Mở bài tả cây phượng: Mở bài tả cây phượng gián tiếp, trực tiếp cực hay

Rate this post
Mở bài tả cây phượng hay sẽ khiến những em có được sự quan tâm của những thầy cô ngày bước đầu đọc bài. Vậy viết mở bài tả cây phượng gián tiếp hay trực tiếp đều cần đúng, đủ và mê hoặc thì những em cùng tìm hiểu thêm cách làm dưới đây mà Đọc tài liệu tổng hợp được nhé .Trước khi bắt tay vào mở bài tả cây phượng, Đọc tài liệu sẽ nhắc lại cho những em khái niệm về mở bài trực tiếp, mở bài gián tiếp, từ đó những em hiểu được cách viết mở bài gián tiếp tả cây phượng là như thế nào .

* Mở bài trực tiếp trong văn miêu tả là gì?

Mở bài trực tiếp được hiểu là giới thiệu ngay đối tượng mà mình muốn tả.

* Mở bài gián tiếp trong văn miêu tả là gì?

Mở bài gián tiếp được hiểu là dùng những đối tượng khác để dẫn dắt tới việc giới thiệu đối tượng mình định tả.

Từ phần lí thuyết được nhắc lại này, hoàn toàn có thể liên hệ sang đề bài tả cây phượng như sau :

  • Mở bài tả cây phượng trực tiếp là trực tiếp nhắc tới cây phượng ngay từ đầu phần mở bài.
  • Mở bài gián tiếp tả cây phượng là nhắc tới các đối tượng có liên quan tới cây phượng, từ đó mới nhắc tới cây phượng ở cuối phần mở bài.

Cách là mở bài tả cây phượng

Mở bài văn tả cây phượng cần đưa được những thông tin cơ bản gì về cây phượng ?tin tức cơ bản khi ra mắt về cây phượng trong phần mở bài cần có là vị trí của cây phượng em định tả .Ví dụ như : cây phượng trường em ( nếu có 1 cây ), cây phượng trước cửa lớp e, cây phượng góc sân, cây phượng trước cổng trường …Vì vậy khi tả cây phượng phần mở bài trực tiếp hay gián tiếp những em cũng cần đưa ra được thông tin về vị trí của cây phượng làm nội dung chính .

Những mở bài tả cây phượng hay

Để gây ấn tượng với thầy cô chấm bài, Đọc tài liệu tổng hợp những mở bài tả về cây phượng hay, gợi mở, lôi cuốn sự quan tâm người đọc cho những em tìm hiểu thêm .

5 mẫu mở bài trực tiếp tả cây phượng thường gặp

Những mẫu mở bài tả cây phượng trực tiếp cũng giống như những mở bài trực tiếp tả những loại cây cối khác : đề cập trực tiếp tới cây phượng, vị trí cây phượng và hoàn toàn có thể có hay không một vài thông tin tương quan tới cây phượng .

Mẫu 1: Mở bài trực tiếp tả cây phượng ngắn gọn

Giữa sân trường tôi sừng sững một cây phượng đang nở rộ những chùm hoa thắm tươi như báo hiệu cho chúng tôi một mùa hè nữa lại mở màn .

Mẫu 2: Mở bài trực tiếp tả cây phượng đơn giản

Đứng bên cổng trường em là cây phượng già. Một buổi trưa tháng năm, em ngồi dưới gốc phượng, ngắm nhìn những đóa hoa thắm tươi như báo hiệu một mùa hè nữa lại khởi đầu .

Mẫu 3: Mở bài trực tiếp tả cây phượng hay

Cây phượng là loại cây hay được trồng ở trường học. Xung quanh trường em là những cây phượng, với những chùm hoa đỏ rực một góc trời vào mùa hè, báo hiệu một mùa chia tay bè bạn, mái trường và thầy cô nữa lại đến .

Mẫu 4: Mở bài tả về cây phượng già một cách trực tiếp

Sân trường em trồng rất nhiều cây bóng mát nhưng em yêu nhất là bác phượng vĩ già ngay trước cửa lớp học của em. Bác phượng vĩ đã già lắm, có lẽ rằng từ khi ngôi trường được xây là bác đã có ở đây rồi .

Mẫu 5: Mở bài trực tiếp tả cây hoa phượng trường em

Cây phượng trường em đang nở hoa đỏ rực rỡ giữa khoảng sân rộng. Màu đỏ hoa phượng báo hiệu mùa hè tới, làm học sinh chúng em nôn nao chờ ngày nghỉ hè.

Những mở bài tả cây phượng gián tiếp hay nhất

10 mẫu mở bài gián tiếp tả cây phượng hay nhất

Có rất nhiều cách khác nhau để hoàn toàn có thể mở bài gián tiếp, chỉ cần một chi tiết cụ thể tương quan giúp những em học viên liên tưởng tới sự vật, vấn đề những em định tả những em cũng hoàn toàn có thể tự viết được một mở bài gián tiếp. 10 mẫu mở bài gián tiếp tả cây phượng sau đây chỉ là tìm hiểu thêm, từ đó những em hãy tự mình viết một mở bài tả cây phượng cho riêng mình thật hay nhé .

Mẫu 1: Mở bài gián tiếp tả cây phượng qua cuộc hội thoại

Cầm những con bướm ép màu huyết dụ, đẹp như những con bướm trong tranh vẽ mà chị Hương đưa cho, lật qua lật lại bỗng tôi reo lên : “ A ! Em biết rồi ! Chị ép bằng những cánh phượng vĩ phải không ? ” Chị tôi cười nói : “ Giỏi lắm ! Em biết chị nhặt những cánh phượng này ở đâu không ? Ngay trong sân trường em hôm đi đón em đấy ! Cây phượng này do chính lớp chị trồng đấy. Nhặt những cánh phượng rơi mà lòng chị bồi hồi. Mới đó mà đã tám năm rồi ! ”. Cây phượng ở sân trường em có lai lịch như vậy đó .

Mẫu 2: Mở bài tả cây phượng gián tiếp qua đoạn hội thoại

” Linh ơi ! Ra đây chơi đá gà với bọn tớ đi ! ” Tiếng bạn Bảo Ngọc vang lên gọi em từ ngoài hàng ghế đá dưới gốc phượng vĩ. Em chạy ùa ra để nhặt những bông phượng rơi và nhập bọn cùng chúng bạn. Cây phượng không chỉ che bóng mát, nở những bông hoa báo hiệu hè về mà còn cho chúng em bao game show đầy mê hồn. Vì vậy mà em yêu cây phượng vĩ trường em rất nhiều .

Mẫu 3: Mở bài gián tiếp tả cây phượng bằng mùa hè

Mùa hè là mùa mà tổng thể học viên luôn mong đợi và ngóng chờ nhất. Bởi đó là lúc, tất cả chúng ta được nghỉ ngơi, đi dạo thỏa thích sau những tháng ngày học tập căng thẳng mệt mỏi. Và hình tượng của những mùa hè tỏa nắng rực rỡ ấy, không gì khác ngoài tiếng ve râm ran và hàng phượng vĩ đỏ lửa .

Mẫu 4: Mở bài tả cây phượng gián tiếp bằng nhắc tới thời gian

Mùa xuân đang trôi đi một cách bí mật, lặng lẽ. Thế là mùa hè mến yêu đã đến. Lại một niềm vui mới cho lũ học trò nghịch ngợm nhưng lại nôn nao không muốn xa mái trường thân yêu, xa thầy cô, bạn hữu, xa cây bàng già và cây phượng thân yêu nữa. Cây phượng mà học viên thầm thì những bí hiểm suốt bao năm trời nay. Còn giờ đây thì hoa phượng nở đỏ rực trên từng cành như thắp lửa cả ngôi trường em. Tiếng ve sầu cũng mở màn cất tiếng kêu vang. Mọi thứ như hòa quyện vào nhau và tạo nên một bức tranh tuyệt mĩ .

Mẫu 5: Mở bài tả về cây phượng gián tiếp bằng cách nói về trường học

Sân trường Tiểu học của em không lớn lắm. Ba dãy phòng học nối nhau thành hình chữ u phủ bọc một mảnh sân vừa đủ để học viên của năm khối lớp xếp hàng ngay ngắn chào cờ. Trên vuông sân ấy, ngay giữa sân trường, cây phượng vĩ vươn tay xoe tròn vòm lá, che mát một khoảng chừng sân .

Mẫu 6: Mở bài tả cây phượng vĩ gián tiếp bằng mùa thi

Hè về, nắng trong vắt như mật ong, gió thoảng từng cơn oi nồng. Bọn học trò chúng em bộn bề với những bài ôn thi, những dòng lưu bút viết vội. Một mùi vị mùa hè lan tỏa khắp trường. Mọi người vội nhìn ra sân : hoa phượng nở đỏ sân trường rồi. Nhìn cây phượng vĩ trồng giữa sân trường em, chúng em biết mùa hè đã thật sự đến .

Mẫu 7: Mở bài tả cây phượng gián tiếp đơn giản nhất

Sân trường em trồng rất nhiều loại cây cho bóng mát. Chúng đứng thành hàng thẳng tắp, xòe tán rộng che bóng mát khắp cả sân trường. Nhưng có lẽ rằng gốc cây lôi cuốn lũ trẻ chúng tôi nhiều nhất vẫn là cây phượng già ở giữa sân trường .

Mẫu 8: Mở bài tả cây phượng gián tiếp bằng buổi lễ tổng kết năm học

Thế là buổi lễ tổng kết năm học đã kết thúc trong tiếng vỗ tay của học viên toàn trường. Chỉ còn vài tiếng nữa là em sẽ tạm biệt ngôi trường để chính thức bước vào kì nghỉ hè. Em sẽ vô cùng nhớ những bạn, nhớ thầy cô và cả bác phượng già đang nở đỏ rực trước cửa lớp em .

Mẫu 9: Mở bài gián tiếp tả cây phượng trường tiểu học Kim Liên

Vậy là đã 4 năm kể từ ngày em bước vào học ở ngôi trường tiểu học Kim Liên. Trong bốn năm ấy, có rất nhiều thứ đã trở nên thân thuộc với em, nào là lớp học, sân trường, bồn hoa, hoa lá cây cảnh … Nhưng có lẽ rằng, quen thuộc nhất đó chính là cây phượng bĩ trồng giữa sân trường em bởi nó mang lại cho nhiều thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ .

Mẫu 10: Mở bài tả về cây phượng gián tiếp bằng việc nhắc tới cơn mưa

Một cơn mưa rào ào tới, chúng em chạy thật nhanh từ gốc phượng già vào lớp học. Vậy là xong, trời mưa làm hoa phượng đỏ của chúng em rụng đi nhiều. Mùa hè sẽ lại trôi nhanh qua mất thôi. Phượng ơi kiên cường để những bông hoa đỏ rực thắm thật lâu nhé. Yêu cây phượng trường em thật nhiều .- / –

Đọc tài liệu tổng hợp cho các em những mở bài tả cây phượng hay nhất, dễ làm nhất, từ đó các em sẽ viết được cho các em những đoạn mở bài miêu tả cây phượng cho riêng mình thật hấp dẫn, cảm xúc.

Hoài Anh (Tổng hợp)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *