Tuyệt chiêu khiến rắn sợ mất vía không dám bén mảng tới nhà bạn

Author:

Category:

Theo những điều tra và nghiên cứu, loài rắn sợ nhất là những loại cây, những mùi và những âm thanh sau đây :Mùa hè là thời gian sinh sản và tránh nóng của những loài rắn. Vì thế, chúng thường vào trong nhà người dân để trú ngụ, điều này khiến không ít người lo ngại, hoảng sợ vì sợ bị rắn cắn. Tuy nhiên chỉ cần biết được điểm yếu của chúng, biết được rắn sợ gì nhất thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tránh xa loài bò sát này hiệu suất cao, bảo vệ bảo đảm an toàn cho những thành viên trong mái ấm gia đình .- Các mùi hương mà loại rắn sợ nhất : Mùi hương của bột hùng hoàng, tinh dầu sả … được xem là khắc tinh của loài rắn. Đặc biệt là mùi hương của bột hùng hoàng, khi ngửi thấy và hít vào sẽ tác động ảnh hưởng tới dạ dày và tới những men tiêu hóa của loài rắn. Con người khi hít phải với số lượng lớn cũng bị ngộ độc. Vì thế khi rắc bột hùng hoàng để hủy hoại rắn bạn cần đeo găng tay, khẩu trang, tránh để bột rơi vào thức ăn hoặc nguồn nước, quan tâm bạn chỉ nên dùng giải pháp này khi cấp bách mà thôi .

– Các loại cây loài rắn sợ nhất: Hoa thiên lý tỏi, cây nén, cây sắn dây, cây xả… những loại cây này sở hữu mùi hương nồng đặc biệt, sẽ khuếch tán trong không khí, phát huy tối đa hiệu quả đuổi rắn.

– Âm thanh loài rắn sợ nhất: Rắn sợ tiếng chó sủa hoặc mèo kêu. Bởi đây là những âm thanh báo động lòai rắn đang gặp nguy hiểm, chó và mèo là những động vật thường hay bắt rắn.

Rắn sợ âm thanh của mèo, chóRắn sợ âm thanh của mèo, chóKhi phát hiện có rắn trong nhà, bạn không nên quá hoảng sợ mà cần bình tĩnh vì rắn sẽ không cắn nếu con người không xâm phạm đến nó. Sau khi đã biết được rắn sợ gì nhất thì hãy tìm cách nhẹ nhàng để tống nó ra khỏi nhà .

Một số lưu ý trong việc đuổi rắn ra khỏi nhà

Phần lớn, khi phát hiện có rắn trong nhà, bạn thường thấy nó ở những góc tủ, góc nhà hoặc ngăn kéo. Bạn chỉ cần để yên nó ở đấy, đưa người thân trong gia đình nhẹ nhàng rời khỏi khu vực có rắn. Nếu có kinh nghiệm tay nghề thì bạn hoàn toàn có thể tự dùng những dụng cụ để bắt hoặc không thì tìm sự trợ giúp từ chuyên viên bắt rắn hoặc gọi đội cứu hộ cứu nạn động vật hoang dã hoang dã. Tuyệt đối không nên manh động, khiến con rắn hung hăng và tiến công con người .Nếu bạn phát hiện rắn rết ở trong vườn thì đừng nỗ lực giết chết nó mà hãy dùng gậy dài hoặc vòi phun nước áp suất cao để đuổi nó ra khỏi khu vực mái ấm gia đình .

Rắn có thói quen hay đi tìm thức ăn về đêm nên bạn và gia đình không nên ngủ dưới nền đất ẩm. Đặc biệt, buổi tối cần hạn chế ra ngoài, thường xuyên chú ý tới những khu vực xung quanh bể nước, bồn tắm, máy giặt. Bởi đây là những khu vực mát, rắn thích trú ẩn. Nếu buộc phải đi trong đêm, bạn hãy cố gắng đi ủng, giày cao cổ và quần dài nên đội thêm mũ rộng vành nếu đi trong rừng hoặc đi ở khu vực nhiều cây cỏ.

Cần phát quang bụi rậm để rắn không trú ngụ Cần phát quang bụi rậm để rắn không trú ngụ

Cách phòng rắn vào nhà

Tránh rắn vào nhà bằng lối sống

Rắn cũng như những loài khác như gián chuột … chỉ đơn thuần tìm thức ăn và nơi sinh sống bảo đảm an toàn. Cách tiên phong để phòng tránh rắn vào nhà chính là :- Phát quang quét dọn, loại trừ cỏ dại, những đống rác hay mảnh vụn cũng hoàn toàn có thể là nơi ẩn nấp của rắn .- Nên bọt kín những lỗ hở của móng nhà, rắn vào trong nhà thường chui qua những lỗ hỏng .

– Loại bỏ những con côn trùng, động vật nhỏ

Trồng cây đuổi rắn

Cây cuối không chỉ làm đẹp hay gia vị còn có tác dụng đuổi rắn như cây nén, cây sả, hoa lan tỏi, sắn dây …

Cách đuổi rắn vào nhà bằng chó mèo

Chó mèo cũng là con vật giúp bạn cảnh báo nhắc nhở khi rắn Open, thường thì rắn sẽ bỏ chạy hoặc tiến công lại vật nuôi. Nếu thấy không bình thường bạn nên kiểm tra, không nên bỏ lỡ .Hiện nay, những loại rắn thường Open xung quanh nhà bạn nhất đó là rắn ráo và rắn lục đuôi đỏ. Vì thế trong thực trạng chúng Open không bình thường, mái ấm gia đình bạn cần phải cẩn trọng, hãy liên tục quét dọn cây cối, phát quang bụi rậm, quan tâm tới những khu vực nhà kho, gầm bàn, tủ, không nên để những đống rơm rạ sát nhà như vật chúng không ẩn nấp và mò tới trú ngụ .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây