Bán giống đu đủ lùn Thái Lan siêu trái năng suất cao

Author:

Category:

Giống đu đủ lùn Thái Lan đang được triển khai ở rất nhiều mô hình trang trại của Việt Nam. Đu đu không chỉ là một loại trái cây mang nhiều ý nghĩa về truyền thống mà thành phần của đu đủ cung cấp cho con người rất nhiều Vitamin và khoáng chất tự nhiên.

Bán giống đu đủ lùn thái lan

Lý do nên trồng cây đu đủ lùn Thái Lan

Đây chắc như đinh là một câu hỏi mà rất nhiều bà con đang tâm lý. Vườn ươm Văn Hiến xin nói qua một vài ưu điểm của giống để mọi người hoàn toàn có thể nắm sơ lược và quyết định hành động trước khi trồng .Tại sao lại phải trồng đu đủ mà không phải loại cây khác?

Đu đủ dể trồng và cho thu hồi vốn nhanh. Chỉ sau 6 tháng canh tác bà con đã có thể thu hoạch bói.

Đu đủ có bao nhiêu loại?Đu đủ gồm 6 chi và 34 loài. Trong đó những giống tại Mexico tới Costa Rica là có dinh dưỡng cao nhất .Trồng đu đủ có khó không?So với những giống cây ăn trái lúc bấy giờ. Thì trồng đu đu xem như thể đơn thuần nhất .100g đu đủ bao nhiêu calo?Khi đu đủ chín sẽ cung ứng 42 calo / 100 g

Đặc điểm của giống đu đủ lùn Thái Lan

Quả đu đủ lùn sẽ có 2 hình thái : Trái dài và trái tròn. Tuy nhiên tỷ suất trái tròn sẽ chiếm 75 % khi cây cho thu hoạch .Quả chín thường có màu hơi vàng, và ruột của đu đu khi chín sẽ có màu đỏ của ruột gất trông thích mắt. Vì vỏ của đu đủ Thái cũng tương đối dày nên việc vận động và di chuyển để tiêu thụ ở tỉnh khác cũng dể dàng hơn so với những giống đu đủ ở trong nước .Thời gian thu hoạch bói sau khi trồng : 5 – 8 tháng tuỳ vào chất đất và quy trình canh tác cây .Thời gian đủ đủ lùn cho thu hoạchCây đu đu lùn Xứ sở nụ cười Thái Lan có chiều cao tầm 1 m đã cho thu hoạch. Vì thế thay vì trồng với tỷ lệ 3 m x 3 m bà con hoàn toàn có thể trồng tỷ lệ 2 m x 2 m hoặc dày hơn 1 m5 x 1 m5 để tăng số lượng cây trên cùng một diện tích quy hoạnh đất trồng .

Tiềm năng kinh tế của giống đu đủ lùn Thái Lan

Bán giống đu đủ lùn thái lanNăng suất trung bình một năm, cây đu đủ thái lan cho thu 90 – 190 kg / năm / cây. Mỗi quả đu đủ khi chính sẽ có khối lượng khoảng chừng 1,5 – 2.2 kg / trái. Đây hoàn toàn có thể nói là khối lượng tương đối lớn của giống đu đủ lúc bấy giờ trên thị trường .Giá bán đu đủ thường niên : 6.000 – 11 Nghìn đ / kgVậy ước tính lệch giá của một năm : 100 – 200 triệu / ha tuỳ vào giá tiền của trái .

Kỹ thuật trồng đu đủ lùn siêu trái Thái Lan

Tuy là cây đu đủ rất dể trồng và dể sống. Nhưng để được hiệu suất tốt nhất và sự không thay đổi về lệch giá thì mọi người cũng phải cung cấp dưỡng chất cho cây .Bán cây đu đủ lùn

Xử lý đất trồng:

Bà con xới đất kỹ và sau đó rải vôi đều mặt đất từ 100 – 150 kg vôi / ha. Sau đó phơi đất khoảng chừng 7 ngày. Khâu này để vệ sinh khử trùng cho đất. Tiếp đến bà con xử dụng thuốc mối và thuốc tuyến trùng cho từng gốc cây .Rể đu đủ có nhiều đường nên tuyến trùng hoặc mối rất hay tiến công. Sau đó bà con phun một lớp mỏng mảnh thuốc nấm để tránh trường hợp nấm phytophthora tiến công cây con .

Bón phân:

+ Bón lót trước trồng cho mỗi cây mỗi hố 0,5 kg vôi bột + 0,5 kg super lân + 0,2 kg kali clorua + 5-7 kg phân hữu cơ hoai mục .

+ Bón thúc (với cây 1 tháng tuổi): Định kỳ bón 7 ngày/lần, lượng bón 50gr NPK Đầu trâu 16-12-8-11+TE/gốc.
Cây 1-3 tháng tuổi: 15-20 ngày/bón 1 lần, lượng bón: 70-100gr NPK Đầu trâu 16-12-8-11+TE/gốc. Cây 3-7 tháng tuổi:
Mỗi tháng bón thúc 1 lần, lượng bón 100-150gr NPK Đầu trâu 12-12-17-9+TE kết hợp vét đất ở rãnh vun lên gốc.

Khi đu đủ đã được 2 tháng rưỡi thì cây sẽ cho ra hoa và đậu trái. Lúc này bà con chú ý những cây mang trái nhiều thì cần phải cắm cọc để chống cây ngã đổ. Cắt tỉa những lá ở gần gốc để tránh nấm đồng thời khơi rãnh thoát nước cho cây .

Lưu ý khi trồng cây đu đu

Hạn chế vấn dề xới đất để rể của cây không bị tổn thương .Đu đủ sau trồng 2,5 tháng đã ra hoa, đậu quả, nhưng khi cây mang quả nặng cần cắm cọc chống đổ cây. Cắt bỏ lá già gần gốc. Khơi rãnh thoát nước. Nhổ bỏ cỏ dại. Cần hạn chế xới xáo để tránh làm tổn thương bộ rễ cây. Để hạn chế cỏ dại tăng trưởng cần tủ gốc bằng rơm rạ, đồng thời còn có tính năng giữ ẩm và chống rửa trôi dinh dưỡng .du du lun thai lan

Mua giống đu đủ lùn Thái Lan ở đâu?

cây đu đu thái

Tại Việt Nam có tương đối nhiều cơ sở bán giống đu đủ Thái Lan uy tín. Vườn ươm Văn Hiến cũng là một trong những cơ sở bán giống đu đủ lùn có giấy tờ chứng nhận.

Hiện nay cơ sở Văn Hiến cung cấp giống ở hai hình thức:

Hạt giống : Để đặt hàng hạt giống đu đủ bà con hoàn toàn có thể đặt hàng trực tiếp tại đây

Cây giống: với niên vụ 2021 cơ sở Văn Hiến đã chuẩn bị được hơn 25.000 đầu giống đu đủ lùn thái lan cho bà con có thể mua về trồng trực tiếp tại vườn hay trang trại của mình. Tiết kiệm được hơn 2 tháng cho khâu chuẩn bị.

Giá thành sẽ được update qua số điện thoại thông minh : 0914.599.143

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây