – Văn mẫu

Khi cây ngô còn bé đang còn ở quá trình mầm thì những lá mầm như thật đẹp. Lá mầm ta hiểu đó chính là lá tiên phong khi cây còn nhỏ, chưa phân biệt được phiến lá với vỏ bọc lá. Khi lớn lại vươn thật dài và xanh mướt. Thông thường thì lá ngô nổi bật được cấu trúc bởi bẹ lá, bản lá ( phiến lá ) và lưỡi lá ( thìa lìa, tai lá ). Tuy nhiên có 1 số ít loại không có thìa lìa làm cho lá bó, và đồng thời nó có vẻ như cũng gần như thẳng đứng theo cây. Thế rồi có những phiến lá có vẻ như thường rộng, dài, mép lá lượn sóng, ở một số ít giống trên phiến lá có nhiều lông tơ. Lá ở gần gốc ngắn hơn, những lá mang bắp trên cùng dài nhất và sau đó chiều dài của lá lại giảm dần. Còn so với số lượng lá, chiều dài của lá lại nhờ vào vào thời hạn tăng trưởng cũng như những giống cây ngô. Em như thấy được ở hai đồng gần nhau trồng hai loại ngô khác nhau. Một bên cây ngô rất nhiều lá bên còn lại thì những cây ngô này lại ra rất ít lá nhưng lại có những chiếc bắp to .Em rất thích cây ngô, và em sẽ cố gắng nỗ lực học thật giỏi để cha mẹ em hay cho em về quê chơi hơn để em được ngắm nhìn bãi ngô xanh ngút ngàn .

ta cay ngo - Tả cây ngô

Bài làm 2

Trong những cánh đồng trồng nhiều cây lương thực mỗi khi em về quê thì em lại đặc biệt quan trọng ưa thích những bãi ngô xanh như thật bạt ngàn .Em như nhìn thấy được những chiếc bắp ngô ( bẹ ngô ) là những cụm hoa cái hình bông. Và nó có vẻ như cũng đã được bảo phủ trong một số ít lớp lá, và được những lá này bao chặt vào thân đến mức chúng không lộ ra. Và chỉ khi nào mà cho đến khi Open những râu ngô màu hung vàng từ vòng lá vào cuối của bắp ngô. Em như cũng thấy được có cả những chiếc râu ngô là những núm nhụy thuôn dài trông giống như một búi tóc. Thoạt khởi đầu màu xanh lục và sau đó chuyển dần sang màu hung đỏ hay hung vàng. Cây ngô được trồng thành bãi và cũng có hàng có lối nhưng đặc biệt quan trọng hơn những cây rất nhanh lớn và xanh ngút ngàn .Thân cây ngô thuộc thân thảo nhưng khi được trồng thành bãi thì nó có vẻ như không hề bị gió bão quật ngã được. Thân cây to như thân cây mía nhưng lại được phủ bọc bởi những bẹ lá xen kẽ. Và trên thân cây lại có những chiếc bắp ngô như cũng thật là to lớn. Một cây em cũng thấy có được 4 bắp ngô, thậm chí còn nhiều hơn nữa. Những chiếc bắp ngô như từ đâm ra từ những bẹ lá nhìn cũng thật ngộ nghĩnh .

Các bắp ngô hình trụ xanh vì được bao bọc bởi các bẹ lá. Và khi bóc những bẹ lá này ra thì mới thấy được những hạt ngô như cũng thật thẳng đều tăm tắp biết bao nhiêu. Em như rất yêu thích cánh đồng ngô này.

Minh Nguyệt

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *