Rượu trái cây tự pha đảm bảo an toàn cho tiệc cuối năm ~ Ẩm Thực Thông Thái

Author:

Category:

Thay vì mua rượu bên ngoài hoàn toàn có thể không bảo vệ, bạn hoàn toàn có thể tự pha rượu trái cây để cả nhà chiêm ngưỡng và thưởng thức trong những ngày Tết .

Cách pha rượu trái cây cũng vô cùng đơn giản luôn, bạn tham khảo ngay cho cả nhà để chuẩn bị cho những bữa tiệc cuối năm nhé!

Nguyên liệu

 • 1/2 chai rượu vang
 • 1 cốc nhỏ rượu mạnh ( whicky,vodka,brandy…)
 • 1/2 chai nước ngọt nutrifood ( hoặc loại nước ngọt có vị hoa quả khác)
 • 1 lon soda ( không mua được soda mọi người thay thế bằng một lon sprite,nhưng cố gắng tìm nước soda là tốt nhất để hạn chế lượng đường)
 • 1 quả cam vàng
 • 1 quả chanh
 • 1 quả táo tây thơm
 • 1 quả lê
 • 1/4 quả dưa hấu
  ( Ngoài ra có thể cho các loại trái cây khác: nho,dứa… )

Cách làm

Nhiều bạn hỏi cách pha rượu hoa quả nên mình viết theo cách mình làm và theo cảm hứng của mình, uống không bị say và đau đầu, chóng mặt. Rất nhẹ nhàng như uống cocktail thích hợp với những chị em, nếu chị em nào tửu lượng thấp cũng chỉ hơi đỏ má, phừng phừng chút xíu càng xinh ( công thức này nhà mình có 6 người lớn, vừa ăn vừa uống cảm thấy rất ngon miệng, vừa đủ ). Các đồng đội có lẽ rằng rượu này chỉ như nước giải khát thôi nên nếu uống để say thì không cần mất công pha như này đâu nhé !

Rượu trái cây tự pha đảm bảo an toàn cho tiệc cuối năm

Cam vàng, táo, chanh rửa sạch ngâm nước muối, vớt ra để ráo nước. Cam bổ đôi, 50% quả vắt lấy nước cốt, 50% cắt thành những lát mỏng dính vừa. Táo cũng bổ đôi bỏ lõi, cắt lát mỏng dính vừa. Chanh bổ đôi, 50% quả vắt lấy nước cốt, 50% quả cắt thành khoanh mỏng dính .
Dưa hấu gọt vỏ thái thành những lát mỏng mảnh. Lê gọt vỏ thái lát mỏng dính .

Nếu có thời hạn những bạn hoàn toàn có thể cho những loại đồ uống, hoa quả đã cắt lát ướp với chút đường, đem cất vào ngăn mát trong nhiều giờ, để thật lạnh trước khi mang ra pha với rượu cũng rất ngon. Làm cách này bạn cũng không sợ nhạt rượu vì không cần phải cho thêm nhiều đá nữa .
Lấy một cái bát hoặc âu to, sạch. Cứ rải 1 lớp đá, 1 lớp hoa quả cho đến hết. Sau đó đổ hết những nguyên vật liệu : rượu vang, rượu mạnh, nước ngọt, soda, nước cốt 50% quả chanh, nước cốt 50% quả cam. Khuấy đều những nguyên vật liệu và chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Lần tới mình sẽ cho mọi người công thức nấu rượu vang với hoa hồi, quế, thảo quả … uống nóng vào thời tiết lạnh và những dịp Noel, Tết tây, Tết ta sắp tới nhé !

Chúc bạn thành công xuất sắc với hướng dẫn cách pha rượu trái cây – thức uống tuyệt ngon cho cả nhà .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây