Trồng các loài cây họ ráy (philodendron) trong nhà

Author:

Category:

Đối với cây trồng trong nhà, có hai loại cơ bản của họ ráy-philodendron: các loại leo và các loại không leo. Trong tự nhiên, một số loại cây thuộc họ này có thể phát triển to lớn nhưng ở trong nhà chúng không mạnh mẽ như bên ngoài tự nhiên. Tuy nhiên đã có những giống lai mới đã được lai tạo với sức sống phù hợp hơn trong điều kiện sống trong nhà.

Điều kiện phát triển: Hãy nhớ rằng cây họ ráy – philodendron, giống như nhiều cây trong nhà khác, chúng bắt nguồn từ các vùng nhiệt đới. Chúng sẽ phát triển tốt nhất nếu bạn có một môi trường gần giống nhất.

Ánh sáng: Lấp đầy ánh sáng, làm theo những gì bạn nắm được về cây nhiệt đới. Cây họ ráy – phylodendrons thích nghi tốt nhất trong điều kiện nhiều ánh nắng mặt trời nhưng chúng cũng có thể sống tốt trong bóng của ánh đèn điện trong nhà.

Nước: Giữ ấm suốt cho môi trường sống của cây và tưới phun sương thường xuyên cây trồng của bạn trong suốt mùa trồng. Giữ cho cây ẩm ướt trong mùa đông khi không khí trong nhà thường có thể khô rất nhanh  đó có thể là một thách thức cho bạn.

Nhiệt độ: Biến đổi không ngừng, nhưng giống cây họ ráy-philodendron thích nghi tốt nhất ở dưới 55 độ F cho một sự phát triển lâu dài.

Đất: Nên chứa nhiều các chất dinh dưỡng hữu cơ. Sử dụng một thanh rêu hoặc bất kỳ một hỗ trợ nào khác tốt nhất đối với các loài cây leo.

Phân bón: Các loại phân bón dạng viên tan chậm trong chậu trồng là đặc biệt thích hợp cho sự phát triển của cây lúc mới trồng hoặc sử dụng các loại dưỡng chất, phân bón dạng lỏng hàng tuần.

Nhân giống: Các loài cây họ ráy philodendron dạng leo có thể nhân giống dễ dàng từ các gốc được đặt trong một ly nước. Hormon kích thích rễ sẽ giúp tăng cơ hội thành công hơn của bạn.

Philodendron rất hiếm khi hoa trong nhà, thế cho nên thu hái hạt và trồng chúng không phải là một lựa chọn cho bạn .

Thay đổi chậu trồng:

Một số giống cây họ ráy – philodendron phát triển rất nhanh, đặc biệt thường với những giống cây leo. Do đó bạn cần đảm bảo có chỗ cho chúng phát triển bằng cách chú ý vấn đề thay chậu cho chúng.

Trồng các loài cây họ ráy (philodendron) trong nhà

Một số giống philodendron  phổ biến:

  1. scandens: một loại thân leo nổi tiếng. Nó có lá hình trái tim đôi khi biến dạng
  2. erubescens: một giống thân leo mạnh mẽ với thân và lá màu đỏ
  3. melanochrysum: giống leo tuyệt đẹp với lá tối, nhung bằng đồng
  4. selloum: Cây phân cành nhánh nhiều, lá đơn xẻ thuỳ sâu, phiến lá dày, bóng, màu xanh đậm. Cây có lá rất đẹp, chịu được bóng râm một phần, rất thích hợp trồng trong chậu bày nội thất hoặc trong sảnh lớn, hoặc trồng trong sân vườn. (Trầu bà tay phật)

Chìa khóa thành công đối với các loài philodendrons là cung cấp nhiều ánh sáng, ấm áp, và độ ẩm. Những cây này không dễ bị côn trùng tấn công và nói chung chúng là những cây trồng khỏe mạnh. Một số giống thuộc họ ráy – philodendron như trầu bà lá xẻ, trầu bà tay phật hiện nay là loại cây trồng trong nhà được rất nhiều người ưa thích và chọn trồng trang trí cho góc xanh trong nhà.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây