GIỐNG CÂY VẢI THIỀU

Rate this post

I. Giới thiệu giống Vải thiều Thanh Hà

Huyện Thanh Hà tỉnh Thành Phố Hải Dương quê nhà của cây vải, từ một cây vải cách đây khoảng chừng gần 200 năm, đến nay trên toàn huyện có rất nhiều giống vải khác nhau, với những đặc thù sinh học, nông học cũng như chất lượng khác nhau. Trong đó vải thiều là giống vải được thương mến nhất

Vải Thiều là giống cây ăn quả quý, quả chín ăn ngon, bổ, đặc biệt là bổ não, có tác dụng chữa bệnh đường ruột. Trồng vải còn là nguồn cung cấp nhiều mật tốt cho nghề nuôi ong và cho gỗ tốt. Vải khô, vải hộp là hàng xuất khẩu có giá trị.

Bạn đang đọc: GIỐNG CÂY VẢI THIỀU

Vải thiều hay còn có tên Lệ Chi là loại quả vải nổi tiếng ở Thanh Hà, Chí Linh ( Thành Phố Hải Dương ) và Lục Ngạn ( Bắc Giang ) .Quả nhỏ, vỏ sần, chín màu đỏ, hạt rất màu đen tuyền hoặc không hạt, cùi trắng dày ăn rất ngọt, mùi vị thơm đặc biệt quan trọng. Vải ra hoa vào tháng 3 dương lịch và chín vào tháng

 II. Yêu cầu điều kiện sinh thái

  1. Yêu cầu về nhiệt độ

Nhiệt độ là tác nhân đa phần tác động ảnh hưởng đến sinh trưởng dinh dưỡng và sinh trưởng sinh thực của cây vải. Cây vải sinh trưởng tốt ở những vùng có nhiệt độ trung bình năm từ 21 – 250C .Nhiệt độ còn tác động ảnh hưởng tới tỷ suất đực cái của hoa vải. Quan hệ giữa nhiệt độ trung bình ngày của tháng 1 – 2 và tỷ suất Xác Suất hoa cái trong năm có mối đối sánh tương quan nghịch, R = – 0,86 có nghĩa là nhiệt độ càng thấp thì tỷ suất hoa cái càng cao .Ngoài ra, nhiệt độ còn ảnh hưởng tác động tới thời kỳ nở hoa và sự tăng trưởng của quả. Nhiệt độ trung bình hữu hiệu càng cao thì quả sinh trưởng tăng trưởng càng nhanh, ngược lại, nhiệt độ thấp thì sinh trưởng của quả càng chậm. Nhiệt độ là một trong những tác nhân khí hậu chính không tinh chỉnh và điều khiển được, nó quyết định hành động diện tích quy hoạnh trồng trọt và ảnh hưởng tác động rõ ràng đến hiệu suất cây xanh .

  1. Mưa và nhiệt độ

Những tháng ngày hè và mùa thu là thời hạn cây vải sinh trưởng mạnh nhu yếu lượng nước lớn. Những tháng ngày đông, mưa nhiều, vải dễ phát lộc đông, không thuận tiện cho phân hoá mầm hoa. trong tiến trình phân hoá mầm hoa, đủ nước thì tổng số hoa / chùm và số hoa đực / chùm giảm nhưng số hoa cái không bị tác động ảnh hưởng nhiều nên tỷ suất hoa cái tăng. Mưa nhiều trong thời hạn hoa đang nở dẫn đến làm thối hoa, tỷ suất đậu quả rất thấp hoàn toàn có thể dẫn đến mất mùa .

  1. Ánh sáng

Cây vải cần ánh sáng chiếu quanh năm đặc biệt quan trọng là thời kỳ hình thành, phân hoá mầm hoa, hoa nở và quả tăng trưởng. Tổng số giờ chiếu sáng / năm từ 1.800 giờ trở lên là khá thích hợp so với cây vải. Ánh sáng không thiếu giúp cho quy trình quang hợp và đồng hoá những chất xảy ra được thuận tiện tăng tích luỹ chất dinh dưỡng, năng lực sinh trưởng và phân hoá mầm hoa cũng như ra hoa đậu quả tốt, số giờ chiếu sáng nhiều thì lượng hoa cái trung bình trên chùm tăng lên tương ứng .

  1. Đất .

Cây vải thích nghi trên nhiều loại đất. Các loại đất như đất đỏ, đất vàng, đất cát pha, đất phù sa, đất thịt … cây vải đều hoàn toàn có thể sinh trưởng và tác dụng tốt. Rễ vải cộng sinh với nấm rễ, ưa đất có độ chua nhẹ .

 III. Đặc điểm cây giống

  1. Đặc điểm cây giống

Cây giống vải thiều Thanh Hà được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mắt.
– Cây giống vải thiều Thanh Hà đủ tiêu chuẩn đem trồng khi cây đạt chiều cao 40 cm, Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15cm
– Cây giống đảm bảo bảo khỏe mạnh không sâu bệnh

  1. Chiều cao cây giống : 50 cm – 60 cm ( so với cây 7-8 tháng tuổi )
  2. Đường kính gốc :

Loại 1 :Loại 2 :

IV. Phương thức thanh toán và vận chuyển

  1. Phương thức thanh toán giao dịch

Thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp tại văn phòng, vườn ươm, Bưu điện .hoặc Thanh toán qua thông tin tài khoản cua kế toán theo pháp luật cua TT

  1. Vận chuyển

Nếu người mua ở xa, chúng tôi có kèm dịch vụ luân chuyển như sau :

– Chi tiêu luân chuyển cây ra bến xe mỹ đình + 150.000 đ cước luân chuyển .– Ngân sách chi tiêu luân chuyển cây ra bến xe nước ngầm, giáp bát, + 100.000 đ cước luân chuyển .– giá thành luân chuyển cây ra bến xe gia lâm + 80.000 đ cước vận chuyển( Khách hàng ở xa mua cây giống những loại nên phân phối cho đơn vị chức năng số điện thoại cảm ứng của nhà xe khách chạy qua khu vực gần nơi người mua nhất ( nếu có ) để đơn vị chức năng gửi cây, thuận tiện cho người nhận và bảo vệ tốt cho cây giống )Hoặc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đường link sau :

V. Hiệu quả kinh tế dự kiến

Khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hiệu suất cao kinh tế tài chính tại đường link sau :

VI. Hướng dẫn kỹ thuật

Khách hàng tìm hiểu thêm đường link sau :Nguồn : dolatrees.com

Chúc bà con thành công!

Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC TRANG TRẠI VIETGAP

Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc:  Phố Nguyễn Mậu Tài – Đường Ngô Xuân Quảng – TT Trâu Quỳ -Gia Lâm – HN

HOTLINE  – 0432161283/ 0942760699/0961284001/0968067905

Email: giongcaytronghvnn@gmail.com

Website chính: http://dolatrees.com/

CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *