Đại hội Chi hội thương mại giống cây trồng Đông Nam bộ

Rate this post
Ngày 14/11, Chi hội thương mại giống cây trồng Đông Nam bộ tổ chức triển khai Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020 – 2025 .Tham dự Đại hội có ông Lê Thanh Tùng – Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt ( Bộ NN&PTNT ), ông Trần Xuân Định – Phó quản trị Hiệp hội thương mại giống cây trồng Nước Ta và những thành viên trong Chi hội. Báo cáo tổng kết hoạt động giải trí nhiệm kỳ qua cho thấy, Chi hội có sự tham gia của 36 đơn vị chức năng, doanh nghiệp trong nghành nghề dịch vụ điều tra và nghiên cứu, sản xuất kinh doanh thương mại, xuất nhập khẩu giống cây trồng và kinh doanh thương mại, thương mại giống cây trồng. Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. Ảnh: Trần Trung.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. Ảnh: Trần Trung.

Trong giai quá trình năm nay – 2020, những thành viên trong Chi hội đã đáp ứng 75 % giống lúa những loại gồm : Đài thơm 8, ST 5, ST 20, OM 4900, VD 20 … cho thị trường Đông Nam bộ. Đồng thời, những đơn vị chức năng đã tổ chức triển khai nhập khẩu, phân phối gần 10 ngàn tấn hạt giống rau ăn lá ; trên 1.000 tấn hạt giống rau, củ quả ; 4.000 tấn rau gia vị …

Nhằm mục đích hợp tác, liên kết, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất – kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên, trong nhiệm kỳ, Chi hội đã tổ chức cho các hội viên tham gia nhiều cuộc hội thảo khác nhau: hội thảo khoa học, hội thảo góp ý các chính sách liên quan đến nông nghiệp và giống cây trồng, vấn đề tín dụng, vay vốn… Ngoài ra, Chi hội làm cầu nối để tháo gỡ cho các hội viên về các vướng mắc trong xuất nhập khẩu giống và thuế quan xuất nhập khẩu…

Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: Trần Trung. Toàn cảnh Đại hội. Ảnh : Trần Trung.

 Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Xuân Định – Phó Chủ tịch Hiệp hội thương mại giống cây trồng Việt Nam đã ghi  nhận, đánh giá cao chất lượng hoạt động của Chi hội thông qua số lượng hội viên trong Chi hội ngày càng tăng.

“ Thời gian tới, những thành viên Chi hội liên tục làm tốt trách nhiệm nghiên cứu và điều tra, sản xuất, phân phối giống chất lượng cho thị trường, trong đó, bên cạnh những giống cây lương thực, cây ngắn ngày, Chi hội cần chăm sóc đến những loại cây công nghiệp lâu năm như điều, tiêu, cao su đặc và những loại cây thảo dược mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao cho người nông dân ”, ông Trần Xuân Định nhấn mạnh vấn đề. Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội. Ảnh: Trần Trung. Ban chấp hành khóa mới ra đời Đại hội. Ảnh : Trần Trung. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 7 người. Trong đó, ông Nguyễn Văn Thành liên tục được Đại hội tin tưởng giữ chức vụ Chi hội trưởng.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *