Hạt giống cây giáng hương

Author:

Category:

5 (100%)

2

Bạn đang đọc: Hạt giống cây giáng hương

vote[s]

Cây giáng hương hiện đang là loại cây tạo bóng mát, không riêng gì có giá trị kinh tế tài chính mà chúng còn có công dụng làm đẹp cho khoảng trống sống. Vì vậy, bạn muốn mua chúng về trồng ở vườn nhà mình. Tuy nhiên, khó khăn vất vả là bạn đang không biết đâu mới là địa chỉ uy tín để mua hạt giống cây giáng hương giá rẻ. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi .

hat-giong-cay-giang-huong

Giới thiệu Cây Giáng Hương

Giáng Hương hay nhiều người gọi là cây Đinh Hương là loại cây thuộc họ thực vật Đậu. Loại cây này có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus Kurz. Đây là cây gỗ lớn thường cao đến 20-30 m và có đường kính hoàn toàn có thể lên tới 90 cm hoặc lớn hơn .
Giáng Hương có tán hình ô, cành non có lông mịn và cành già nhẵn. Vỏ của loại cây này màu nâu xám và dày trung bình từ 1,5 đến 2 cm. Thịt vỏ màu hơi vàng và khi vạc vỏ chảy nhựa màu đỏ tươi .
Lá của cây Giáng Hương là lá kép lông chim, mọc cách. Chúng có hoa màu vàng và thường mọc thành chùm ở nách lá. Mỗi chùm hoa Giáng Hương dài từ 7-10 cm, mang 20-25 hoa. Ngoài ra, loại cây này cũng có quả hình tròn trụ dẹt và hạt hình lưỡi liềm, khi chín có màu nâu dài từ 0,6 – 01 cm và rộng 0,3 – 0,5 cm .

Đặc tính sinh thái xanh của cây Giáng Hương

Giáng Hương là giống cây phân bổ hầu hết ở Myanma, Vương Quốc của nụ cười, Lào, Campuchia và Nước Ta. Hiện nay, trên quốc tế loại cây này Open 2 kiểu rừng chính là rừng hỗn loài nửa rụng lá hay rừng bán thường xanh và rừng rụng .
Loại cây này tăng trưởng rất tốt trên đất có thành phần cơ giới nhẹ và thường sống ven sông nơi gần nguồn nước. Chúng thường mọc ở độ cao trùng bình từ 100 – 800 m so với mực nước biển. Giáng Hương hoàn toàn có thể chịu được điều kiện kèm theo mưa nhiều và biên độ nhiệt lớn, nhiệt độ tối cao tuyệt đối 37,7 – 44,5 oC và tối thấp tuyệt đối 4,4 – 11,2 oC .
Ở Nước Ta, Giáng Hương cũng xuất hiện trong hai kiểu rừng là rừng khộp và rừng bán thường xanh và phân bổ đa phần ở những tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ như Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Đồng Nai và Tây Ninh. Chúng thường tập trung chuyên sâu ở những nơi có địa hình tương đối phẳng phiu, nơi có nhiệt độ trung bình năm từ 21 đến 26,5 oC. Ngoài ra, loại cây này còn thường mọc ở nhiều loại đất như đất xám, đất đỏ bazan bởi chúng hoàn toàn có thể chịu được điều kiện kèm theo đất khô xấu và thích hợp với những vùng có khí hậu chia thành 2 mùa mưa và khô rõ ràng .

hat-giong-cay-giang-huong

Công dụng của cây Giáng Hương

Về quyền lợi kinh tế tài chính

Gỗ của cây Giáng Hương có lõi và giác màu vàng nhạt, lõi màu nâu vàng và vân đẹp, bền. Bên cạnh đó, Gỗ Giáng Hương có mùi thơm dễ chịu và có độ bền cao, màu sắc đẹp. Gỗ Giáng Hương nặng trung bình và thuộc loại gỗ quý nên thường được dùng trong xây dựng, đóng đồ dùng cao cấp, bàn ghế, đồ mỹ nghệ đều có giá trị cao hơn so với những loại gỗ thông thường khác.

Cũng chính vì lý do đó mà loại gỗ này được thị trường vô cùng ưu thích. Hiện nay, giá một m3 gỗ Giáng Hương đã qua giải quyết và xử lý giao động từ 40-50 triệu đồng nên chúng mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính rất cao. Ngoài ra, gỗ Giáng Hương còn dùng để đóng đồ nội thất bên trong như giường, tủ, bàn và ghế và sàn gỗ tự nhiên. Không dừng lại ở đấy, vỏ của Cây Giáng Hương có chứa tanin và nhựa của loài cây này có màu đó còn hoàn toàn có thể dùng để nhuộm quần áo .

Giáng Hương tạo cảnh sắc, bảo vệ thiên nhiên và môi trường

Ngoài công dụng về kinh tế tài chính, cây Giáng Hương còn có tính năng bảo vệ thiên nhiên và môi trường và cải tổ không khí. Vì vậy mà chúng thường được trồng tạo bóng mát tại những khu đô thị, công trình, đường phố, khu dân cư hay khu vui chơi giải trí công viên .
Bên cạnh đó, rễ Cây Giáng Hương có vi sinh vật cộng hưởng có năng lực cố định và thắt chặt đạm tái tạo đất. Với công dụng bảo vệ thiên nhiên và môi trường cộng thêm những quyền lợi kinh tế tài chính lớn mà loại cây đem lại nên cây Giáng Hương đang ngày càng được người dân yêu dấu và mua về trồng .

hat-giong-cay-giang-huong

Kỹ thuật gieo hạt giống cây giáng hương

Kỹ thuật gieo ươm cây giáng hương :
Làm thành luống rộng 0,8 – 1 m, dài 4 – 5 m, san phẳng mặt luống ( chánh chỗ ngập úng )
– Dải lớp cát mỏng mảnh khoảng chừng từ 1 cm đến 2 cm
– Lấy chậu đựng khoảng chừng 70 % cát mịn chộn đều với 100 g hạt cho, luống dài 4 – 5 m
– Dắc đều chậu cát với hạt đã được chộn điều lên luống dài 4 – 5 m

– Sau đó rắc một lớp cát mỏng dày khoảng 0,5cm đến 1cm

Mua hạt cây giáng hương tỷ suất nảy mầm cao

Chúng tôi tự hào là địa chỉ uy tín chuyên cung ứng giống cây Giáng Hương giá rẻ. Với mạng lưới hệ thống vườn ươm có quy mô lớn cùng mạng lưới đầu nậu khai thác chuyên nghiệp chúng tôi có những giống cây Giáng Hương tốt với nhiều size khác nhau .
Đơn vị chúng tôi chuyên khai thác và cung ứng cây Giáng Hương cũng những hạt giống cây lâm nghiệp cho những tỉnh thành trên toàn nước. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn cung ứng giống cây theo những loại quy cách khác nhau theo như nhu yếu của người sử dụng với giá cực kỳ rẻ uy tín và chất lượng bảo vệ .
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận được những thông tin tư vấn tận tình về đặc tính, cách trồng cũng như bản làm giá của cây

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây