2 Cách Pha Chế Thuốc Trừ Sâu Từ Tỏi Ớt Hiệu Quả Cao

Author:

Category:

Tỏi và ớt là hai trong số những loại thực phẩm được nhiều người làm vườn lựa chọn sử dụng làm nguyên liệu để pha chế thuốc trừ sâu sinh học. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm công thức pha chế thuốc trừ sâu từ tỏi ớt để có được một vườn rau sạch hãy theo dõi tiếp bài viết này.

Cách Pha Chế Thuốc Trừ Sâu Từ Tỏi Ớt

Hiểu đúng về phương pháp diệt trừ sâu bệnh của thuốc trừ sâu từ tỏi ớt

Trước khi tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về cách pha chế thuốc trừ sâu từ tỏi ớt, bạn cần hiểu đúng về phương pháp hoạt động giải trí của loại dung dịch này. Qua đó, bạn sẽ có được câu vấn đáp cho câu hỏi :

 • Tại sao tỏi và ớt có thể diệt trừ sâu bệnh, côn trùng?
 • Hiệu quả của thuốc trừ sâu từ tỏi ớt ra sao?

Nói một cách chính xác, thuốc trừ sâu sinh học từ tỏi ớt không thực sự “giết chết” các loại sâu bọ giống như thuốc hoá học mà chúng ta vẫn dùng. Nó chỉ đơn thuần xua đuổi côn trùng và sâu bệnh ra khỏi cây cối trong vườn của bạn bằng hương vị nồng và hắc. Điều đó có nghĩa là thuốc trừ sâu từ tỏi ớt không hoàn toàn diệt được sâu và bọ trong vườn.

Hướng dẫn cách pha chế thuốc trừ sâu từ tỏi ớt cho hiệu suất cao tối đa

Mặc dù hiệu suất cao diệt trừ sâu bệnh của thuốc trừ sâu từ tỏi ớt chỉ ở mức vừa phải. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nếu muốn có nguồn thực phẩm sạch, bảo đảm an toàn tối đa. Trong phần này, tôi sẽ phân phối cho bạn một vài công thức pha chế thuốc trừ sâu tỏi ớt mà tôi thấy tốt sau khi thử nghiệm trên chính vườn rau của mình .

Cách pha chế thuốc trừ sâu từ tỏi ớt 1

Chuẩn bị đầy đủ tỏi, ớt, nước và nước rửa chén để pha chế thuốc trừ sâuĐây là công thức mà tôi vận dụng nhiều nhất vì năng lực xua đuổi sâu bệnh, côn trùng nhỏ của nó tiêu biểu vượt trội hơn hẳn. Để pha chế thuốc trừ sâu từ tỏi ớt, bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị :

 • 10 – 12 nhánh tỏi lớn
 • 4 – 6 quả ớt cay (khô hay tươi đều có thể sử dụng được)
 • 2 cốc nước
 • 1 thìa nước rửa chén có thể phân huỷ sinh học (giúp tăng độ bám dính cho thuốc)

Khi đã có khá đầy đủ nguyên vật liệu, bạn chỉ cần cho tổng thể ( tỏi, ớt, nước, nước rửa chén ) vào máy xay và xay nhuyễn. Sau đó để hỗn hợp này qua đêm .Sau một đêm, hỗn hợp này sẽ tách lớp và bạn hoàn toàn có thể thu được chất lỏng màu sinh vật biển ở mặt trên. Trước khi sử dụng, bạn nên dùng vải màn để lọc qua phần nước thu được này. Bạn nên làm điều này để bảo vệ trong thuốc trừ sâu từ tỏi ớt không chứa cặn hoàn toàn có thể làm tắc vòi phun .

Cách sử dụng dung dịch này để xua đuổi côn trùng và sâu bọ cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần pha 2 thìa thuốc trừ sâu cô đặc đã thu được với 1 lít nước sạch sau đó phun cho cây trồng khi trời đã hết nắng.

Nếu không sử dụng hết phần thuốc cô đặc, bạn hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ nó trong một chai nhựa ở nơi râm, mát trong vài tuần ( quan tâm : không sử dụng chai / lọ sắt kẽm kim loại để dữ gìn và bảo vệ thuốc trừ sâu từ ớt tỏi ) .

Cách pha chế thuốc trừ sâu từ tỏi ớt 2

Công thức pha chế thuốc trừ sâu từ tỏi ớt thứ 2 được bổ sung thêm gừng và rượuCông thức làm thuốc trừ sâu thứ 2 được hướng dẫn bởi kỹ sư Đỗ Thị Huyền. Công thức này được bổ trợ thêm 2 nguyên vật liệu khác gồm có gừng và rượu, tương thích với những người cần diệt trừ sâu bệnh trong diện tích quy hoạnh lớn .Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng đơn cử như sau :

 • 1kg tỏi
 • 1kg ớt
 • 1kg gừng
 • 3 lít rượu

Khi đã sẵn sàng chuẩn bị khá đầy đủ nguyên vật liệu, bạn hãy giã nát tỏi, ớt, gừng sau đó ngâm với 3 lít rượu trong chum / thùng bịt kín. Để thùng ở nơi râm mát trong 15 ngày, tránh ánh nắng ; không để hở tránh bay mất hơi rượu .

Với thuốc trừ sâu thu được từ công thức này, cách sử dụng như sau: pha khoảng 200ml nước cốt với 12 lít nước, phun cho 1 sào rau.

6 nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng thuốc trừ sâu từ tỏi ớt

Những nguyên tắc nhất định phải nhớ khi dùng thuốc trừ sâu tỏi ớt

 • Vì chu kỳ của rau ngắn (khoảng 2 tháng đã cho thu hoạch), nên bạn nên phun thuốc trừ 1 lần cho rau ở giai đoạn còn non – khoảng 1 tháng tuổi
 • Khi phun thuốc, nên phun thuốc lên bề mặt lá và phun xuôi theo chiều gió để hạn chế thuốc bay vào mắt gây cay rát
 • Cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa để mắt, da không tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu tỏi ớt
 • Giống như da người, một số loại cây có thể bị kích ứng hoặc “bỏng” khi tiếp xúc với ớt; vì vậy, trước khi sử dụng trên diện tích lớn, bạn cần thử nghiệm trên một vài cây và theo dõi phản ứng. Nếu nhận thấy cây được phun thuốc bị héo, vàng,… thì không nên sử dụng thuốc trừ sâu từ tỏi ớt.
 • Không phun thuốc trừ sâu vào những ngày nắng nóng để tránh làm cháy lá cây
 • Nên pha loãng dung dịch, nước thuốc quá đậm đặc cũng làm cháy lá

Trong bài viết này, tôi đã cung cấp cho bạn 2 cách pha chế thuốc trừ sâu từ tỏi ớt mà tôi ưng ý nhất. Hi vọng bạn cũng sẽ thấy được hiệu quả trong việc phòng trừ sâu hại, côn trùng sau khi áp dụng những công thức này.

Đừng quên san sẻ với tôi thành quả mà bạn đạt được khi dùng thuốc trừ sâu tỏi ớt cho vườn rau của mình nhé !

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây