Vì sao kẹo cây gậy được coi là biểu tượng của Giáng sinh

Rate this post
Candy cane có hình dáng cây gậy, hai màu trắng và đỏ, với mùi vị truyền thống lịch sử là bạc hà .
Còn được gọi là ” gậy của ông già Noel ” hay ” kẹo que bạc hà “, candy cane đã trở thành hình tượng cho Giáng sinh và hoàn toàn có thể coi là một ” tín hiệu ” dành cho trẻ nhỏ, mỗi khi nhìn thấy kẹo cây gậy là nhớ ra sắp tới kỳ nghỉ lễ lớn nhất trong năm. Giáng sinh sẽ không tuyệt vời nếu thiếu vài chiếc candy cane để trang trí trên cây thông .
Ý nghĩa của kẹo cây gậy Giáng sinh
Theo thần thoại cổ xưa, vào Giáng sinh năm 1670 ở Đức, một giáo sĩ đã quyết định hành động dùng những thanh kẹo được đặt riêng để khuyến mãi bọn trẻ đến nhà thời thánh Cologne, giúp chúng giữ trật tự, không gây ảnh hưởng tác động đến diễn viên khi trình diễn những vở kịch và những tiết mục thánh ca trong nhà thời thánh. Điều này cũng tương thích với truyền thống lịch sử phát kẹo cho trẻ nhỏ và như một lời cầu chúc phước lành nhân ngày Noel và năm mới .

Kẹo ban đầu chỉ có màu trắng, sau đó mới có thêm sọc đỏ và một đầu cong hình cây gậy và hương vị bạc hà vào khoảng năm 1859. Nhiều người giải thích rằng màu sắc và hình dạng của candy cane có một ý nghĩa mang tính biểu tượng. Cây kẹo quay ngược lại thì sẽ thấy giống chữ “J”, biểu tượng cho Chúa Jesus. Màu trắng của kẹo thể hiện cho sự trong sạch của Chúa. Vạch đỏ thể hiện cho tình yêu hay máu của Chúa khi bị đóng đinh trên cây thánh giá. Hương bạc hà cũng được cho là có một giá trị biểu tượng riêng, đại diện cho loài cây trong kinh thánh, là dấu hiệu của sự tinh khiết.

Xem thêm: CÂY MONSTERA

Xem thêm: CÂY MONSTERA

Có nguồn gốc từ lễ Giáng sinh ở châu Âu, candy cane vô tình được nhìn thấy treo trên những cây thông Noel của người Mỹ từ năm 1882 và trở thành đồ trang trí không hề thiếu từ đó cho đến thời nay. Nhà sản xuất kẹo Bob McCormack, khởi đầu làm hàng loạt loại sản phẩm đặc biệt quan trọng này từ năm 1919 và cho tới giữa những năm 1950, đây là vẫn là một trong những nhà phân phối kẹo nổi tiếng nhất quốc tế với mẫu sản phẩm này, đến nỗi họ phải nhập thêm nhiều máy móc hiện đại để khâu sản xuất hiệu suất cao hơn .
Kẹo cây gậy độc quyền mỗi mùa Giáng sinh - 1
Candy cane thời nay có thêm nhiều mùi vị và size khác nhau. Theo thống kê, mỗi năm có khoảng chừng 2 triệu chiếc kẹo truyền thống lịch sử này được tiêu thụ trên quốc tế trong dịp Giáng sinh và là loại kẹo ( không phải chocolate ) hút khách nhất mỗi tháng 12 .

Tâm Anh

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *