Lợi Ích Sức Khỏe Của Trái Bách Xù (Juniper Berries) – Thiên Khôi Garden

Rate this post
Thực vật đã được sử dụng hàng ngàn năm như một loại thuốc để điều trị nhiều loại bệnh và chữa bệnh bởi hầu hết những nền văn minh. Juniperus communis L. là một loài cây bụi thơm thường xanh có năng lực chữa bệnh cao trong việc điều trị bệnh cho người và động vật hoang dã. Cây chứa nhiều dầu thơm, đường nghịch đảo, nhựa, catechin, axit hữu cơ, axit terpenic, leucoanthocyanidin, ancaloit, flavonoit, tannin, gôm, lignin, sáp, v.v. Quả bách xù hoặc chiết xuất của cây thường được dùng làm thuốc lợi tiểu, chống viêm khớp, chống tiểu đường, khử trùng cũng như để điều trị những rối loạn tiêu hóa và tự miễn dịch. Lợi ích của Tinh dầu và chiết xuất của trái bách xù đã được thực nghiệm ghi nhận là có những hoạt động giải trí chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng vi rút và kháng nấm. Các điều tra và nghiên cứu gần đây cũng đã phát hiện ra tính năng chống viêm, độc tế bào, hạ đường huyết và hạ natri máu của quả mọng trong những quy mô thực nghiệm. Hơn nữa, sự phối hợp tinh dầu làm chậm quy trình peroxy hóa lipid trong thịt được dữ gìn và bảo vệ do công dụng chống oxy hóa cao của nó, không riêng gì cải tổ chất lượng loại sản phẩm thịt mà còn cải tổ thời hạn sử dụng của mẫu sản phẩm. Do đó chất chống oxy hóa tự nhiên như cây bách xù hoàn toàn có thể được sử dụng sửa chữa thay thế chất chống oxy hóa tổng hợp để dữ gìn và bảo vệ và cải tổ tuổi thọ của những loại sản phẩm thịt. Các thử nghiệm lâm sàng mới được phong cách thiết kế tốt trên người và động vật hoang dã sử dụng chiết xuất hoặc dầu J. Communis có đặc thù tốt cần được thực thi để tạo ra thông tin bổ trợ hoàn toàn có thể tương hỗ việc sử dụng mẫu sản phẩm tự nhiên này như một chất dinh dưỡng .

Cây Bách Xù (Juniper) Là Gì?

Cây bách xù là một thành viên của mái ấm gia đình Cupressaceae hay còn được gọi là họ thông. Loại thảo mộc này có tên khoa học là Juniperus communis. Những cái tên thông dụng khác mà Juniper nổi tiếng gồm có sau đây – Common Juniper, Baccae juniperi, zimbro, Juniperi fructus, Mountain Berry, ginepro, Melmot Berry, Kuei, Horse Savin, Hapusha, Hackmatack, genievre, v.v.
Chi Juniperus ( Họ Cupressaceae ) là cây bụi hoặc cây thơm thường xanh, hầu hết phân bổ khắp những vùng lạnh và ôn đới của Bắc bán cầu với 1 số ít loài trải dài đến tận Nam châu Phi nhiệt đới gió mùa. Chi này gồm có khoảng chừng 75 loài tùy thuộc vào những đặc thù phân loại mặc dầu những nhà phân loại học không chấp thuận đồng ý về số lượng đúng mực ( Farjon, 2001 ; Adams, 2001 ). Loài được biết đến thoáng đãng và có lẽ rằng hữu dụng nhất là Juniperus communis L. thường được gọi là cây bách xù, có phạm vi phân bố lớn nhất so với bất kể loài cây thân gỗ nào lê dài từ những vùng Bắc Cực của châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ về phía nam đến vĩ độ khoảng chừng 30 ° N, mặc dầu 1 số ít những nghiên cứu và điều tra cũng đã báo cáo giải trình rằng những quần thể tự nhiên cũng Open ở Nam bán cầu ( Adams, 2004 ). Ở Châu Á Thái Bình Dương, cây mọc tự nhiên trên dãy Himalaya và được tìm thấy ở độ cao 3000 – 4000 m từ Afghanistan đến Tây Nam Trung Quốc. Các loài Juniperus quan trọng phổ cập khác của dãy Himalaya gồm có J. indica, J. recava và J. squamata ( Adams, 1987 ; Farjon, 2013 ) .

Hạt màu xanh đen có chất làm se thường quá đắng để ăn sống và được sấy khô để sử dụng như một thành phần ẩm thực ở các vùng khác nhau trên thế giới. Quả mọng khô được nghiền hoặc xay để giải phóng hương vị của chúng trước khi chúng được thêm vào món ăn. Chúng được sử dụng để tạo hương vị cho thịt, súp, nước sốt, món hầm, thực phẩm nhồi và ngâm. Quả mọng cũng được sử dụng để tạo hương vị cho một số đồ uống có cồn như bia và rượu gin. Tinh dầu chiết xuất từ ​​quả chín sấy khô có mùi thơm nhẹ, có tác dụng nâng cao tâm lý trong thời gian lo lắng về năng lượng thấp và suy nhược chung. Các cành và quả của cây bách xù được đốt trong các ngôi đền để thanh lọc không khí trong các nghi lễ tôn giáo (Rezvani et al., 2009).

Cây bách xù phổ cập vì hiệu quả của nó trong rượu gin đúng chuẩn là nó được coi là chất tạo mùi vị số 1. Người ta nói rằng mọi bộ phận của cây này đều có mùi thơm đặc biệt quan trọng là quả mọng. Những quả Juniper màu tím, tím cũng như đen có năng lực chữa bệnh rất tốt, và cũng được sử dụng bởi những nhà y học người Hy Lạp cổ đại, thổ dân da đỏ và những nhà y học Ả Rập. Quả của cây bách xù thường được hái trong suốt mùa thu khi chúng được coi là chín và trưởng thành. Phần trị liệu của Juniper là quả mọng của nó. Đối với những chế phẩm điều trị, tinh dầu thường được lấy từ quả Juniper .
Juniper “ quả ” thực tiễn không phải là quả mọng, mà là những quả thông nhỏ từ bụi cây bách xù. Bạn hoàn toàn có thể yêu hoặc ghét mùi vị thông độc lạ của chúng. Trong cả hai trường hợp, những quả thông nhỏ này có 1 số ít quyền lợi về sức khỏe thể chất, gồm có hoạt động giải trí như chất chống oxy hóa và chất kháng khuẩn hiệu suất cao so với những thực trạng tương quan đến vi trùng .
Lợi ích của trái bách xù có mùi thơm như mùi thông và do đó được sử dụng để làm gia vị cho nhiều món ăn, gồm có những công thức nấu ăn của Châu Âu và Ấn Độ, cùng với những món ăn trong game show. Quả bách xù đã được sử dụng ở Hy Lạp lịch sử vẻ vang như một phương thuốc tương quan đến sức khỏe thể chất và được báo cáo giải trình là có lợi cho sức khỏe thể chất cho đến ngày này. Chiro Web, một mạng lưới những website cùng với những tài nguyên tập trung chuyên sâu vào sức khỏe thể chất cũng như trị liệu thần kinh cột sống, quan tâm rằng một trong những thành phần dược phẩm chính của cây bách xù là 4 – terpinen, hoàn toàn có thể giúp giảm nồng độ axit uric, quản trị vi rút herpes simplex cũng như làm dịu chứng rối loạn tiêu hóa .
Lợi Ích Sức Khỏe Của Trái Bách Xù

Mô Tả Thực Vật

Juniperus communis là một loại cây bụi đa thân hoặc dạng cột, lá kim và lá phụ thường xanh và lan rộng, cao đến 1 mét hoặc cây nhỏ mọc thẳng cao tới 3 mét với tán lõm. Vỏ có vảy, rất mỏng dính, dạng sợi và có màu nâu đỏ. Lá dai, hình kim giống hình mũi mác hẹp dài khoảng chừng 5-12 mm. Lá có màu trắng bạc ở trên và màu xanh đậm ở dưới xếp thành từng chùm 3 s và không cuống. Quả là một quả mọng hình cầu đến hình cầu phụ có đường kính khoảng chừng 6-12 mm và có màu xanh khi còn non chuyển sang màu đỏ và xanh đen khi chín. Quả hình nón có ba vảy hợp nhất và mỗi vảy có một hạt duy nhất. Mỗi quả mọng hình nón có hai đến ba hạt có size – 5 mm. Nón đực màu vàng nhạt, không cuống hoặc có cuống dài khoảng chừng 2-3 mm .
Nó có những chiếc lá hình kim màu xanh lục thành từng chùm ba chiếc với một dải khí khổng màu trắng ở mặt phẳng bên trong. Nó lưỡng tính với nón đực và nón cái được thụ phấn nhờ gió trên những cây riêng không liên quan gì đến nhau. Quả hình nón giống quả mọng bắt đầu có màu xanh lục, chín sau 18 tháng chuyển sang màu tím đen với một lớp sáp màu xanh lam. Những quả mọng này có hình cầu, đường kính 4 – 12 mm và thường có ba ( đôi lúc sáu ) vảy tích hợp với nhiều thịt, mỗi vảy có một hạt duy nhất. Các hạt được phân tán khi chim ăn nón tiêu hóa lớp vảy thịt và chuyển những hạt cứng trong phân của chúng. Các nón đực có màu vàng dài 2 – 3 mm và rụng ngay sau khi rụng phấn ( Adams, 2004 ) .
Lợi Ích Sức Khỏe Của Trái Bách XùQuả bách xù được phân loại trong hạng mục thảo mộc / gia vị nhà hàng vì chúng thường được sử dụng làm hương liệu cho đồ uống và trong nấu ăn và dữ gìn và bảo vệ thực phẩm. nó cũng được coi là một loại thảo dược có vị đắng và được cho là giúp thôi thúc quy trình tiêu hóa .
Quả bách xù giống như một quả thông nhỏ hơn là một quả. Trên trong thực tiễn, quả bách xù trọn vẹn không phải là một loại trái cây, mà là một loại gia vị có vị đắng / cam quýt .
Điều quan trọng cần chú ý quan tâm là mặc dầu quả bách xù có chứa những chất biểu lộ những đặc tính có lợi, và trong khi có 1 số ít điều tra và nghiên cứu trên động vật hoang dã đầy hứa hẹn, không có thử nghiệm lâm sàng nào ở người chứng tỏ quyền lợi lâm sàng từ quả bách xù .
Quả bách xù là một phần của nón hạt từ cây bách xù và trong thực tiễn không phải là quả mọng. Một số loại quả này được sấy khô và sử dụng như một loại gia vị, trong khi 1 số ít người chọn ép lấy tinh dầu, hoặc thậm chí còn ngâm quả dâu để tạo thành một loại trà thảo mộc can đảm và mạnh mẽ. Quả mọng nổi tiếng được sử dụng để tạo mùi vị cho rượu gin. Phần lớn mọi người hoàn toàn có thể ăn quả bách xù mà không có bất kể rủi ro tiềm ẩn công dụng phụ nào, mặc dầu có sống sót dị ứng với những bộ phận thực vật của cây tùng bách. Sự nổi tiếng của loại quả mọng này phần đông là do những công dụng so với sức khỏe thể chất mà nó có, bắt nguồn từ thành phần dinh dưỡng ấn tượng của nó. Điều này dẫn đến những đặc tính chống viêm, kháng khuẩn, chống nấm, sát trùng, lợi tiểu và chống oxy hóa có trong quả bách xù .
Hương thơm của chúng thường được diễn đạt là mùi gỗ hoặc vị cay. Chúng có vị chua, giống mùi thông và thường được sử dụng với số lượng nhỏ như một loại gia vị hoặc chất tạo mùi vị .
Một số người dùng cây bách xù bằng đường uống để điều trị những yếu tố về tiêu hóa, nhiễm trùng đường tiết niệu ( UTIs ), sỏi thận và nhiều bệnh khác, nhưng không có dẫn chứng khoa học tốt nào chứng tỏ những tác dụng này .
Trong thực phẩm, quả bách xù thường được dùng làm gia vị. Chiết xuất, dầu và quả mọng được sử dụng làm thành phần hương liệu trong thực phẩm và đồ uống .
Để tránh làm mất tinh dầu, không nên xay, nghiền hoặc cọ xát quả bách xù trước khi sử dụng. Có thể được dùng dưới dạng trà, chiết xuất hoặc viên nang, và hoàn toàn có thể được rắc tự do vào thức ăn hoặc thêm vào đồ uống và sinh tố. Ngày nay, hiệu quả nổi tiếng nhất của quả bách xù là chất tạo mùi vị chính trong rượu gin .
Thực vật đã được sử dụng hàng ngàn năm như một loại thuốc để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau và những khiếu nại y tế của hầu hết những nền văn minh. Là những tác nhân điều trị hữu dụng theo đúng nghĩa của chúng, sự hiểu biết về những loại thuốc truyền thống này đã phân phối những hướng dẫn thuốc mới có nguồn gốc thực vật cho y học tân tiến. Các loại sản phẩm tự nhiên thu được từ vương quốc thực vật dưới dạng chiết xuất hoặc tinh dầu là hỗn hợp phức tạp chứa hàng trăm hợp chất hữu cơ có năng lực ứng dụng trong những ngành công nghiệp thực phẩm và mỹ phẩm bên cạnh những ứng dụng chữa bệnh. Quả mọng từ lâu đã được sử dụng làm thuốc bởi nhiều nền văn hóa truyền thống. Các bộ lạc miền Tây nước Mỹ đã tích hợp quả mọng của cây J. Communis với vỏ rễ cây Berberis trong một loại trà thảo mộc. Quả mọng được sử dụng trong y học truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ làm thuốc lợi tiểu, khử trùng và điều trị những yếu tố về đường tiêu hóa ( Baytop, 1999 ). Tiềm năng chống viêm của cây bách xù đã được thiết lập theo kinh nghiệm tay nghề và được lưu truyền trong y học dân gian của những vương quốc khác nhau trên khắp Châu Âu ( Mascolo và tập sự, 1987 ; Tunon và tập sự, 1995 ). Quả của cây đã được sử dụng theo truyền thống lịch sử để điều trị chứng đau nửa đầu, viêm khớp thấp khớp và bệnh gút. Người Mỹ địa phương đã sử dụng quả J. Communis như một giải pháp tránh thai cho phụ nữ cũng như một tác nhân gây biếng ăn và trong điều trị bệnh tiểu đường ( Tilford, 1997 ; McCabe và tập sự, 2005 ) .
Ở Romania, quả bách xù theo truyền thống cuội nguồn được sử dụng dưới dạng tiêm truyền hoặc cồn thuốc bên trong để có công dụng lợi tiểu và sát trùng và bên ngoài so với những bệnh da liễu khác nhau ( Bojor, 2003 ). Quả có tính năng sát trùng, cầm máu và được dùng để điều trị bệnh tè dầm và bệnh lao ở trẻ nhỏ. Các bộ phận trên không được sử dụng cho viêm bàng quang cấp tính và mãn tính, albumin niệu, catarrh của bàng quang, ức chế thận, bệnh trĩ và vô kinh. Vỏ của cây cũng được sử dụng trong bệnh cổ chướng thận hư ở trẻ nhỏ, hen suyễn, bệnh lậu, viêm phổi, viêm khớp, bệnh đường hô hấp, bệnh tiểu đường, bệnh bàng quang, viêm bể thận mãn tính, ho, rối loạn bụng và những bệnh ngoài da. Toàn bộ cây đã được sử dụng làm thuốc chống viêm, sát trùng tiết niệu, lợi tiểu, tiêu chảy, trị nhiệt miệng, tiêu độc và rối loạn tiêu hóa ( Pepeljnjak et al., 2005 ; Gumral et al., 2013 ; Banerjee et al., 2013 ) .
Quả bách xù theo truyền thống lịch sử được sử dụng để “ giải độc ” khung hình và thôi thúc tiêu hóa khỏe mạnh và sức khỏe thể chất làn da, cùng nhiều thứ khác. Và hiệu quả chắc như đinh không phải là một giai thoại. Có một số lượng lớn những nghiên cứu và điều tra phản ánh năng lực chống oxy hóa và kháng khuẩn đáng kinh ngạc của quả bách xù .
Có nhiều loài cây bách xù ; tuy nhiên, hãy nhớ rằng tối thiểu một loại ô nhiễm. Các giống cây bách xù ăn được gồm có :

  • Juniperus communis (được sử dụng phổ biến nhất)
  • Juniperus drupacea
  • Juniperus deppeana
  • Juniperus phoenicea
  • Juniperus chinensis
  • Juniperus excelsa
  • Juniperus oxycedrus
  • Juniperus californica

Lợi Ích Sức Khỏe Của Trái Bách Xù

Dinh Dưỡng Của Trái Bách Xù (Juniper Berry)

Loại quả mọng này chứa tinh dầu, tecpen, đường và nhiều chất chống oxy hóa khác nhau, ngoài những còn có kali, magiê, vitamin C, canxi, limonene, sắt, đồng và crom. Nếu bạn định dùng thực phẩm bổ trợ hoặc chỉ đơn thuần là tăng lượng ăn những loại quả mọng này, có một số ít hướng dẫn về liều lượng .
Đối với quả mọng khô hoặc tươi, không tiêu thụ quá 10 gam ; trong trường hợp của tinh dầu, liều lượng của bạn không được vượt quá 100 miligam. Ngay cả khi bạn chỉ uống trà, hãy hạn chế uống 2 viên mỗi ngày, nếu không rủi ro tiềm ẩn mắc những tính năng phụ của bạn sẽ tăng lên .

Lợi Ích Sức Khỏe Của Trái Bách Xù (Juniper Berries)

Chứa Nhiều Chất Dinh Dưỡng Và Các Hợp Chất Thực Vật Mạnh Mẽ

Mặc dù thông tin dinh dưỡng về quả bách xù còn hạn chế, nhưng chúng được biết là cung ứng 1 số ít loại vitamin và một loạt những hợp chất thực vật .
Giống như hầu hết những loại quả mọng khác, chúng là nguồn cung ứng vitamin C dồi dào, cung ứng 10 % Giá trị hàng ngày ( DV ) của chất dinh dưỡng hòa tan trong nước này trong khẩu phần 1 ounce ( 28 gram ) .
Vitamin C thiết yếu cho sức khỏe thể chất miễn dịch, tổng hợp collagen và tính năng của mạch máu. Nó cũng hoạt động giải trí như một chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại do những phân tử không không thay đổi được gọi là gốc tự do .
Quả mọng cũng chứa nhiều hợp chất thực vật, gồm có chất chống oxy hóa flavonoid, dầu dễ bay hơi và coumarin, là những hợp chất hóa học có những đặc tính bảo vệ khác nhau .
Dầu dễ bay hơi trong quả bách xù có chứa những chất được gọi là monoterpenes, gồm có limonene, long não và beta-pinene. Monoterpenes đã được chứng tỏ là phân phối những đặc tính chống viêm, chống ung thư, chống oxy hóa và kháng khuẩn .
Coumarins và chất chống oxy hóa flavonoid cũng cung ứng một loạt những tính năng tăng cường sức khỏe thể chất. Tiêu thụ một chính sách siêu thị nhà hàng giàu những hợp chất này hoàn toàn có thể tăng cường sức khỏe thể chất và hoàn toàn có thể bảo vệ chống lại những bệnh mãn tính, gồm có cả những bệnh về tim và thoái hóa thần kinh

Cung Cấp Tác Dụng Chống Viêm Và Chống Oxy Hóa

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa rất quan trọng so với sức khỏe thể chất, vì chúng giúp bảo vệ tế bào của bạn chống lại những tổn thương hoàn toàn có thể dẫn đến bệnh tật .
Lợi ích của trái bách xù rất giàu tinh dầu và flavonoid có công dụng như chất chống oxy hóa mạnh và hoàn toàn có thể giúp giảm viêm .
Một nghiên cứu và điều tra trong ống nghiệm đã phát hiện hơn 70 hợp chất trong tinh dầu quả bách xù, với phần đông là monoterpenes alpha-pinene, beta-pinene, myrcene, limonene và sabinene. Tất cả chúng đều làm tăng thêm tính năng chống oxy hóa mạnh của dầu .
Nghiên cứu cho thấy rằng dầu làm giảm tổn thương tế bào trong tế bào nấm men bằng cách tăng hoạt động giải trí của những enzym catalase, glutathione peroxidase và superoxide dismutase. Vai trò chính của những enzym này là bảo vệ tế bào khỏi mối đe dọa của những gốc tự do .
Một điều tra và nghiên cứu trong ống nghiệm khác cho thấy rằng tinh dầu quả bách xù làm giảm đáng kể thực trạng viêm nhiễm ở những tế bào da người, một công dụng mà những nhà nghiên cứu cho là do nồng độ monoterpenes cao của dầu .
Quả bách xù cũng rất giàu flavonoid rutin, luteolin và apigenin, mà những nghiên cứu và điều tra trên ống nghiệm, động vật hoang dã và con người đã cho thấy hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như chất chống oxy hóa và chống viêm can đảm và mạnh mẽ

Có Thể Có Đặc Tính Chống Đái Tháo Đường

Quả bách xù được sử dụng trong y học truyền thống để điều trị bệnh tiểu đường, và những điều tra và nghiên cứu gần đây xác nhận rằng chúng hoàn toàn có thể có đặc tính trị tiểu đường .
Một điều tra và nghiên cứu trên chuột mắc bệnh tiểu đường đã quan sát thấy rằng việc bổ trợ chiết xuất từ ​ ​ quả bách xù làm giảm đáng kể lượng đường trong máu và tăng cholesterol HDL ( tốt ) bảo vệ tim .
Tương tự, một nghiên cứu và điều tra khác về công dụng chống tiểu đường của chiết xuất từ ​ ​ quả bách xù Trung Quốc cho thấy rằng nó làm giảm đáng kể lượng đường trong máu, mức cholesterol và chất béo trung tính ở chuột mắc bệnh tiểu đường .
Các nhà nghiên cứu tin rằng những công dụng chống tiểu đường này là do nồng độ chất chống oxy hóa cao của quả mọng .
Mặc dù những phát hiện này đầy hứa hẹn, nhưng vẫn cần điều tra và nghiên cứu ở người để xác nhận quyền lợi sức khỏe thể chất tiềm năng này .

Có Thể Thúc Đẩy Sức Khỏe Tim Mạch

Lợi ích của trái bách xù hoàn toàn có thể thôi thúc sức khỏe thể chất tim mạch bằng cách cải tổ mức cholesterol HDL ( tốt ) và giảm mức chất béo trung tính cao, cũng như LDL ( xấu ) và cholesterol toàn phần .
Một nghiên cứu và điều tra trên chuột mắc bệnh tiểu đường đã chứng tỏ rằng điều trị bằng chiết xuất từ ​ ​ quả bách xù làm giảm tổng lượng cholesterol và chất béo trung tính lần lượt là 57 % và 37 % so với nhóm đối chứng .

Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy chiết xuất từ ​​quả bách xù cũng làm tăng mức cholesterol HDL (tốt).

Mặc dù còn thiếu những nghiên cứu và điều tra về con người, nhưng nghiên cứu và điều tra cho thấy ăn quả mọng là một cách tuyệt vời để giảm những yếu tố rủi ro tiềm ẩn bệnh tim .
Tuy nhiên, cho đến khi có thêm điều tra và nghiên cứu của con người về công dụng của quả bách xù so với sức khỏe thể chất tim mạch, người ta vẫn chưa biết liệu ăn những quả mọng này hoàn toàn có thể làm giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tim hay không .

Hoạt Động Kháng Khuẩn Và Kháng Nấm

Các điều tra và nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật hoang dã cho thấy quả bách xù có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm can đảm và mạnh mẽ. Chúng được cho là do những hợp chất mạnh trong dầu của chúng, gồm có sabinene, limonene, myrcene, và alpha – và beta-pinene .
Trong một nghiên cứu và điều tra trong ống nghiệm, tinh dầu quả bách xù đã chứng tỏ tính năng kháng khuẩn và kháng nấm chống lại 16 loài vi trùng, nấm men, nấm giống nấm men và nấm da, một loại nấm tăng trưởng trên da của bạn, gây ra những bệnh như nấm ngoài da .
Các hoạt động giải trí hủy hoại nấm mạnh nhất xảy ra so với những loài nấm da, cũng như những loài Candida, chúng gây ra những bệnh nhiễm trùng do nấm như nhiễm trùng miệng và nấm men .
Một nghiên cứu và điều tra khác trên ống nghiệm cho thấy tinh dầu quả bách xù ức chế đáng kể hoạt động giải trí của ba loại vi trùng hoàn toàn có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng ở người – M. gordonae, M. avium và M. intracellulare .
Chiết xuất từ ​ ​ quả mọng cũng hoàn toàn có thể có công dụng kháng khuẩn chống lại nhiều vi trùng, gồm có Campylobacter jejuni, thường gây ngộ độc thực phẩm và Staphylococcus aureus, một loại vi trùng hoàn toàn có thể gây nhiễm trùng da, phổi và xương .
Mặc dù rõ ràng quyền lợi của trái bách xù có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, nhưng vẫn cần nghiên cứu và điều tra trên người để xem liệu chiết xuất của chúng hoàn toàn có thể được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do nấm hoặc vi trùng ở người hay không .
Lợi Ích Sức Khỏe Của Trái Bách Xù

Căng Thẳng Oxy Hóa

Với nhiều chất chống oxy hóa, những quả mọng này hoàn toàn có thể ngăn ngừa stress oxy hóa, cả bên trong và bên ngoài, do đó làm giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh mãn tính .

Tiềm Năng Chống Ung Thư

Chiết xuất quả bách xù được chứng tỏ là có đặc tính apoptotic. Trong một điều tra và nghiên cứu năm năm nay của Đại học Helsinki, những nhà nghiên cứu chỉ ra rằng có một số ít hợp chất phenolic như apigenin, quercetin, isoscutellarein và hypolaetin, quyền lợi trong trái bách xù giúp kích hoạt quy trình chết của tế bào apoptotic trong những tế bào u nguyên bào thần kinh, mà nói một cách đơn thuần là ung thư được tìm thấy trong những tuyến thượng thận .

Chất Khử Trùng Tự Nhiên

Khi dầu này được bôi ngoài da, vết thương hoặc vết mài mòn, nó hoàn toàn có thể bảo vệ chống lại nhiễm trùng và tăng cường mạng lưới hệ thống miễn dịch .

Chăm Sóc Da

Nếu bạn bị bệnh vẩy nến, mụn trứng cá, bệnh trứng cá đỏ hoặc những bệnh về da khác, quả bách xù hoàn toàn có thể nhanh gọn giảm viêm và đau .

Tiêu Hóa

Juniper berry được biết đến với tính năng kích thích tiêu hóa và thậm chí còn còn được sử dụng như một loại thuốc nhuận tràng và lợi tiểu trong một số ít thực hành thực tế y tế văn hóa truyền thống, giúp giảm táo bón và đầy hơi .

Điều Chỉnh Tiêu Hóa

Các loại thảo mộc đắng được công nhận là giúp cải tổ tiêu hóa, cũng như cây bách xù được công nhận là có vị đắng. Các loại quả có vị đắng như cây bách xù thôi thúc sản xuất nước bọt, những enzym tiêu hóa, cũng như tiết axit dạ dày. Nhiều loại trong số này đóng một vai trò trong việc phân hủy thức ăn ngay lập tức cùng với việc điều hòa tiêu hóa .
Hãy thử sử dụng quả bách xù nếu bạn tiếp tục bị ợ chua hoặc thậm chí còn khó tiêu. Dầu cây bách xù cũng giúp vô hiệu khí thừa trong khung hình, hoàn toàn có thể làm giảm đau và không dễ chịu do tích tụ khí .

Các Vấn Đề Về Giấc Ngủ

Mặc dù ít được sử dụng như một loại thuốc an thần, nó hoàn toàn có thể có những tính năng thư giãn giải trí nhất định so với khung hình và tâm lý, giúp nó trở thành một giải pháp tương hỗ giấc ngủ tuyệt vời .

Thuộc Tính Lợi Tiểu

Cùng với việc tăng cường tiêu hóa tổng lực, tiêu thụ quả bách xù hoàn toàn có thể làm giảm những tín hiệu đầy hơi cũng như giữ nước. Theo Đại học Michigan, cây bách xù thực sự là một loại thuốc lợi tiểu, có nghĩa là nó cải tổ lượng nước tiểu. Thuốc lợi tiểu rất có ích khi nỗ lực chống lại thực trạng giữ nước quá mức trong khung hình, do ăn quá nhiều natri hoặc thậm chí còn do viêm và chấn thương. Đại học chú ý quan tâm rằng do tính năng lợi tiểu của của trái bách xù, cây bách xù ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu bằng cách tương hỗ vô hiệu vi trùng và độc tố trong mạng lưới hệ thống tiết niệu .

Tăng Cường Khả Năng Miễn Dịch

Bạn phải có một mạng lưới hệ thống miễn dịch can đảm và mạnh mẽ để tránh xa bệnh tật. Quả bách xù có chất chống oxy hóa cực lớn giúp củng cố chính sách bảo vệ của bạn .

Đối Với Thận

Lợi ích sức khỏe thể chất thiết yếu nhất của trái bách xù là tính năng can đảm và mạnh mẽ của nó so với hoạt động giải trí của thận ở con người. Loại thảo mộc này thực sự là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên và làm tăng cảm xúc muốn đi tiểu tiếp tục. Thông thường, loại thảo mộc này được sử dụng để tránh sự tăng trưởng của thận cũng như sỏi bàng quang. Loại thảo mộc này gồm có terpinene-4-ol, một loại dầu quan trọng và cũng là nguyên do chính đằng sau tính năng lợi tiểu. Ở châu Âu, hầu hết những chất bổ sung lợi tiểu thảo dược được phân phối gồm có Juniper ở dạng này hay dạng khác cũng như ở những tỷ suất khác nhau .

Tăng Cảm Giác Ngon Miệng

Trong trường hợp bạn cảm thấy chán ăn, quả bách xù sẽ giúp bạn giảm đau. Chúng được công nhận là có tính năng cải thiện sự thèm ăn của một người và vì lý do đó hoàn toàn có thể khá có lợi khi giúp bạn tăng cân đối cách tăng lượng thức ăn nạp vào khung hình .

Giảm Đau

Cây bách xù sẽ giúp giảm đau tương quan đến những khớp và cơ mỏng mảnh, và do những bệnh như thấp khớp và viêm khớp. Thực hành đặc biệt quan trọng này thường được chú ý quan tâm ở Thụy Điển. Nhiều người sử dụng dầu Juniper berry ở dạng hơi để đối phó với bệnh viêm phế quản .

Thuộc Tính Chống Viêm

Do những quyền lợi chống viêm của trái bách xù, chúng hóa ra lại khá hữu dụng so với những bệnh như bệnh gút, viêm bàng quang, viêm phế quản, v.v. Ngoài ra, chúng cung ứng tương hỗ để giảm sưng .

Chất Khử Trùng Tự Nhiên

Chất lượng kháng khuẩn và kháng nấm của quả bách xù đã đứng trước thử thách của thời hạn – đó là một nguyên do mà tinh dầu quả bách xù thường được yêu cầu như một chất tẩy rửa gia dụng tự nhiên. Những quả mọng này có tính năng mê hoặc so với nhiều chủng vi trùng và nấm. Trên trong thực tiễn, tối thiểu một điều tra và nghiên cứu cho rằng chúng hoàn toàn có thể là một phần của việc điều trị nhiễm trùng da và đường hô hấp .
Lợi ích của Tinh dầu trái bách xù hủy hoại can đảm và mạnh mẽ nấm candida, nguyên do gây nhiễm trùng gây ra 1 số ít tính năng phụ khi giặt quần áo .
Tinh dầu này cũng được chứng tỏ là vô hiệu vi trùng và giảm viêm trong miệng hiệu suất cao như chlorhexidine, một loại thuốc nha khoa phổ cập, nhưng không có tính năng phụ ô nhiễm .
Một số dẫn chứng cho thấy tinh dầu quả bách xù cũng có năng lực tàn phá vi trùng kháng lại những loại thuốc kháng sinh thường thì .
Một chiết xuất từ ​ ​ quả Juniperus drupacea từ Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy hoạt tính kháng khuẩn đáng kể trong những thử nghiệm trong phòng thí nghiệm chống lại những tế bào khác nhau, gồm có cả vi trùng Gram dương, Staphylococcus aureus. Nhiễm trùng tụ cầu gây nhiễm trùng da và những yếu tố như nhọt, và đôi lúc chúng hoàn toàn có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như viêm phổi, viêm mô tế bào hoặc nhiễm trùng xương .
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một hiệu quả khác của quả bách xù hoàn toàn có thể là chất chống oxy hóa trong thực phẩm và đồ uống. Ngoài ra, chiết xuất ethanol từ những quả mọng này đã cho thấy tác động ảnh hưởng kháng khuẩn đáng kể chống lại Aspergillus niger, một loại nấm mốc đen thường thấy trên thực phẩm hư hỏng .
Xem Thêm

https://www.healthline.com/nutrition/juniper-berries
https://www.organicfacts.net/juniper-berry.html

Health benefits of Juniper berry


https://www.verywellhealth.com/juniper-berry-benefits-4589326
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6726717/

9 Health Benefits of Juniper Berries


https://www.indigo-herbs.co.uk/natural-health-guide/benefits/juniper-berry

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *