Siro cây lá Phong là gì? Nó có hương vị ra sao?

Rate this post
Nội dung chính

Siro cây lá Phong là gì ?

Nhựa của cây lá phong (Hay còn gọi là cây Thích) là nguyên liệu chính thể tạo ra Siro cây lá Phong

Nhựa của cây lá phong (Hay còn gọi là cây Thích) là nguyên liệu chính thể tạo ra Siro cây lá Phong

Nhựa của cây lá phong ( Hay còn gọi là cây Thích ) là nguyên vật liệu chính thể tạo ra mẫu sản phẩm Siro cây lá Phong. Có đến 3 loại cây lá Phong dùng để khai thác nhựa để làm siro : Cây Phong đường, cây Phong đen và cây Phong đỏ .

>>>>>Xem ngay các loại Siro cây Phong Canada chính hiệu

Siro cây lá Phong có mùi vị như thế nào ?

Maple syrup có sắc tố và mùi vị khác nhau tùy thuộc vào thời gian chiết xuất nhựa cây lá Phong. Thời gian chiết xuất của nhựa cây phong càng chậm, màu càng đậm và mùi hương càng mạnh .
Đầu tháng 3 : Màu vàng nhạt và mùi hương phong cũng nhẹ .
Giữa tháng ba : Màu sắc thông thường ( màu vàng ) và mùi hương phong là can đảm và mạnh mẽ .
Đầu tháng 4 : Màu nâu sẫm, mùi hương phong rất mạnh, và nó có vị caramel .

Siro cây lá Phong cũng có nhiều loại khác nhau và hương vị của chúng cũng khác nhau

Siro cây lá Phong cũng có nhiều loại khác nhau

và hương vị của chúng cũng khác nhau.

nhà nước Canada và Hoa Kỳ có quy tắc xếp hạng Siro cây lá Phong rất ngặt nghèo và đơn cử. Siro cây lá Phong của Canada được nhìn nhận theo thang điểm 0, 1, 2 và 3. Còn tại Hoa Kỳ, chất lượng mẫu sản phẩm được nhìn nhận bằng những ký hiệu Hạng A, Hạng B và Hạng C. Các loại sản phẩm được sản xuất hợp pháp tại Canada và Hoa Kỳ được lưu lại và phân loại theo chiêu thức dưới đây. Phía trước là ký hiệu Canada và trong dấu ngoặc đơn là ký hiệu của Mỹ .

>>>>>>>Nơi bán siro Phong Canada uy tín

Siro cây lá Phong có nhiều loại khác nhau

Siro cây lá Phong có nhiều loại khác nhau 

  1. Vàng, Hương vị tinh xảo ( Vàng hạng A ) : Độ truyền qua ánh sáng là hơn 75 %, màu vàng là mùi vị tinh xảo .

  2. Hổ phách, Hương vị đậm đà ( Hổ phách hạng A ) : Một loại xi rô có độ truyền ánh sáng giao động từ 50 % đến 74,9 %, màu hổ phách và đậm đà .

  3. Dark, Robust Taste ( Hạng A Dark ) : Một loại xi rô có độ truyền ánh sáng xê dịch từ 25 % đến 49,9 %, màu tối và mùi vị mạnh .

  4. Rất đậm, Hương vị mạnh ( Hạng A rất tối ) : Độ truyền qua ánh sáng dưới 25 %, màu rất đậm và mùi rất mạnh .

Tuỳ theo màu sắc của Siro mà hương vị cũng khác nhau

Siro cây lá Phong là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, cảm nhận nó như thế nào còn phụ thuộc vào vào khẩu vị của cá thể bạn. Nhưng chúng tôi thường khuyên người mua của mình dùng những loại Hổ phách, Hương vị nhiều mẫu mã ( Hổ phách hạng A ) bởi nó có màu sắc đẹp và mùi vị tốt. Nhưng nếu bạn không muốn sắc tố Open khi bạn đặt nó vào một món ăn thì loại màu Vàng, Hương vị tinh xảo ( Vàng hạng A ) sẽ rất tuyệt bởi nó có sắc tố nhẹ nhất và sáng nhất .
Trước khi những Lever của Dark và Robust Taste ( Hạng A Dark ) được đổi khác, chúng được dán nhãn Amber số 2 ở Canada và Hạng B ở Hoa Kỳ. Sản phẩm này thường được sử dụng để nấu ăn trong nhà bếp thay vì trực tiếp tại bàn .
Các hạng rất đậm và mùi vị ở đầu cuối ( Hạng A rất tối ) được dán nhãn là Số 3 Tối ở Canada và hạng C ở Hoa Kỳ trước khi biến hóa. Nó là một mẫu sản phẩm đa phần được sử dụng như phụ gia thực phẩm thương mại vì nó có mùi vị can đảm và mạnh mẽ với màu tối và mùi vị Caramel yếu .
Các mẫu sản phẩm trước kia được dán nhãn hạng B và C đều được dán nhãn hạng A. Khi chọn đừng chỉ nhìn vào hạng A ký hiệu của Mỹ mà nên nhìn vào màu tiếp theo .

>>>>>>Những cách sử dụng siro cây lá Phong độc đáo và hữu ích

Cách bảo quản và lưu trữ

Siro cây lá Phong hoàn toàn có thể được tàng trữ ở nhiệt độ phòng, tuy nhiên, sau khi mở nắp, bạn phải tàng trữ chúng trong tủ lạnh. Không cất giữ mẫu sản phẩm ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên loại sản phẩm. Lập tức vô hiệu khi thấy Open nấp mốc hay bất kể hiện tượng kỳ lạ lạ nào bên trong mẫu sản phẩm .

Cách dùng Siro cây lá Phong cho món ăn

Siro cây lá Phong kết hợp vớ một số loại bánh ngọt rất tuyệt vời

Siro cây lá Phong kết hợp vớ một số loại bánh ngọt rất tuyệt vời

Siro Phong có sắc tố và mùi vị tốt, vì thế, nó trở thành một loại xi rô được sử dụng thoáng rộng ở Bắc Mỹ. Bạn hoàn toàn có thể dùng nó khi bạn muốn uống cafe một cách ngọt ngào, hoặc nếu bạn cần vị ngọt trong một ly sinh tố rau hoặc nước trái cây. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể đặt nó trên bánh kếp hoặc bánh quế. Thêm xi rô Phong vào bất kể món ăn nào cần đường bạn sẽ có một mùi vị khác với vị ngọt của đường. Một điều cần chú ý quan tâm là bạn không nên bị lôi cuốn bởi mùi vị và bỏ vào một số lượng lớn mà chỉ nên cho vào một lượng vừa đủ .

Những tác dụng của Siro cây lá Phong so với sức khoẻ

Mape Syrup được tích lũy bằng cách đun sôi nhựa cây chưa hơn 20 polyphenol. Những thành phần này hoạt động giải trí như chất chống oxy hóa. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa những biến thể tế bào gây ra bởi những gốc tự do, trị ho, ngăn lão hóa và ngăn ngừa viêm .
Có nhiều bài viết về hiệu suất cao của Siro cây thích ( Siro cây lá Phong ), và chúng tôi tóm gọn bằng những quyền lợi sau đây :
Chất chống oxy hóa, bảo vệ sức khỏe thể chất của khung hình tất cả chúng ta .
Chất chống oxy hóa làm giảm viêm .
Chất chống oxy hóa làm tăng sức sống cho làn da, và làm giảm nếp nhăn do lão hóa .
Nó cũng có công dụng chống ung thư .
Chứa những khoáng chất khác nhau tốt cho sức khỏe thể chất .
Chứa thành phần kẽm rất tốt cho khung hình phái mạnh .
Nó tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì đây là thực phẩm có chỉ số đường trong máu thấp .

Phương pháp khai thác siro cây lá Phong

Có thể lấy nhựa khi thành phần tinh bột trong những trụ và rễ của cây phong ngừng hoạt động và tan chảy cả ngày lẫn đêm, lặp đi lặp lại .

Cách người Canada khai thác siro cây lá Phong

Cách người Canada khai thác siro cây lá Phong

Người ta sẽ khoan một lỗ trên thân cây, chèn vào đó một ống và gắn một cái xô để nhận nhựa cây. Ngày nay, người ta lấy nhựa cây qua những đường ống liên kết với một bể chứa để gom nhựa cây mà không cần đến những cái xô. Bằng cách đun sôi nhựa cây, làm bay hơi nhiệt độ trong nhựa để cô đặc lượng đường trong nhựa cây. Cứ mỗi 40 lít nhựa cây lá Phong người ta tạo ra được 1 lít Siro cây lá Phong .

Mùa thu hoạch siro cây lá Phong

Người ta luôn luôn sản xuất Siro cây lá Phong từ tháng ba đến đầu tháng tư, đây là thời gian tốt nhất để làm Siro cây Thích (Siro cây lá phong).

Những vương quốc nào sản xuất nhiều Siro cây lá Phong nhất ?

Canada với những khu rừng bạt ngàn phong đỏ và những tỉnh bang như New Brunswich, Ontario, Quebec và NovaScotia là những vùng nổi bật sản xuất nhiều Siro cây Phong. Còn ở Hoa Kỳ thì Vermon là khu vực sản xuất nhiều siro Phong nhất .

dolatrees.com

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *