Tả cây bút máy mà em đang dùng lớp 4 | Tập làm văn lớp 4

Author:

Category:

Hướng dẫn làm bài tập làm văn 4 tả cây bút máy ( bút mực ) mà em đang dùng cụ thể nhất giúp cha mẹ và những em cùng tìm hiểu thêm dàn ý và văn mẫu tại đây .Tham khảo hướng dẫn làm bài văn tả cây bút máy ( bút mực ) gồm có dàn ý ngắn gọn, dàn ý chi tiết cụ thể, sơ đồ tư duy do Đọc tài liệu biên soạn, cạnh bên đó là những bài văn mẫu hay tả cái bút máy giúp những em hoàn thành xong tốt dạng bài văn này .

Đề bài:

Hãy viết một bài văn tả cây bút máy ( bút mực ) em đang dùng .

***

Dàn ý tả cây bút máy lớp 4

Dàn ý tả cây bút máy ngắn gọn

Mở bài:

Giới thiệu cây bút máy em tả ? Vì sao em có được cây bút máy đó ? Cây bút đó gắn bó với em như thế nào ?

Thân bài:

Tả bao quát: 

– Em đã gắn bó được với cây bút máy bao lâu ?- Cây bút máy được làm từ vật liệu gì ? Nhãn hiệu của bút ?- Màu sắc của chiếc bút máy đó ?- Hình dáng và size của chiếc bút .

Tả chi tiết

Em hãy tả từng bộ phận của chiếc bút máy theo chiều từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong. Khi tả cụ thể cần miêu tả đặc thù hình dáng, sắc tố, vật liệu ( nếu có ) và công dựng của từng bộ phận đó .- Nêu đặc thù đặc biệt quan trọng mà cây bút của em khác so với những chiếc bút khác. ( nếu có )

Nói về tình cảm, kỷ niệm và cách bảo quản cây bút máy

– Em sử dụng cây bút vào việc gì, tính năng khi sử dụng và cảm xúc của em khi sử dụng nó .- Kể về kỷ niệm của em với cây bút này .- Em đã dữ gìn và bảo vệ cây bút máy thế nào ?

Kết bài: Khẳng định lại vai trò quan trọng của cây bút máy trong việc học tập và nêu cảm nhận của em về nó.

Dàn ý tả chiếc bút mực lớp 4 cụ thể

a. Mở bài 

– Năm vừa rồi khi đi nhà sách mua đồ dùng học tập củng mẹ, em đã được mẹ mua cho
một chiếc bút mực thật là đẹp.

– Em đã luôn dùng nó để viết hàng ngày cho tới tận giờ đây .

b. Thân bài 

* Tả bao quát cái bút

– Chiếc bút bằng vật liệu gì ? Màu sắc của cây bút ( VD : màu xanh da trời, màu đen, màu xám bạc ), cây bút có size như thế nào ( dài khoảng chừng một gang tay của em. Hình tròn có đường kính gần bằng ngón tay của em ) .

* Tả chi tiết 

– Bên ngoài cây bút gồm hai phần: Nắp bút và vỏ thân bút

+ Tả phần nắp bút : Nắp bút dài khoảng chừng 5 cm, có phân que cài bằng sắt kẽm kim loại. Phía cuối nắp bút có vòng tròn nhỏ, nhiều hoa văn. Hoa văn in trên đó là những bông hoa và những chú bướm đang bay .+ Tả phần Vỏ cây bút : trên thân vỏ bút có khắc dòng chữ : ” Nét chữ nét người. “- Bên trong bút :+ Ngòi bút được làm bằng vật liệu giờ làm bằng sắt kẽm kim loại, sáng bóng loáng, ngòi nhọn được mài trơn .+ Ruột bút gồm có : ống mực, cẩn bơm mực .

* Công dụng của bút 

– Chiếc bút của em khi viết rất nhẹ, trơn, bút ra đều mực và rất chắc như đinh .- Bút giúp em viết lại những bài học kinh nghiệm hay, những kiến thức và kỹ năng đáng quý .

c) Kết bài 

– Chiếc bút mực như một người bạn thân thương của em mỗi khi em học tập .- Em rất thương mến nó và sẽ dùng nó thật cẩn trọng để làm những bài toán, bài văn thật hay .>> Tham khảo những bài văn tả vật phẩm lớp 4 hay

Sơ đồ tư duy tả cây bút máy

Sơ đồ tư duy tả cây bút máy

Tuyển tập văn mẫu tả cái bút máy lớp 4

Bài văn tả cây bút máy lớp 4 ngắn gọn

Cứ hàng năm, vào dịp sinh nhật của em, mái ấm gia đình em đều có Tặng Ngay một món quà để động viên em học tập. Lần sinh nhật thứ chín của em, chị Hoa Tặng Kèm em một cây bút rất xinh xắn. Nó mang thương hiệu Hồng Hà .Cây bút có chiều dài cỡ mười lăm phân, gần bằng gang tay em. Thân bút tròn, thuôn về phía sau và được làm bằng nhựa màu hồng nhạt. Nắp bút có mạ bạc óng ánh, có cái để gài cho bút khỏi rơi. Mở nắp bút ra, ngòi bút sáng bóng loáng được làm bằng thép mạ i-nốc. Ở đầu ngòi có một chấm nhỏ gọi là hạt gạo, để giúp cho khi em viết khỏi bị gai làm rách nát giấy. Bên trong thân bút là một ống cao su đặc rỗng có ống mực nối với ngòi giúp cho mực xuống đều. Toàn bộ ruột bút được phủ bọc bởi ống sắt kẽm kim loại mỏng mảnh .Hàng ngày tới lớp, em chỉ cần bơm đầy mực vào bút, em sẽ không phải mang theo bình mực đi nữa. Cây bút rất thuận tiện cho việc ghi bài giảng, làm bài tập và bài kiểm tra của em .Em yêu cây bút vì nó là quà khuyến mãi ngay của người thân trong gia đình, kèm theo mong ước của mái ấm gia đình là mong em mỗi ngày chăm ngoan và học giỏi. Em hứa sẽ giữ gìn bút cẩn trọng, không để nó bị rơi xuống đất. Mỗi khi học xong, em đều cất bút vào hộp. Giữ gìn bút được bền vững là mong ước của chị Hoa và của mái ấm gia đình em .Tham khảo thêm :

Tả cây bút máy – bút mực được Tặng Ngay nhân ngày sinh nhật:

Trong suốt thời hạn cắp sách đến trường, sách, vở và bút là những thứ mà em luôn coi đó là nhưng người bạn và đó cũng là những đồ vật không hề thiếu so với người học viên. Trong những đồ vật đó thì em yêu quý nhất là cây bút máy của em, thứ kỉ niệm mà bố em đã Tặng Ngay nhân ngày sinh nhật .Em vẫn còn nhớ cái hôm đó buổi sinh nhật mà em cảm thấy vui và niềm hạnh phúc nhất, đó là món quà tiên phong mà ba em đã Tặng cho em sau nhiều năm công tác làm việc xa nhà. kể từ đó em luôn trân trọng, giữ gìn và sử dụng nó hàng ngày vào việc làm học tập của em. Phần thân cây bút được làm bằng nhựa có màu đen tuyền, nắp của chiếc bút thì lại được làm bằng nhôm có màu bạc trắng bóng, bên trong ngòi bút được làm bằng thép không gỉ. Nhìn qua thì chiếc bút có vẻ như khá đơn thuần nhưng nó lại mang một nét rất đặc biệt quan trọng và khá tinh sảo trong phong cách thiết kế. Tuy là chiếc bút này có cùng cấu trúc và công dụng sử dụng như những chiếc bút khác, nhưng em cảm nhận được sự độc lạ tới từ chiếc bút này. Từ khi em sử dụng nó những nét viết trở nên ngăn nắp hơn. Nét viết từ bút viết ra mực ra đều nét chữ rõ ràng không bị nhòe. Chiếc bút đã góp thêm phần không nhỏ vào việc giữ gìn vở sạch chữ đẹp cho em, nhờ đó mà hiệu quả học tập của em cũng ngày một văn minh hơn .Em thầm cảm ơn bố đã Tặng Kèm cho em món quà rất ý nghĩa này, ở trường hay khi ở nhà cây bút đó luôn là người bạn và cũng là một kỉ niệm sẽ theo em trong quãng đời học viên, mỗi lần nhìn thấy và sử dụng nó cũng như em đang được thấy ba mình nơi phương xa …

Xem thêm các bài mẫu khác: Tả ngôi nhà em đang ở lớp 4

Tả cây bút máy luyện chữ:

Em vẫn nhớ hồi lớp Một, khi chúng em học sắp hết bài trong sách Tiếng Việt lớp một – tập Một, cô giáo cho chúng em viết bút mực. Mẹ đã mua cho em một cây bút máy và cho đến nay, dù đã bốn năm học hơn, em vẫn dùng cây bút máy ấy .Cây bút của em là loại bút máy của TT luyện chữ đẹp Như Hảo. Cây bút làm bằng nhựa tốt, màu đen bóng, thon thon vừa bằng ngón tay giữa của em. Thân bút có khắc chữ “ Trung tâm luyện chữ đẹp Như Hảo ”. Nắp bút cũng màu đen, chỉ có phần dùng cài bút là thép mạ kim nhũ vàng. Bên trong bút có ngòi bút hình lá tre ló ra khỏi quản bút khoảng chừng một xăng-ti-mét. Em vặn vỏ ngoài thân bút ra khỏi quản bút : tiếp nối với quản bút là phần nhựa trong, có ống bơm nhựa nhỏ bằng đầu đũa, vặn nhẹ ống bơm, mực sẽ hút vào ống mực. Trải qua bốn năm học, nét viết của bút vẫn đẹp và ngòi bút lướt trên giấy vẫn êm. Cây bút cần mẫn giúp em học tập. Mỗi lần ghi chép bài vở xong, em đều lau bút bằng một mảnh vải mềm rồi cất bút vào hộp ngay ngắn. Vài tuần một lần, em súc rửa bút bằng nước ấm cho bút khỏi bị nghẽn mực. Nhờ giữ gìn bút cẩn trọng như vậy, bút của em vẫn đẹp, xinh xắn và bền vững. Bố mẹ em đã khó khăn vất vả lo việc làm sinh sống của mái ấm gia đình, em phải biết giữ gìn vật dụng của mình được bền vững để cha mẹ đỡ tiêu tốn tài lộc. Em phải học giỏi, rèn tính cẩn trọng để làm gương cho những em. Hai đồng đội bảo ban nhau học tập và làm tốt mọi việc để làm cha mẹ vui mừng .

Nếu người công nhân xây nhà dùng bay để chà vôi vừa xây lên những ngôi nhà xinh xắn, những cao ốc đồ sộ thì người học sinh dùng bút và mực để xây “toà nhà” kiến thức cho mình. “Toà nhà” đó có hữu dụng hay không chính là nhờ “vật liệu” chúng em đang tích luỹ. Cây bút máy không những là dụng cụ học tập thiết yếu mà còn là người bạn thân thiết của em, là người chiến sĩ năng động trên mặt trận chiến đấu tìm kiếm khoa học, tiến bộ trong tương lai mai sau.

Nguồn văn mẫu : Sưu tầm và tổng hợp—Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cụ thể cách làm một bài văn tả cây bút máy lớp 4, mong rằng với những kiến thức và kỹ năng tập làm văn lớp 4 ở trên, những em sẽ hoàn thành xong bài văn của mình tốt nhất !Tâm Phương (Tổng hợp)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây