Tả cây cà phê – Văn mẫu

Author:

Category:

Đề bài: Em hãy tả cây cà phê

Bài làm 1

Có lẽ một trong những loài cây mà hình tượng cho núi rừng Tây Nguyên được nhắc nhớ đến thì ta không hề không nói đến cây cà phê .

Thế rồi từ xa, em như nhìn thấy được những rặng cà phê mít đã giăng đài trước mắt mọi người, xanh rợp, đây là một cánh rừng khá đẹp. Và nó cũng rất dễ bắt gặp đối với những người dân Tây Nguyên hay một số tỉnh ở trong Nam.

Bạn đang đọc: Tả cây cà phê – Văn mẫu

Cây cà phê nhìn thật lạ so với những bạn ngoài bắc. Lá dài t và xanh. Thế rồi ta như ấn tượng với quả tình nom giống cây mít thật. Ta cũng như thấy được khuôn lá bầu dục, to và dày biết bao nhiêu. Thế rồi ta như còn thấy được chính những cây cành cũng cao to sần sùi, và toàn bộ cứ như hoạ chăng chỗ khác nhau là cà phê rất nhiều quả và không mảy may quả nào giống quả mít cả .Thật ấn tượng biết bao nhiêu, ta như thấy được quả cà phê kết thành cụm từng cụm như quả ức trâu xây chặt quanh cành. Đặc biệt đó chính là cứ mỗi khi chín ngả màu bồ quân, nhìn quả cà phê như thật ngon mắt. Ta cũng đồng thời như thấy được những lấm tấm mà nở vào trong những chùm quả là những nụ hoa đầu mùa trắng ngà. Và điều này nhìn nó cũng thật giống hoa mơ toả một mùi hương thoang thoảng, tựa như hoa chạc chìa ở vùng quê. Ta cũng như thấy dược đấy là điều đặc biệt quan trọng của cà phê, quả chín cũng là mùa hoa nở. Đặc biệt hơn nữa đó chính là cứ mỗi khi mà vào độ hoa cà phê nở rộ, thì ta như thấy được cây nào cũng giống cây nào kết kín như một lớp bông trắng .Em rất thích cây cà phê vì nó không những giúp cho kinh tế tài chính của bà con Tây Nguyên thêm tăng trưởng mà mùi vị cà phê cũng rất ngon. Cà phê cũng giúp cho tất cả chúng ta thêm tỉnh táo vào mỗi sáng .

em hay ta cay ca phe - Tả cây cà phê

Bài làm 2

Không thể phủ nhận được rằng, có một thứ quà mà người ta thường ví rằng “ đen như âm ti, đắng như tử thần, ngọt ngào như tình yêu ” đó có vẻ như cũng chính là cà phê, là món quà tuyệt vời được cả quốc tế tiếp đón .Cây cà phê được trồng bằng hạt. Và em nghe bố mẹ em nói về những hạt gióng cà phê phải là hạt tốt. Khi mà có được nguồn giống khỏe có năng lực cho quả nhiều và ít bị sâu bệnh được. Chiều cao trung bình một cây cà phê thường cao khoảng chừng 6 mét, nhưng nhờ kỹ thuật tân tiến, khoa học tăng trưởng và kỹ thuật cắt tỉa giống đã làm cho chiều cao của cây giảm dần đi. Khi chiều cao của cây cà phê như được giảm nó có vẻ như cũng đã thuận tiện cho bà con trong việc chăm nom và thu hoạch .Thêm một đặc thù của cà phê cũng như những loài cây cho quả khác, đó chính là cây cà phê có vẻ như nó cũng đã cũng không thiếu những bộ phận, thân, rễ, hoa, lá, quá. Khi quan sát ta như thấy được cành cà phê thì thon, lá có cuống ngắn, màu xanh đậm. Thông thường thì ta như nhận thấy được hình dáng của một chiếc lá cũng không quá to hoặc quá bé, chiều dài khoảng chừng từ 5-15 cm. Hơn nữa chiều rộng từ 4 – 8 cm. Em rất ấn tượng với rễ cây cà phê là rễ cọc cắm sâu khoảng chừng từ 1 đến 2 mét .Cây cà phê của núi rừng Tây Nguyên và những những cây cà phê được trồng ở khắp mọi nơi thì lại có hoa màu trắng. Hoa cà phê cũng thật đẹp biết bao nhiêu, một bông và phê có được 5 cánh. Thường thường nở thành chùm có khi là hai cũng có lúc là chùm ba, nó có mùi hương đặc trưng. Hương của hoa cà phê rất dịu nhẹ như hoa nhài vậy. Lưu ý đó chính là hoa nở trong thời hạn chỉ 3,4 ngày rồi rụng trước khi thụ phấn khoảng chừng vài tiếng trước. Người ta ước tính là một cây cà phê trưởng thành có hoa khoảng chừng từ 30.000 đến 40.000 hoa trong một vụ ra hoa .

Em rất yêu quý cây cà phê vì nó nhìn rất đẹp cũng như giúp cho ba  mẹ em có thêm nguồn thu nhập nữa.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây