Ma quỷ là gì ma quỷ sợ gì nhất và những điều cần biết – Kênh tử vi

Rate this post
Ma quỷ là gì ma quỷ sợ gì nhất và những điều cần biết

Ma quỷ là gì ma quỷ sợ gì nhất và những điều cần biết để phòng tránh ma quỷ

Ma quỷ được cho là một hiện tượng kỳ lạ tâm linh cực kỳ huyền bí. Cho đến nay, vẫn chưa có nhà khoa học nào dám chứng minh và khẳng định chắc như đinh rằng có hay không sự sống sót của chúng. Ma quỷ có vẻ như xuất hiện trong truyền thuyết thần thoại của tổng thể những vương quốc, dân tộc bản địa .

Nhắc đến ma quỷ, nhiều người cảm thấy kinh hãi và hoảng sợ. Bởi vì ma quỷ là những thế lực vô hình có thể quấy phá cuộc sống con người, mang lại nhiều tai họa nguy hiểm. Chính vì điều này mà mọi người luôn tìm cách ngăn chặn ma quỷ đến gần mình.Bên cạnh đó, người ta cũng cho rằng có một số thứ lại khiến ma quỷ phải sợ. Vậy chúng ta cùng KÊNH TỬ VI tìm hiểu xem ma quỷ sợ những gì nhé!

Ma quỷ là gì

Trong dân gian có sống sót hai cõi dương và âm, trái chiều với nhau. Chúng ta ý niệm rằng con người khi sống là dương còn khi chết đi sẽ là âm. Âm hồn bất tán vất vưởng trần gian lâu ngày sinh ra ma quỷ. Và từ đó biến thành ma quỷ quấy phá con người .

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, sự nghiệp, tình cảm năm 2021 và 2022 của bạn ngay lập tức .
Nhập họ tên :

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch :

Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

Ma, Quỷ là những người sau khi chết tái sinh vào Cõi Âm tức giữ “ âm bản ” của mình trên dương thế ( Tây tạng gọi là “ thân trung ấm ” ). Ví dụ ông A mặc dầu đã chết vẫn tưởng mình là ông A khi còn sống, thay vì tái sinh vào những cõi khác như súc sinh, người, chư thiên ví dụ điển hình. Vì vậy thân họ do tưởng sinh .
Nói ngắn gọn thì hoàn toàn có thể hiểu nôm na theo dân gian : Con người gồm có có phần hồn và xác thịt. Khi xác thịt mất năng lực trao đổi chất thì tất cả chúng ta sống sót dưới dạng linh hồn. Vong linh có kí ức của con người lúc sinh tiền. Chỉ khi chuyển kiếp kí ức mới bị xóa .
Tuy nhiên, những vong linh khi chết đi vẫn mang trong mình nhiều oán hận, bị chết oan hoặc vì nhiều nguyên do mà sinh tâm thù hận thì sẽ dễ bị thành quỷ. Với trường hợp này, những thầy sẽ có cách để giáo hoá và giúp vong linh cởi bỏ nỗi oán thù để nhanh được đầu thâi chuyển kiếp .
Từ xưa đã cho rằng : “ Trần sao âm vậy. ” Trên trần có quan chức dưới âm cũng có. Nếu phần âm nhà những bạn có vong làm quan to thì không chỉ âm gia mà cả người trần nhà những bạn cũng hoàn toàn có thể có nhờ rất lớn bởi người âm làm quan to đó .
Nhiều nhà nhiều dòng họ rất thịnh vượng nhờ có một hay nhiều vong có chức tước lớn ở dưới âm. Theo ý niệm chung, ma quỷ chốn địa phủ trở lại cõi trần cũng có loại tốt và loại xấu .
Ở những vương quốc, dân tộc bản địa khác nhau, ý niệm về việc ma quỷ sợ gì nhất, cách khắc chế cũng khác nhau. Đồng thời, với sự sợ hãi và tôn thờ ma quỷ thì con người tổ chức triển khai ra rất nhiều những liên hoan .
Cõi Âm thường sống chung với cõi Dương nên đôi lúc họ có tác động ảnh hưởng tác động ảnh hưởng đến những người thân trong gia đình hoặc thù trong cõi Dương thế. Thí dụ người chồng đã chết ghen với vợ còn sống nên gây cản trở cho tình duyên mới của vợ mình ví dụ điển hình .
Tuy nhiên không phải ai họ cũng gây ảnh hưởng tác động được nếu không có quan hệ thân thù gì với nhau. Tuy nhiên, trần có đời sống người trần, âm có đời sống người âm. Trần có pháp luật và âm cũng vậy .
Vong có quyền hành người trần khi người trần mắc tội ( nợ ) với vong linh đó, hoặc được phép theo người trần theo đúng luật ( theo người sát căn, sát âm ) .
Theo những cụ xưa truyền lại thì luật âm lao lý nếu vong tùy ý tác động ảnh hưởng tới người trần sẽ bị bắt giam vào ngục. Nếu vong tùy ý hại người trần những bạn có quyền kiện bằng cách tới đền, chùa … nơi tâm linh để kêu cầu. Đây cũng là nguyên do những sư thầy hay khuyên tất cả chúng ta năng đi tới những nơi tâm linh vào ngày tuần tiết .

điều cần biết về ma quỷ

Ma quỷ thường xuất hiện ở đâu?

Ma quỷ Open bất kể ngày đêm. Họ thường xuất hiện trong khoảng chừng thời hạn 12 giờ đêm, 12 giờ trưa, 1 giờ chiều hoặc 6 giờ tối. Đồng thời, ma quỷ hoàn toàn có thể có sự tưởng niệm đến nơi mình thường Open ở nơi trước đây từng sinh sống, qua lại, thao tác. Ví dụ như nhà tại, văn phòng, trường học, …
Những nơi được cho là con người hay nhìn thấy ma quỷ nhất là bậc cầu thang, ngồi trên ghế, trong gương, trong tủ, hồ nước .
Trong bất kỳ một bộ phim kinh dị nào, tất cả chúng ta thường thấy ma quỷ Open trong bóng tối, nhất là vào đêm hôm .
Hiện tượng này được lý giải rất đơn thuần. Vào đêm hôm, hầu hết những thiết bị điện, điện tử đều đã được ngắt liên kết. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc những tín hiệu, những loại sóng điện từ không còn ngăn cản sự Open của những linh hồn nữa .
Nhưng điều này không có nghĩa là ban ngày không có ma … Thực tế vẫn có những trường hợp bị ma nhập vào giữa ban ngày. Có những tài xế lái xe, từng đâm chết người giữa trưa, sau này đã kể “ đang đi thì nhìn thấy một người đứng im giữa đường, hoảng quá giật mình đánh lái để tránh thì lại đâm dính người thật đang đi bên cạnh, còn người đứng giữa đường không thấy đâu nữa ” .
Hay có trường hợp học viên đi học về giữa trưa đạp xe một mình, đâm luôn vào cái máy xúc đi ngược chiều, sau này gọi hồn bạn ấy mới kể : “ Đang đi thì bị rơi xuống cái giếng ” .

Ma quỷ thích gì nhất

Thường thì ma quỷ bị lôi cuốn bởi mùi hương, vậy nên đừng để nơi bạn ở tỏa ra mùi hương quá thơm hoặc quá hôi thối nếu bạn không muốn rước những hồn ma về nhà mình. Điều này được lý giải rằng ma quỷ … có khứu giác rất nhạy và thường thích ở lại những nơi có mùi nặng. Bạn nào từng xem phim The Conjuring chưa ?
Không nên nhắc tên người đã chết quá liên tục, vì khi đó, linh hồn người chết sẽ lưu luyến mãi không hề rời khỏi trần gian này. Có nhiều cặp vợ chồng, rất yêu dấu nhau, nhưng vì gặp biến cố mà bị mất, người còn lại suốt ngày đau buồn ủ rũ, khiến người đã mất sẽ bị vấn vương không nỡ rời xa .

Vậy thì ma quỷ sợ hãi điều gì hay thứ gì nhất

1.Ma, quỷ có sợ tỏi không?

Theo ý niệm dân gian tỏi hoàn toàn có thể đuổi được ma, người ta hay bỏ tỏi dưới gối, còn cho trẻ mới sinh đeo tỏi khi ra đường với niềm tin rằng ma quỷ thấy tỏi mà không dám lại gần. Vì nguyên do này mà vào những ngày cúng giỗ hay lễ Tết, những món ăn được sắp lên ban thờ cũng kiêng, không cho tỏi vào .
Thế nhưng, theo quan niệm Phật pháp thì ăn tỏi tức là đã tiếp tay làm nô lệ cho ma qủy .
Trong bài về pháp tu lăng nghiêm đại định, do Hoà Thượng Kim Cang Tử giảng, có đoạn : “ Phật dạy : Này A Nan, 12 loài chúng sinh trong quốc tế không hề tự toàn, phải nương theo bốn cách nhà hàng siêu thị và an trụ ; nghĩa là nương theo đoạn thực, tư thực và thức thực ; vậy nên Phật bảo toàn bộ chúng sinh ăn thức lành thì sống, ăn thức độc thì chết .
Vậy những chúng sinh cầu Tam ma đề, nên dứt bỏ năm thứ rau cay trong trần gian. Năm thứ rau cay này ăn chín thì phát lòng dâm, ăn sống thì thêm lòng giận. Những người ăn rau cay đó, ở trên quốc tế dù biết giảng thuyết 12 bộ kinh, thiên tiên 10 phương hiềm vì hôi hám đều phải tránh xa .
Các loài ngã quỷ, nhân trong lúc người kia ăn rau cay, đến liếm môi mép người đó, mà người đó thường ở lẫn với quỷ cùng chỗ, phúc đức ngày càng tiêu tốn, thường lâu không được quyền lợi .
Người ăn rau cay tu phép đại lực ma vương, nhân được dịp đó hiện ra thân Phật đến thuyết pháp cho người kia nghe, dèm pha cấm giới, khen ngợi dâm lạc, tức giận, si mê, đến khi mạnh chung, tự thân người ấy làm họ hàng cứu ma vương, khi tận hưởng phúc hết rồi thì sa vào âm ti vô gián, A Nan, người tu đạo Bồ đề phải đoạn hẳn năm thứ rau cay ấy gọi là điện thứ tu hành tăng tiến thứ nhất ” .
Theo đó, không riêng gì tỏi mà ngũ vị tân là năm món gia vị có mùi cay nồng sau những Phật tử đều không nên ăn : Hành ( cách thông ), hẹ ( từ thông ), tỏi ( đại toán ), kiệu ( lan thông ) và hưng cừ, tên khoa học là Allium fistulosum, là loại gia vị có hình dáng và mùi vị tương tự như củ nén không có ở Trung Quốc và Nước Ta .

Dưới con mắt của Phật tử thì ma không sợ tỏi, nhưng ăn tỏi sẽ không tốt cho việc tu hành và không những không đuổi được ma quỷ mà còn kéo ma quỷ tới. Từ đó chúng ta cũng có thể suy ra được rằng, không cho tỏi vào đồ thờ cúng đơn giản là để giữ cái tâm an lành, chánh niệm cho người đã khuất chứ không phải là mục đích trừ ma.

2.Quỷ sợ ánh sáng Mặt trời

Trong dân gian có cách nói “ hai cõi âm dương ”, chính là ý niệm rằng con người sống ở “ dương gian ”, ma quỷ sống ở “ âm gian ”. Con người chết đi sẽ thành ma quỷ, tức là đi về âm tính, ma quỷ vẫn hoàn toàn có thể chuyển sinh thành người ( hoặc là những động vật hoang dã khác ) tức là quay trở lại dương gian .
Giữa người và quỷ, hoàn toàn có thể có sự qua lại với nhau, ví như khi người ta nằm mộng hoặc khi linh hồn rời khỏi thân xác, hoàn toàn có thể du ngoạn “ âm tào địa phủ ”, đến âm gian một chuyến. Còn ma quỷ vào lúc đêm hôm hoặc những lúc âm u cũng lén lút mà chạy đến dương gian quậy phá tác quái một phen .

3.Quỷ sợ lửa

Ánh lửa từ ngọn lửa đang cháy, loại ánh sáng này rất giống với ánh sáng Mặt trời, chỉ là không có cường độ ánh sáng can đảm và mạnh mẽ như của Mặt trời, nhưng so với ma quỷ cũng có sức uy hiếp rất lớn .
Dân gian tương truyền rằng, buổi tối khi người ta đi đường, nếu như gặp phải ma quỷ chỉ cần đốt một cây đuốc sẽ dọa cho ma quỷ sợ hãi mà bỏ chạy đi mất. Khi không có mồi lửa, thì hãy dùng tay vò vò đầu tóc, bởi đốm sáng phát ra từ tóc cũng có năng lực đuổi quỷ tránh tà .

4.Quỷ sợ tiếng nổ

Khi thanh gỗ, tre trúc dập tắt, sẽ phát ra tiếng vang “ Bộp ! Bộp ! Bộp ! Bộp ! ”. Người ta nói rằng, loại tiếng nổ này cũng là khiến cho ma quỷ phải kinh sợ. Trong dân gian khi xua đuổi tà ma thường hay đốt pháo, chính là dựa theo loại phong tục này .

5.Quỷ sợ màu đỏ

Dân gian cho rằng ma quỷ không dám chạm vào vật có màu đỏ. Vậy nên dân gian thường dùng lấy vải đỏ, máu động vật hoang dã để xua đuổi tà ma .

6.Ma quỷ sợ đèn

Đèn phát ra ánh sáng, công dụng của nó có phần tựa như như Mặt trời. Những ngọn đèn thời xưa, thường là loại đèn dầu, là dùng ánh lửa để chiếu sáng. Vì vậy, nó là thứ khiến cho ma quỷ phải thấp thỏm .

7.Ma quỷ sợ đồ đồng

Có người cho rằng ma quỷ có năng lực tránh mặt viên đạn, nhưng trong súng lắp cái chốt bằng đồng, thì ma quỷ không hề tránh được .
Trong phong tục cưới hỏi của dân tộc bản địa Hán thời xưa, tân nương trước khi bước lên kiệu, sẽ đeo một chiếc gương đồng cổ trước ngực, tục gọi là “ kính chiếu yêu ”. Người ta cho rằng, có tấm gương này rồi, một số ít yêu ma quỷ quái sẽ không dám đến quấy nhiễu cô dâu nữa .

8.Ma quỷ sợ tiếng gà gáy

Tục gọi là quỷ sợ gà, kỵ tiếng gà gáy. Nghe nói, ma quỷ mà nghe thấy tiếng gà gáy thì người co rút, hoảng sợ, trong tâm vô cùng sợ hãi. Cách nói này rất hoàn toàn có thể là bắt nguồn từ câu “ gà gáy trời sẽ sáng ”. Quỷ âm sợ Mặt trời, gà thuộc dương, gà gáy tức là Mặt trời sẽ ló rạng. Mặt trời ló rạng thì ma quỷ không còn chỗ ẩn náu nữa. Vậy nên nói, gà là thứ mà ma quỷ kiêng kỵ .

9.Ma quỷ sợ gạo

Dân gian cho rằng gạo có công dụng xua quỷ tránh tà. Ở nhiều vùng có tục rằng, sản phụ đầy tháng trên đường về nhà mẹ đẻ, mỗi lần đi qua một giao lộ đều cần phải rải một nắm gạo. Nếu không làm vậy, người ta cho rằng sẽ bị ma quỷ tác quái làm hại .
Ở Đài Loan, khi tân nương xuống kiệu cần người nhà giơ cái sàng gạo bát quái đội lên đầu mới hoàn toàn có thể đi vào phòng lớn, đây cũng là phong tục dùng đồ vật có tương quan với gạo để xua đuổi tà ma, chiêu mời phúc lành .

Cách phòng tránh ma quỷ tấn công

Nếu bạn đã biết những thứ ma quỷ sợ nhất thì cách phòng tránh chúng trở nên đơn thuần vô cùng. Chỉ cần vận dụng bạn sẽ thấy hiệu suất cao ngay. Cách giúp bạn xua tan sinh khí rủi ro xấu, rước lại sinh khí như mong muốn, tài lộc vào nhà .
Ngoài sử dụng những thứ ma quỷ sợ nhất để phòng tránh sự tiến công của chúng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít giải pháp sau đây :

1.Sử dụng cây dâu tằm

Theo dân gian, ai bị ma quỷ nhập vào người chỉ cần sử dụng cành dâu tằm đập mạnh vào người sẽ Open hồn ma ra ngoài. Chính điều này mà thời nay nhiều bậc cha mẹ cho con nhỏ đeo vòng tay dâu tằm để trấn an niềm tin. Giúp bé ngủ yên giấc và tránh được quấy khóc .

2.Sử dụng hạt đậu xanh

Nếu bạn đi xa, đi đám tang hoặc đi khỏi nhà vào giữa đêm thì hãy cho vài hạt đậu xanh vào túi. Điều này giúp bạn tránh được sự tiến công của ma quỷ, đồng thời giúp bạn gặp nhiều như mong muốn trong đời sống .

3.Sử dụng tro Phật

Theo tín ngưỡng của người Việt, Phật là thần linh bảo vệ bình an của con người. Để trấn an ý thức, mọi người vào chùa xin tro hương bỏ vào túi nhỏ và mang bên người. Điều này giúp bạn xua tan sinh khí rủi ro xấu, mang lại tài lộc và suôn sẻ trong đời sống .

4.Sử dụng lá ngải cứu

Việc trồng cây ngải cữu trước cửa nhà giúp cả mái ấm gia đình được bình an. Luôn giúp mái ấm gia đình gặp nhiều như mong muốn, tuy nhiên tránh vận hạn rủi ro xấu từ ma quỷ mang lại .

5.Sử dụng bát quái

Nên treo gương bát quái trước cửa ra vào. Điều này giúp gia chủ tránh khỏi sự tiến công của ma quỷ. Luôn mang lại suôn sẻ và thành công xuất sắc cho cả nhà, mang lại niềm vui và tiếng cười của mái ấm gia đình .

6.Nghe tiếng Ma khóc trong lùm cây quanh nhà

Khi gặp phải trường hợp nghe tiếng ma khóc trong lùm cây quanh nhà hoặc tiếng chuyện trò rỉ tai trong phòng ngủ thì bạn nên ngay lập tức thực thi một số ít cách trừ ma quỷ trong nhà .
Nhiều người thường không chăm sóc đến những âm thanh kỳ lạ này cho đến khi chúng trở nên lớn và tần suất Open ngày càng nhiều. Đây là một trong những bộc lộ cho biết nhà bạn đang có vong hồn ẩn khuất cư ngụ và cần được trừ tà khí ngay .
Các bạn hoàn toàn có thể lập đàn cúng vái với trái cây và bông hoa, trà quả nếu nghe thấy tiếng khóc thút thít ngoài lùm cây. Cách này tuy đơn thuần nhưng có hiệu suất cao vĩnh viễn, những bạn nên vận dụng để có được đời sống thông thường, không bị quấy phá về đêm .

7.Cách đuổi ma ra khỏi nhà khi nghe tiếng bước chân phía sau

Những khi ở nhà một mình, chắc rằng có không ít người có cảm xúc ai đó đang đi theo phía sau và theo dõi hầu hết những hoạt động giải trí của mình. Đây là linh cảm nhưng mang tính đúng mực rất cao rằng đang có vong hồn đi theo bạn .
Đặc biệt trong phòng ngủ, khi ở một mình, nếu gặp phải trường hợp này bạn cần biết cách trừ tà trong phòng ngủ hiệu suất cao. Một trong những cách trừ ma trong nhà khi nghe tiếng bước chân phía sau là đi hạ thấp gót chân và tuyệt đối không quay đầu lại .
Có nhiều người nghe tiếng bước chân và nghe ai đó gọi tên mình, mặc dầu trong nhà không có ai. Lúc này bạn chỉ nên tĩnh mịch và tiến về phía trước, không được lên tiếng hay quay lại nhìn, đồng thời nắm chặt hai bàn tay để tránh bị ma dắt đi .

8.Cách xua đuổi ma quỷ khi ở phòng lạ có Ma

Vào những dịp đi du lịch hoặc đến nhà người khác chơi phải ngủ qua đêm và ngủ khách sạn, những bạn hoàn toàn có thể gặp phải ma thì ma thường chú ý đến những người lạ. Lúc này, bạn cần biết cách hóa giải tà ma càng sớm càng tốt để hoàn toàn có thể tận thưởng chuyến du lịch tự do nhất .
Các bạn hoàn toàn có thể vận dụng phương pháp đặt đôi dép của mình dưới sàn giường theo kiểu ngược lại với nhau, 1 chiếc quay ra và 1 chiếc quay vào. Cách này giúp đánh lừa những vong hồn rằng không có ai đang ngủ trên giường .

9.Cách xua đuổi khi thấy ma trong gương

Đôi lúc bạn phải chải tóc vào đêm hôm và hoàn toàn có thể nhìn thấy những hình bóng thấp thoáng ẩn hiện sau sống lưng bạn. Đây hoàn toàn có thể là có người đang nhìn và theo dõi bạn đấy. Vì thế, tuyệt đối không được chủ quan mà bỏ lỡ linh cảm nhạy bén của bản thân .
Thay vào đó hãy triển khai cách phòng trừ ma quỷ trong gương hiệu suất cao đó là úp gương xuống và đặt chiếc lược nằm ngang lên trên. Nếu là gương treo tường thì nên dùng miếng vải hoặc vật gì đó để che hết lại, đồng thời thắm nước bọt lên tay và viết chữ thập ở giữa gương để tránh ma quỷ ra ngoài .
Ngoài ra, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá 1 số ít cách khác như đặt con dao lên đầu nằm hoặc đeo gì để tránh tà ma. Những cách này đều rất thông dụng và được nhiều người vận dụng thành công xuất sắc. Các bạn nên học hỏi và bỏ túi để sử dụng khi thiết yếu .
Ông bà ta thường có câu “ có thờ có thiêng có kiêng có lành ” do đó việc hỏi học những cách trừ tà ma trong nhà là việc thiết yếu và nên được chú trọng. Khi gặp phải những trường hợp tâm linh như vậy, những bạn sẽ biết cách phòng tránh và đời sống sẽ trở nên thuận tiện, suôn sẻ hơn, không bị những vong hồn quấy nhiễu .

10.Cách phòng tránh ma quỷ cho người yếu bóng vía

  1. Ban đêm đừng mặc đồ đỏ ra ngoài, vì màu đỏ sẽ làm ma quỷ quan tâm, khiến bạn bị chọc ghẹo, cũng đừng mặc đồ đen vì ma quỷ sẻ rất thích nhập vào và đi theo sau .
  2. Nếu lái xe đêm hôm, nửa đường nơi vắng vẻ gặp một người già hay một người có cử chỉ và phong thái lạ lùng, đang vẫy tay nhờ quá giang xe, thì xem như không thấy gì chạy luôn để tránh rắc rối hay bị ma nhát .
  3. Đừng nên đi vệ sinh những góc tường, nhất là những góc tường đã cũ mốc cũ meo, cũng như đêm khuya đừng dựa ngực dựa vào tường .
  4. Khi bị chảy máu hay đứt tay, đừng khi nào để máu rơi trên lửa đang cháy .
  5. Khi bạn biết nhà bạn đang mua hay đang mướn trước đó là nghĩa trang, có người đã chết, là nơi tổ chức triển khai những nghi lể ma thuật, hay là nơi hành quyết tập thể tội nhân thì tốt nhất nên dời nhà ngay hay đi nơi khác mướn phòng .
  6. Ban đêm nếu gặp một người mặc quần áo cổ xưa, mà ngày này không ai mặc thì phải bỏ chạy ngay .
  7. Nhà có ma quấy phá trên nóc nhà

Thường thì ma này là vong của người thân thuộc trong gia đình trở về, chỉ cần cúng kiến và đốt vàng bạc để cầu siêu là được, ma sẽ không làm hại. Nếu gặp ma dữ phá một thời gian dài, sau khi cúng cầu siêu cũng không hết, hãy lấy bột sắt to bằng cát rãi đều lên nóc nhà thì hiện tượng ma phá được hóa giải ngay.

  1. Ban đêm ở nhà một mình mà chó sủa hoài, trong khi ngoài cửa không có ai hay không có bóng của mèo hay quái vật gần đó thì mở đèn lên lập tức, tốt nhất là mở lên toàn bộ đèn trong nhà và mở ti vi lên ngay để nhà được có sinh khí và tạo sự yên tâm cho bạn .
  2. Nếu đang ở một mình chỗ hoang vắng đùng một cái nghe như có ai đó kêu tên, giọng không lớn lắm và âm điệu khác thường, đừng khi nào vấn đáp hoặc đáp lại, nếu không nó sẽ đi theo bạn, thì phiền to đấy .
  3. Ban đêm nơi hoang vắng, đừng nên huýt sáo, vì âm động là thứ mà thứ mà vong bị mất đi mong ước nhất nếu huýt họ sẽ đi theo bạn .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *