Những điều thú vị về cây Đinh Ba trong Minecraft

Author:

Category:


Trong Minecraft, mỗi lần update phiên bản mới là game sẽ có sự bổ trợ thêm rất nhiều thứ, từ toàn cảnh cho tới vật phẩm. Vậy nên số lượng đồ trong game là nhiều vô kể .

Trong phiên bản 1.13 mới ra mắt gần đây đã có rất nhiều bổ sung thú vị, nhưng độc đáo nhất vẫn là cây Đinh Ba. Cây đinh ba được lấy ý tưởng từ bộ phim Aquaman hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường phim thế giới.

Qua đó có thể thấy game tuy ra đời từ rất lâu nhưng vẫn bắt kịp Trend của thế giới 😀 Và hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết thêm một vài điều cơ bản về cây Đinh Ba- vũ khí của đại dương

Đọc thêm :

#1. Đinh Ba trong Minecraft là gì?

Đinh Ba tiếng anh là Trident. Là một loại vũ khí đa năng và dùng ở dưới nước .
Nó là một vật phẩm không hề sản xuất, mà bạn chỉ hoàn toàn có thể kiếm được khi hạ gục zombie chết đuối .
Trong tự nhiên, những con Drowned chỉ có 15 % là cầm đinh ba còn lại thì không. Khi bạn giết chết chúng sẽ rớt ra thịt thối và Đinh Ba ( so với những con cần đinh ba ) nhưng tỉ lệ rơi ra là 85 %, tức là vẫn hoàn toàn có thể bạn không nhận được đinh ba khi giết quái .

cay-dinh-ba-trong-minecraft (1)

#2. Cách thức sử dụng cây Đinh Ba

Đinh Ba là một loại vũ khí khá hữu dụng bởi nó hoàn toàn có thể dùng được ở hai dạng là cận chiến và ném xa .

Cận chiến: Khi ở trạng thái cận chiến, những cây đinh ba có tác dụng tương tự như một cây kiếm. Mức sát thương khi tấn công lên quái là 9 sát thương ( cao hơn kiếm kim cương 2 sát thương) điều đó chứng tỏ nó khá mạnh.

Ném xa: Khi ở trạng thái ném xa nó có công dụng như một cung tên. Bạn sẽ phải giữ chuột để phóng nó đi.

Nếu bạn phóng trúng một block nào đó thì ngay lập tức chúng sẽ ghim vào block đó, còn nếu trúng quái thì chúng sẽ bật ra .
Đặc biệt, những cây đinh ba do những Drowned ném ra sẽ không hề tích lũy được, chính sách này cũng tựa như như Skelton .
Nhưng nếu do bạn phóng thì bạn vẫn hoàn toàn có thể nhặt lại được. Lượng sát thương do Đinh Ba gây ra khi phóng sẽ là 8 sát thương ( yếu hơn lúc cận chiến ). Ngoài ra chúng còn ưu việt hơn cũng tên ở chỗ cũng tên khi ở dưới nước sẽ bị cản bởi nước còn đinh ba thì không, ngược lại nó còn linh động hơn khi ở dưới nước .

cay-dinh-ba-trong-minecraft (2)

Độ bền cơ bản của cây đinh ba là 251, nó có độ bền tương tự như một cây kiếm sắt .
Để thay thế sửa chữa cây đinh ba khi bị hỏng có 2 cách. Cách thứ nhất là dùng hai cây Đinh Ba bị hư cho vào mục ghép đồ của bạn. Khi đó sẽ tạo ra một cây đinh ba mới có độ bền tăng lên 5 % so với hai chiếc cũ. Cách thứ hai là dùng cái đe để ép chúng lại. Cơ chế tương tự như như Cách 1 .

cay-dinh-ba-trong-minecraft (3)

#3. Enchant cây Đinh Ba

Như những bạn đã biết những vật phẩm trong Minecraft đều hoàn toàn có thể Enchant để tăng độ bền, sức mạnh, tính năng, … cây đinh ba này cũng vậy. Tuy mới Open nhưng chúng cũng có rất nhiều cách Enchant .

5 loại Enchant dành cho đinh ba:

Channeling: Để Enchant đinh ba lên dạng Channeling bạn cần phải có cái đe và sách Enchant. Để tạo ra một cây đinh ba channeling rất đơn giản.

Bạn chỉ cần bỏ cây đinh ba cùng cuốn sách Enchant channeling ( 1,2,3 ) vào trong là bạn đã có một chiếc đinh ba được Enchant .
Công dụng của nó khi được Enchant là bạn hoàn toàn có thể dùng nó để triệu hồi sấm sét. Lúc này bạn như trở thành Aquaman thực thụ, bạn hoàn toàn có thể điều khuyển cả sấm sét đánh vào bất kể đâu .

cay-dinh-ba-trong-minecraft (4)

Loyaty: Tương tự như đối với Enchant Channeling, chỉ khác ở chỗ bạn phải thay đổi sách Enchant Channeling bằng sách Enchant Loyaty.

Sau khi đã Enchant xong bạn sẽ có ngay một chiếc đinh ba mới có thêm công suất mới. Đối với đinh ba được Enchant Loyaty thì bạn sẽ có một chiếc đinh ba có năng lực quay trở lại sau khi phóng .
Nó được trang bị thêm một sợi dây sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể giật đinh ba lại sau khi đa phóng đi. Cơ chế hoạt động giải trí tương tự như như một chiếc Bumerang, nó giúp bạn hoàn toàn có thể tích lũy lại đinh ba đã phóng từ khoảng cách xa mà không phải chạy tới tận nơi để thu lại .

cay-dinh-ba-trong-minecraft (5)

Riptide: Cũng có cách Enchant tương tự như các Enchant trước. Bạn chỉ cần thay đổi sách thành loại Riptide là được.

Ở dạng này, đinh ba của bạn khi phóng sẽ kéo theo cả bạn. Bạn hoàn toàn có thể dùng cách này để vận động và di chuyển nhanh dưới nước. Lưu ý : Dạng này chỉ hoàn toàn có thể sử dụng khi kết dưới nước hoặc khi trời mưa .

cay-dinh-ba-trong-minecraft (6)

Impaling: Dùng sách loại Impaling để Enchant cây đinh ba của bạn. Tác dụng chính của nó là tăng dame đối với những loại quái sống ở dưới nước như : Drowned, rùa, cá,…… hoặc các loại quái ở trên bờ nhưng bị ngã xuống nước đều bị chịu sát thương gây thêm từ đinh ba impaling.

Anbreaking: Khi ép lên dạng này, đinh ba của bạn sẽ được tăng thêm độ bền. Điều này giúp vũ khí của bạn dùng được lâu hơn, hiệu suất hơn.

Mending: Khi bạn đã Enchant cây đinh ba của bạn lên thành Mending thì khó có thể nhận ra được công dụng của nó luôn.

Bởi lẽ nó không có có cộng thêm bất kể chỉ số gì, mà thay vào đó là một hiệu quả khá hay ho đó là chuyển hết những kinh nghiệm tay nghề rơi ra khi giết quái thành độ bền của đinh ba, thay vào đó là bạn không hề lên cấp được .

cay-dinh-ba-trong-minecraft (7)

#4. Ứng dụng của cây đinh ba vào việc sinh tồn

Đinh Ba kể cả thông thường tới Enchant đều có rất nhiều ứng dụng hữu dụng trong sống sót .

4.1. Dùng làm vũ khí

Đây được coi là tác dụng thông dụng nhất của chúng. Với hai dạng tiến công bạn hoàn toàn có thể biến hóa tuỳ thích để tăng độ sát thương và linh động trong chiến đấu .
Sát thương của nó khá là cao nên rất hữu dụng để làm vũ khí. Đặc biệt chúng rất có ích khi ở dưới nước .

cay-dinh-ba-trong-minecraft (8)

4.2. Dùng để đóng mở các loại công tắc từ xa

Bạn hoàn toàn có thể phóng những cây đinh ba vào những loại công tắc nguồn để kích hoạt chúng ơn khoảng cách xa .
Nên dùng đinh ba Enchant Loyaty để hoàn toàn có thể phóng và thu đinh ba thuận tiện, không thì phóng xong rồi ra lấy cũng bằng nhau .

cay-dinh-ba-trong-minecraft (9)

4.3. Triệu hồi các loại mobs từ sấm sét

Khi ở trạng thái Channeling bạn hoàn toàn có thể triệu hồi ra sấm sét ( lưu ya chỉ dùng được khi trời mưa ) .
Từ đó bạn sẽ hoàn toàn có thể làm biến thể một số ít Mobs với sấm sét như : Crepper thành Crepper điện có sức công phá gấp 3 lần thông thường, dân làng thành phù thuỷ có năng lực dùng những loại thuốc độc lạ, con lợn thành ma lợn có sức mạnh khác thường và hoàn toàn có thể tiến công con người .

cay-dinh-ba-trong-minecraft (10)

4.4. Dùng để di chuyển nhanh khi ở dưới nước hoặc trời mưa

Ở trạng thái Riptide, khi bạn phóng cây đinh ba đi thì bản thân bạn cũng sẽ bị lôi theo ( điều này cũng hoàn toàn có thể vận dụng khi trời mưa ) .
Tận dụng điều này bạn hoàn toàn có thể dùng nó để vận động và di chuyển nhanh gọn ở dưới nước thậm chí còn hoàn toàn có thể bay nếu tích hợp với cánh khi trời mưa .

cay-dinh-ba-trong-minecraft (11)

#5. Kết thúc

Trên đây là một vài điều cơ bản về chiếc Đinh Ba trong game Minecraft. Qua bài viết này hi vọng các bạn có thể sử dụng thành thạo cây Đinh Ba này.

Mong rằng bài viết sẽ hữu dụng với bạn. Chúc những bạn chơi game vui tươi 🙂

CTV: Tuấn Anh Ngô – dolatrees.com

5

/

5
(
2
votes
)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây