7 loại nước Tưới Cây Thần Kỳ giúp cây lớn nhanh hơn thổi

Author:

Category:

Nước vo gạo, vitamin b1, nước tiểu, nước luộc trứng, nước chè tươi hay nước tiểu là những loại nước tốt mà bạn có thể dùng để tưới cho cây mỗi ngày. Nếu sử dụng 7 loại nước này để Tưới Cây trồng mỗi ngày và đúng cách bạn sẽ thấy cây cối của mình lớn nhanh thư thổi và lại còn hạn chế được việc bị sâu bệnh, tiết kiệm phân bón hóa học và nước rất nhiều đấy nhé.

7-loai-nuoc-tuoi-cay-than-ky

1. Tưới Cây Với Nước Vo Gạo Để Qua Đêm

Nước vo gạo để qua đêm thực sự tốt cho các loại cây trồng khi nó có chứa nhiều các loại vi sinh vật có lợi cho sự phát triển của cây cối. Việc dùng nước vo gạo pha loãng để Tưới Cây hàng ngày sẽ bổ sung lượng tinh bột lớn cho cây trồng và đây chính là nguồn dưỡng chất tự nhiên nhất.

Nước vo gạo được khuyến cáo là tốt cho các loại hoa màu như các loại rau trồng để cung cấp trong bữa ăn hàng ngày. Với những loại ra thơm, nước vo gạo để qua đêm còn có thể khiến cho tăng mùi vị cho rau, giúp rau trở nên đậm đà hơn và hạn chế việc cây bị thối rễ do virut gây bệnh xâm nhập. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn công dụng của nước vo gạo tại bài viết Tưới Cây Cảnh Bằng Nước Vo Gạo giải pháp tiết kiệm hiệu quả nhất.

san vuon cay canh s garden - banner

2. Tưới Cây Với Nước Và Bã Chè Tươi

Theo ý niệm thời xưa từ ông cha ta thì việc tận dụng bã lá chè tươi và nước chè tươi uống thừa để tưới cho cây là một giải pháp giúp ngăn ngừa những bệnh tương quan đến nấm mốc hại cây xanh. Chúng ta nên pha chè tươi với tỷ suất 1 : 10 để bón cho cây và chờ đón để thấy được hiệu suất cao thực sự của nó .Nước chè tưới đặc biệt quan trọng tương thích với những loại cây cảnh trồng trong nhà, cây cảnh trồng trong chậu. Tuy nhiên, tất cả chúng ta chỉ nên sử dụng nước chè tươi còn mới, chè thừa trong ngày chứ không nên sử dụng nước chè đã thiu hay để qua đêm bởi khi này tính kiềm sẽ ngày càng tăng và điều này không tốt cho cây .

3. Tưới Cây An Toàn Với Nước Tiểu

Nước tiểu là nước thải của con người trải qua đường bài tiết là hệ tiết niệu. Trong nước tiểu có chứa tới 80 % đạm trong tổng số lượng chất đạm mà con người thải ra ở quy trình hoạt động và sinh hoạt. Và việc chăm nom, tưới cây với nước tiểu sẽ cung ứng nhiều vitamin, khoáng chất, vi lượng thiết yếu khác cho cây cối khỏe mạnh .Nếu mái ấm gia đình bạn có sẵn nước tiểu hoàn toàn có thể sử dụng nó để tưới cho cây mà không cần chăm sóc đến việc bón phân đạm. Tuy nhiên, hãy pha loãng nước tiểu trước khi tưới cây để tránh cây bị sót nước tiểu. Nếu làm tốt, cây xanh của bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng nhanh hơn từ 10 % – 27 % đấy nhé .

4. Tưới Cây Với Nước Chứa Vitamin B1

Các loại nước chứa vitamin B1 là giải pháp tuyệt vời nâng cao sức đề kháng cho những loại cây cối. Việc phun tưới B1 định kỳ 15 ngày một lần vào toàn bộ những mùa trong năm không những tốt cho rễ cây mà còn hoàn toàn có thể kích thích cây nảy mần, nuôi dưỡng những nhánh non và đặc biệt quan trọng là chốn rét rất hiệu suất cao .

Tuy nhiên, khác với việc các loại nước khác, tưới cây bằng Vitamin B1 cần diễn ra khi chưa có mặt trời bởi B1 có thể bị phân hủy nhanh dưới ánh sáng, ánh nắng. Vậy nên, bạn có thể chăm sóc cây bằng loại nước tưới này trước khi mặt trời mọc và sau khi mặt trời lặn muộn một chút nhé. Tham khảo công dụng của Vitamin B1 với cây trồng tại bài viết Hướng dẫn Tưới Cây Hoa Lan Bằng Vitamin B1.

Lưu ý : Tưới những loại nước giàu thành phần hữu cơ sẽ tăng rủi ro tiềm ẩn bị nấm bệnh cho cây. Bạn nên phun bổ trợ hỗn hợp dầu Neem pha loãng để phòng bệnh cho cây .

5. Tưới Cây Với Nước Luộc Trứng Gà Hoặc Vịt

Nước luộc trứng gà hoặc trứng vịt có 95 % cacbonat canxi. Chấ này sẽ giúp cây ra hoa nở đẹp và lâu tàn hơn và tương thích dùng để tưới những loại cây cảnh chơi hoa như hoa hồng, phong lan, cẩm tú cầu hay đồng xu tiền … Nếu dùng liên tục sẽ hạn chế thực trạng còi cọc và suy dinh dưỡng ở cây .Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng nước thải hoạt động và sinh hoạt này để bón trực tiếp cho những chậu kiểng sau khi đã để nguội mà không cần pha thêm nước để làm loãng. Giải pháp này đang được những tay chơi hoa, cây cảnh tận dụng một cách triệt để nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí kinh tế tài chính và sức lực lao động .

6. Tưới Cây Với Bia Rượu thừa

Bia rượu không tốt với con người nhang đặc biệt quan trọng tốt với những loại cây xanh là hoàn toàn có thể giúp cây lớn nhanh như thổi. Điều này có được là do bia rượu có công dụng hủy hoại và hạn chế sự tăng trưởng của những loại con trùng hại cây như rệp, rết sân, ốc sên, năng lực đuổi ong và bò vẽ rất tốt .

Bên cạnh đó, Tưới Cây với bia rượu còn có thể xua đuổi các loại động vật gặm nhấm không tốt cho cây như chuột và gián. Và chúng ta chỉ cần pha loãng 3-4 thìa bia với khoảng 2 lít nước sau đó dùng bình xịt hay thiết bị tưới hiện đại để bón cho cây là sẽ thấy hiệu quả.

loai-nuoc-tuoi-cay-than-ky

7. Tưới cây bằng nước muối

Muối là một khoáng chất cần thiết cho các loại cây trồng đặc biệt là các loại cây ăn trái. Tưới Cây Bằng Nước Muối thường xuyên sẽ giúp tăng lượng hoa và khiến trái cây có vị ngọt đậm đà. Tuy nhiên, lượng muối trong nước tưới cũng cần điều chỉnh một cách phù hợp với nếu nhiều quá cũng sẽ gây ra bất lợi cho cây xanh. Bạn có thể đọc thêm những chia sẻ về việc sử dụng nước mối tưới cây an toàn tại nhà tại đây.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng dù sử dụng bất cứ loại nước tưới cây nào thì bạn vẫn cần tuân thủ các nguyên tắc tưới cây an toàn. Đó là việc tưới đẫm và đủ nước cho cây, tưới cây với tần suất phù hợp, thay đổi số lần tưới theo các điều kiện tự nhiên và nhu cầu của cây trồng để đảm bảo cây cối có thể hấp thu tối đa các dưỡng chất có trong nước tưới.

7 loại nước Tưới Cây Thần Kỳ giúp cây lớn nhanh hơn thổi chỉ tốt với những mô hình trồng cây đơn lẻ, quy mô hộ gia đình. Nếu muốn mở rộng các thức trồng cây bạn cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị tưới nước thông minh. Và Claber chính mà một sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Dòng thiết bị tưới chính hãng Italy sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến việc tưới cây mà bạn đang gặp phải. Liên hệ ngay để nhận tư vấn cụ thể nhất.

Bạn nên tìm hiểu thêm:

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây