Bí mật cách Tưới Cây Bằng B1 giúp cây cảnh xanh tốt quanh năm

Author:

Category:

Tưới Cây Bằng B1 được một số người cho rằng là phương pháp “thần dược” để cây nhanh mọc rễ, lá xanh tốt. Vậy thực hư của khái niệm này là thế nào? Xin mời bạn tìm hiểu cùng Claber.

B1 là gì mà tưới được cho cây?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Vitamin B1, là một nguyên tố vi lượng, có trong thức ăn, tốt cho khung hình người. Không những vậy B1 còn hoàn toàn có thể dùng tưới cho cây với vai trò là một chất xúc tác, giúp cây hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng tốt hơn. Từ đó rễ mọc nhiều hơn và lá xanh tốt hơn .Một điều tất yếu là B1 tổng hợp dùng tưới cho cây sẽ được đóng gói khác trọn vẹn với Vitamin B1 làm thuốc uống. Loại B1 tưới cây bạn hoàn toàn có thể mua được thuận tiện ở những shop thuốc bảo vệ thực vật. Trong tự nhiên, B1 có trong nước vo gạo ( dễ kiếm nhất ) .

Xin nhấn mạnh rằng Tưới Cây Bằng B1 là phương pháp xúc tác. Không phải là “thần dược” hay “thức ăn” cho cây như một số trang bán thuốc bảo vệ thực vật tung hô. Bạn vẫn phải tưới cây đầy đủ và bón phân khi cần, chỉ pha thêm B1 vào nước tưới với lượng rất nhỏ.

bi-mat-cach-tuoi-cay-bang-b1

Một vài công dụng của B1 với cây cảnh trồng trong chậu

Theo những nghiên cứu và điều tra vừa được công bố đến từ Đại học California, việc sử dụng những chế phẩm sinh học có chứa hàm lượng B1 trong trồng và chăm nom hoa, hoa lá cây cảnh trồng trong chậu hoàn toàn có thể mang lại những quyền lợi sau :

– Vitamin B1 sẽ kích thích tăng trưởng rễ cây nên việc Tưới Cây Bằng B1 sẽ giúp cây ổn định bộ rễ từ đó hấp thụ tốt đa các khoáng chất dinh dưỡng có trong lòng đất.

– Vitamin B1 sẽ giúp cho lá của những loại hoa lá cây cảnh xanh tốt hơn, khi lá chứa nhiều diệp lục sẽ tăng năng lực quang hợp ánh sáng và từ đó giúp việc sinh trưởng diễn ra không thay đổi hơn .– Với những loại cảnh chơi hoa, Vitamin B1 còn có năng lực tăng số lượng hoa, tăng chất lượng hoa và giúp cho những loại hoa bền màu sắc hơn từ đó tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chưng diện trong nhà được lâu hơn .– Vitamin B1 tương hỗ cây xanh tăng năng lực chịu rét một cách hiệu suất cao và đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn chơi hoa lá cây cảnh trong những điều kiện kèm theo thời tiết cực đoan …

Có thể bạn quan tâm:

san vuon cay canh s garden - banner

Làm sao để biết vườn nhà bạn có cần Tưới Cây Bằng B1 hay không?

Mục đích chính của Tưới Cây Bằng B1 là để cây khỏe và đẹp hơn. Vậy đâu là tiêu chí để đánh giá một cây cảnh đẹp và khỏe hay không?

– Lá cây khỏe mạnh sẽ có màu xanh lục đều. Lá bệnh sẽ bị vàng hoặc có đốm, khô, héo, nặng hơn là rụng dù cây không thay lá .– Cành cây, thân cây khỏe sẽ đều màu, chắc như đinh. Cành, thân cây bệnh có màu lạ, có đốm, nấm trắng, vàng hoặc cam bám lên, giòn xốp, bị đục rỗng .– Hoa và nụ khỏe có size đều, màu giống nhau. Nụ bệnh không nở được, màu khác thường. Hoa bệnh đài hoa biến dạng, cánh hoa mọc không đều .– Tưới nước nhiều nhưng bị chảy hết ra ngoài, cây không hấp thụ được .Nếu cây nhà bạn có những triệu chứng trên, nghĩa là cây đang không khỏe mạnh. Tùy mức độ hoàn toàn có thể biết được cây bệnh nặng hay nhẹ. Lúc này, bổ trợ B1 cho cây là một cách tốt để tăng đề kháng cho cây .bi-mat-cach-tuoi-cay-bang-b1
Trường hợp nếu đã vận dụng tưới B1 mà cây vẫn không khỏe lên, quan sát vẫn còn những triệu chứng như xoăn lá, cành có đốm, nụ không nở được thành hoa, thì rất hoàn toàn có thể cây đã bị sâu bệnh nặng. Lúc này bạn nên tìm đến những loại thuốc bảo vệ thực vật để chữa bệnh cho cây. Nhất là những loại thuốc hữu cơ như dầu Neem, vừa hiệu suất cao vừa bảo đảm an toàn cho người chăm nom cây. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mua tại đây :

Tưới Cây Cảnh Bằng B1 thế nào cho đúng cách?

Đối với B1 tự nhiên, có trong nước vo gạo, bạn hoàn toàn có thể tưới trực tiếp không cần pha. Mỗi lần nấu cơm giữ nước vo gạo lại, đợi đến chiều tối mang ra tưới cây. Cứ tưới đúng lượng nước mỗi cây cần. Chỉ sau một tuần, cây của bạn sẽ xanh tốt hẳn ra. Duy trì như vậy, vườn cây của bạn sẽ luôn xinh đẹp sung túc .

Ưu điểm của giải pháp này là nhanh, tiện nghi, bảo đảm an toàn. Quan trọng nhất là không gây độc cho thiên nhiên và môi trường sống của mái ấm gia đình bạn. Nhược điểm là nếu bạn có quá nhiều hoa lá cây cảnh sẽ không đủ nước vo gạo .

Đối với B1 đóng chai như thuốc bảo vệ thực vật, bạn phải pha loãng theo tỉ lệ 1 ml B1 / 1 lít nước tưới. Cũng tưới mỗi buổi chiều. Nếu là cây non đang lớn, hay cây mới ghép rễ chưa chắc, tưới 5-7 ngày / lần. Khi cây đã trưởng thành thì chỉ cần tưới 2 tuần / lần .

Ưu điểm : không giới hạn lượng cây cần tưới. Nhược điểm : nếu dùng loại thuốc B1 tổng hợp không rõ nguồn gốc, hoàn toàn có thể gây độc cho cây xanh, ô nhiễm vườn nhà .

Tóm lại:

Phương pháp dùng nước vo gạo thường vận dụng cho cây xanh chậu số lượng ít, vườn nhỏ < 10 mét vuông. Còn chiêu thức pha B1 tổng hợp thì dùng cho những vườn ươm lớn, vườn cây > 10 mét vuông .

Vào mùa đông, việc Tưới Cây Cảnh Bằng B1 còn được xem là giải pháp hay để nâng cao khả năng chịu rét cho cây cảnh. Khi bạn tưới B1 cho cây vào trời rét với lượng vừa đủ thì các loại cây của bạn sẽ được tiếp thêm dưỡng chất cần thiết, kích thích cây ra rễ nhanh và hạn chế được sâu bệnh, vàng lá khi thời tiết giá buốt. Thời gian này, người chơi cây cảnh chuyên nghiệp thường lựa chọn bón B1 cho các chậu cảnh của mình định kỳ từ 10-15 ngày / lần.

Một vài lưu ý khi Tưới Cây Cảnh Bằng B1

Không phải loại hoa lá cây cảnh nào cũng cần đến Vitamin B1 để tăng trưởng tốt. Chính cho nên vì thế, tất cả chúng ta cần tìm hiểu và khám phá đúng như cầu dinh dưỡng của cây để bổ trợ B1 cho cây một cách hiệu suất cao. Bạn hoàn toàn có thể mua và sử dụng những chế phẩm B1 tại shop bán vật tư trồng trọt hoặc cũng hoàn toàn có thể tự mình ủ phân bón có chứa B1 tại nhà bằng những thứ sẵn có .

Trong quá trình Tưới Cây Bằng B1 bạn cũng cần lưu ý đến những yếu tố an toàn sau:

>> Thời điểm tưới B1 cho cây hài hòa và hợp lý nhất là khi không có ánh nắng mặt trời như khi mặt trời đã lặn hoặc trước khi mặt trời mọc .

>> B1 khi tưới cho cây cần được pha loãng với tỷ lệ vừa phải (khoảng 1-2ml / 1-2 lít nước) và tưới từ lá, đến thân và ngọn, có thể sử dụng thiết bị tưới phun sương Claber để làm tốt điều này.

>> Không tưới B1 cho những loại hoa lá cây cảnh cùng bất kỳ loại phân bón hóa học nào khác bởi điều này sẽ ảnh hưởng tác động đến sự hấp thụ của cây là gây tiêu tốn lãng phí B1 .

>> Tưới Cây Bằng B1 cần diễn ra thường xuyên vào tất cả các mùa trong năm, đặc biệt là mùa rét. Điều này sẽ vô cùng cần thiết với các loại cây cảnh trồng trong chậu…

Và việc tưới hoa lá cây cảnh bằng B1 cũng cần tuân thủ những nguyên tắc tưới cây bảo đảm an toàn nói chung. Hãy chú ý đến nhiệt độ môi trường tự nhiên, điều kiện kèm theo thời tiết, nhiệt độ của đất và năng lực thoát nước của những chậu cảnh để tưới nước cho cây một cách nhanh gọn và hài hòa và hợp lý nhất .

bi-mat-cach-tuoi-cay-bang-b1

Lưu ý rằng B1 chỉ là giải pháp bổ trợ dinh dưỡng cho cây. Nếu cây bị sâu bệnh, bạn cần một loại thuốc đặc trị mạnh hơn. So với những loại thuốc tổng hợp hóa học, dầu Neem là giải pháp hữu cơ bảo đảm an toàn hơn hẳn. Gợi ý cho bạn một shop uy tín dưới đây nhé :

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống tưới tự động của gia đình mình để Tưới Cây Bằng B1. Hãy lắp đặp thiết bị châm phân tự động để bón, phun B1 cho cây một cách đơn giản nhất, tốn ít thời gian và công sức nhất. Nếu cần tư vấn thêm về điều này hãy liên hệ ngay với dolatrees.com để được giải đáp nhé.

dolatrees.com – Thiết bị tưới cây tự động Italy

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916909087

Email: cskh.dolatrees.com@gmail.com

Website: https://dolatrees.com

Facebook: https://www.facebook.com/dolatrees.com

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây