Cây thủy tùng – Cây thủy tùng để bàn đẹp

Author:

Category:

Cây thủy tùng, cây cảnh để bàn đang được ưa chuộng hiện nay tại Hà Nội

Thủy Tùng một loại cây cảnh để bàn xuất hiện tại Việt Nam khá lâu rồi, tuy nhiên với xu hướng chơi cây cảnh để bàn như vài năm trở lại đây loài cây này mới thực sự bùng nổ và được đông đảo của giới văn phòng Việt nưa chuộng.

Vậy cây thủy tùng như nào? Hãy cùng Tiểu cảnh Mini đi tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Cây Thủy Tùng (tên khoa học: Glyptostrobus Pensilis) hay còn gọi là cây Thông Nước là loài thực vật duy nhất còn tồn tại thuộc chi Glyptostrobus. Đây là loài cây đặc hữu của vùng cận nhiệt đới đông nam Trung Quốc, từ tây Phúc Kiến tới đông nam Vân Nam, và cũng hiện diện ở miền Nam Việt Nam.

Cây Thủy Tùng thường mọc rất thẳng, gỗ rất chắc khỏe, bền, dễ tạo kiểu dáng và đó là một trong những loài cây cho gỗ tốt nhất. Ở Anh, người ta thường sử dụng gỗ của cây thủy tùng để chế tạo cung tên.

Cây Thủy Tùng

Cây Thủy Tùng là một loài cây hiếm ở Việt Nam cũng như trên thế giới, nhiều nhà khoa học đã nhân giống cây thủy tùng và đến năm 2011, đã có người nhân giống thành công cây bằng cách ghép chồi trên gốc ghép của cây bụt mọc (Taxodium distichum).

Hiện nay, những cây Thủy Tùng ghép chồi tiên phong trồng ở thiên nhiên và môi trường tự nhiên, gồm cả đất trên cạn và đất ngập nước, đều sinh trưởng, tăng trưởng rất tốt. Tỷ lệ sống bằng chiêu thức ghép chồi đạt 70 % .

Đặc điểm hình thái của cây thủy tùng

Cây Thủy Tùng thuộc loại cây bụi nhỏ, dáng cây thanh mảnh có lá màu xanh, trên thân cây có rất nhiều cành nhánh khác nhau.
Những nhánh cây mọc vươn dài ra, dựa vào nhau để có thể chống lại thời tiết khí hậu bất thường. Cây Thủy Tùng để bàn có màu xanh đậm, cùng lá hình tam giác nhỏ xếp sát nhau.

Loại cây này cho hoa nhỏ màu trắng, chúng lọc ra ở gần ngọn những cành cây mỗi cuống có từ 1 đến 4 hoa. Sau đó hoa tàn sẽ cho quả và hạt màu đen tím hình cầu .

Ý nghĩa của cây thủy tùng trong cuộc sống

Cây Thủy Tùng đẹp không chỉ bởi cái tên và không dừng lại ở mức độ trang trí mà còn đẹp vì ý nghĩa của chúng gửi đến cho người chiếm hữu .

Cây Thủy Tùng phong thủy mang ý nghĩa cho sự thanh cao, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử. Cây mang một sức sống mãnh liệt, thể hiện ý chí kiên cường không bao giờ khuất phục trước những khó khăn của cuộc sống.

Trong tử vi & phong thủy cây Thủy Tùng hợp với người tuổi Thân, có ý nghĩa mang đến tiền tài, tài lộc về cho gia chủ nên nhiều người làm kinh doanh thương mại họ thường hay lựa chọn loại cây này để đặt trang trí trong nhà .

Cách chăm sóc cây thủy tùng đúng cách

Cây thủy tùng để bàn một loại cây tương đối khó chăm nom bởi những đặc tính độc lạ của nó so với những loại cây khác. Bởi vậy, bạn hãy chú ý quan tâm đến những yếu tố mà chúng tôi nêu ra dưới đây để hoàn toàn có thể chăm nom cây một cách tốt nhất .
– Nhiệt độ : Cây Thủy Tùng sống tốt ở điều kiện kèm theo nhiệt độ 18-25 °C. Nhiệt độ trong phòng hoàn toàn có thể phân phối được nhu yếu điều kiện kèm theo của cây .

– Ánh sáng: Ánh sáng giúp cây quang hợp tạo chất hữu cơ cấu tạo nên bộ phận của cây, cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cây. Cây Thủy Tùng ưa mát, khi đưa vào trong phòng dưới ánh sáng đèn điện có dây tóc, đèn huỳnh quang cây vẫn có thể quang hợp, sinh trưởng tốt.

– Nước : Nước chiếm hàm lượng lớn trong cây từ 70-90 % khối lượng cây, tham gia hoà tan, luân chuyển những chất trong cây. Nếu thiếu nước cây bị héo, tác động ảnh hưởng đến quy trình sống của cây ( quang hợp, hô hấp … ) .
Thừa nước làm cây mềm yếu, giảm sức chống chịu với bệnh hại. Vì vậy cần phân phối vừa đủ, kịp thời nhu yếu nước cho cây. Chúng ta nên tưới nước 2-3 lần / tuần để bảo vệ cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt .
– Đất trồng : Cần thoáng khí, giàu dinh dưỡng, giàu mùn, tơi xốp, thoát nước tốt .

Nguồn gốc xuất xứ, hình ảnh các đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc chậu cây thủy tùng để bàn chắc hẳn là những thông tin cần thiết mà bạn đang tìm kiếm. 

Hãy đến với Tiểu cảnh Mini để mang về những chậu cây để bàn giá rẻ đẹp nhất nhé. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn .

Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể về hoa lá cây cảnh mini xin sung sướng liên hệ shop

SHop Tiểu cảnh mini

Điện thoại: 0888 22 99 86

Website: dolatrees.com

Email: tieucanhminihanoi@gmail.com

Facebook fanpage:

https://www.facebook.com/tieucanhminiqd

Xem thêm: Cây để bàn đẹp

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây