Tại sao chúng ta nên mé nhánh cây thường xuyên? – Công Ty Cây Xanh An Phú

Rate this post
Cây xanh mạng lại cho tất cả chúng ta nhiều quyền lợi thiết thực, nhưng đôi lúc nó cũng đem đến những rủi ro đáng tiếc khôn lường. Trên trong thực tiễn đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng tác động nặng nề về con người và gia tài do cây xanh gãy đổ. Điều đó tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể lường trước và có giải pháp sẵn sàng chuẩn bị, đặc biệt quan trọng là trước mùa mưa và bão hàng năm. Công ty cây xanh An Phú xin liệt kê 1 số ít nguyên do nên mé nhánh cây xanh liên tục và kỹ thuật mé nhánh cây để bảo vệ cây xanh tăng trưởng tốt sau khi bị mé nhánh .
Tại sao nên mé nhánh cây xanh liên tục ?
– Nguy cơ gãy nhánh : Cây xanh thường là nơi cư ngụ của hàng loạt những loại côn trùng nhỏ, trong đó có nhiều loại sâu đục thân. Những cây xanh lâu năm thường có kích cỡ lớn, cành lá sum xuê, nếu tất cả chúng ta không kiểm tra liên tục rất hoàn toàn có thể những cành ở trên cao đang bị chúng “ bào mòn ” hàng ngày và gãy bất chợt. Đối với cây thông thường không sâu bệnh, việc để tán lá tăng trưởng quá mức, vượt qua độ chịu lực của nhánh chính cũng là nguyên do gây gãy nhánh .

 

– Nguy cơ đổ cây : Cũng nguyên do gây gảy nhánh, việc để tán lá quá sum xuê nếu cộng thêm ảnh hưởng tác động của sức gió, cây xanh của tất cả chúng ta sẽ biến thành một cây quạt tay khổng lồ và nếu bộ rể cây xanh không có đủ độ bám thiết yếu, rủi ro tiềm ẩn đổ và gây thiệt hại cho những thứ xung quanh là điều không hề tránh khỏi .

 

– Tạo dáng và hạn chế kích cỡ cây xanh : Việc trồng cây xanh đôi khi không đơn thuần chỉ lấy bóng mát, tất cả chúng ta còn sử dụng nó như một yếu tố để trang trí cảnh sắc, do vậy nhu yếu đặt ra là duy trì dáng cây và kích cỡ của cây như thế nào cho hài hòa và hợp lý, tuyệt đối không để cây tăng trưởng quá mức tác động ảnh hưởng đến mỹ quan và những khu công trình xung quanh .
– Tạo điều kiện kèm theo cho cây tăng trưởng tốt nhất : Không phải cái gì cứ to lớn là đều tốt, về phương diện kỹ thuật, một cây xanh tăng trưởng tốt nhất là đạt sự đồng đều về tán lá, cành chính, cành phụ, thân và bộ rể. Việc mé nhánh cây khi thiết yếu là để bảo vệ sự đồng đều đó .

Mé nhánh cây như thế nào là hợp lý?

Mé nhánh cây là công tác làm việc cắt bỏ một phần cành nhánh nhằm mục đích làm giảm lực xuống cành chính và thân cây, tuyệt đối không được làm cho cây bị suy yếu thậm chí còn là chết, do vậy việc mé nhánh cây cũng cần đến một số ít kỹ thuật cơ bản. Thông thường, khi một cành lớn bị cắt đi mà không để lại ít lá xanh thì bộ rễ tương ứng sẽ sẽ bị cắt nguồn dinh dưỡng, cụm rễ đó sẽ chết vừa làm giảm sức bám đất và vĩnh viễn phần thân tương ứng cũng bị rỗng ruột theo. Chính vì vậy, khi mé nhánh cần hạn chế cắt những nhánh cấp một nếu cây đã đạt chiều cao hài hòa và hợp lý, chỉ nên cắt 1/3 đến 50% nhánh cấp 2 trên 1/3 trong tổng số nhánh cấp 1 là đủ. Cây nào chưa tăng trưởng đủ độ cao thì cũng chỉ nên cắt tối đa 1/3 nhánh cấp 1 ở những vị trí hài hòa và hợp lý, còn lại hoàn toàn có thể cắt bổ trợ ở những nhánh cấp 2 để giảm sức cản gió. Số cành phải cắt nêu trên chỉ tương đối, khi quyết định hành động mé nhánh một cây nào cần phải dựa vào kinh nghiệm tay nghề thực tiễn, nhìn tổng thể và toàn diện và nhìn nhận thực trạng sâu bệnh và năng lực chịu đựng sức gió của cây .
Trên phương diện là Công ty hoạt động giải trí trong nghành cây xanh, chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng tư vấn cho những bạn khi thiết yếu. Trân trọng !
Tìm kiếm : CONG TY CAY XANH, DICH VU CHAT CAY, CAT TIA CANH CAY

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *