Hạt giống cây bẫy kẹp ăn thịt bắt mồi

Author:

Category:

Hạt giống cây bẫy kẹp ăn thịt bắt mồi đang được giới trẻ ưa chuộng, có kích thước nhỏ xinh phù hợp trang trí cho bàn làm việc, góc học tập.
cay bay kep an thit bat moi 1

Giới thiệu cây ăn thịt bắt mồi bẫy kẹp

Cây ăn thịt bắt mồi trưởng thành có lá hình dạng như cái kẹp. Cấu trúc gồm các sợi lông xúc giác nhạy cảm giúp những tác động rất nhỏ của côn trùng đều không qua mắt được nó.

Cây bắt ruồi bẫy kẹp có tên khoa học là cây Dionaea muscipula. Cây có lá biến dạng thành hình cái kẹp. Có các sợi lông xúc giác rất nhạy cảm với các lực tác động bên ngoài (các va chạm nhẹ của côn trùng).cay bay kep an thit bat moi 3Cây bắt ruồi không đợi con mồi thụ động vô tình đi qua mà chủ động trên mép kẹp. Sẽ tiết ra mật ngon ngọt có mùi thơm hấp dẫn với các loại côn trùng. Đặc biệt là các loại ruồi, vì vậy mà loại cây ăn thịt này còn được đặt tên là cây bắt ruồi.cay bay kep an thit bat moi 2Khi con mồi bị hấp dẫn bởi mùi mật ngọt sẽ bay đến. Liếm láp những giọt mật trên mép lá của cây bắt ruồi. Khi con mồi mải mê ăn mật. Sẽ vô tình đụng vào các sợi lông xúc giác được bố trí rất tài tình.

Và chỉ cần đụng nhẹ là hai chiếc kẹp khép lại với tốc độ 100/1.000 giây. Với tốc độ nhanh như vậy giống cây bẫy kẹp bắt ruồi hầu như 90% số lần kích hoạt bẫy là thành công.cay bay kep an thit bat moi 4Hai chiếc kẹp của cây bắt ruồi sẽ từ từ kẹp chặt con mồi. Càng lúc càng chặt hơn nữa đến khi chiếc kẹp kín hoàn toàn con mồi sẽ chết ngạt.

Đến lúc này cây bắt ruồi sẽ tiết dịch tiêu hóa biến con mồi thành món súp phân bón. Được hấp thụ vào cây để trở thành chất dinh dưỡng. Bổ sung không hề thiếu giúp cây sống được ở vùng đất khắc nghiệt .

KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG BẪY KẸP ĂN THỊT BẮT MỒI

Bước 1: Chuẩn bị

Đánh tơi rồi rửa sạch, với mụn dừa cần xay càng nhỏ càng tốt ( hoàn toàn có thể mua sẵn ). Cho giá thể trồng hạt giống cây ăn thịt bắt mồi bẫy kẹp vào chậu3. Nên xay nhỏ mịn giá thể, sau đó tưới đẫm nước .

Hạt giống cây ăn thịt  khá nhỏ nên dùng nhíp hoặc tăm xỉa răng đã nhúng ướt. Lấy từng hạt để lên trên bề mặt giá thể trồng (chú ý ko chôn xuống dưới). Nếu bề mặt giá thể trồng hạt giống được mịn thì sẽ giúp hạt cố định trên bề mặt tốt hơn.cay bay kep an thit bat moi 8

Bước 2: Trồng cây bẫy kẹp ăn thịt bắt mồi

Đặt chậu trồng hạt giống cây ăn thịt bắt mồi bẫy kẹp lên chén hay khay đựng nước, cho nước ngập 1/3 chậu (liên tục). Phủ kín nilông và để ở nơi ánh sáng 30 40%, chú ý tránh mưa. Việc phủ nilông kéo dài cho tới khi cây lên lá thật thì bỏ ra.

Ở quy trình tiến độ tăng trưởng, hai lá mầm của cây ăn thịt bắt mồi bẫy kẹp gần như lan rộng ra. Khi lá bẫy kẹp tiên phong được hình thành nên tách chuyển cây ra chậu lớn hơn để cây tăng trưởng .

Nên dùng tăm tre tạo 1 lỗ nhỏ ở chậu mới, nhẹ nhàng dùng tăm tre đào cây lên. Rồi chuyển sang lỗ nhỏ, nhẹ nhàng vun gốc đồng thời cố định nó.cay bay kep an thit bat moi 7

Bước 3: Chăm sóc bẫy kẹp ăn thịt bắt mồi

Ánh sáng, độ ẩm: Mỗi ngày hạt giống cây ăn thịt cần ít nhất 2h ánh nắng để cây quang hợp. Độ ẩm rất quan trong với cây ăn thịt bắt mồi bẫy kẹp, phải luôn duy trì độ ẩm xung quanh trên 50%

Tưới nước: có thể dùng nước mưa, nước máy để lắng động vài ngày bay hết Clo. Tưới mỗi ngày 2 lần vào sáng và chiều tối. Không dùng nước có tạp chất, phèn, phù sa để tưới cây.

Bước 4:

Phân bón: Không cần bón phân cho cây ăn thịt bắt mồi bẫy kẹp. Vì chúng sống nhờ vào nước và bắt côn trùng để nuôi dưỡng cho cây. Hoặc nếu muốn có thể mớm mồi cho cây những loài côn trùng như dế, ruồi, cào cào….

Mỗi tuần nên cho cây ăn 1 lần vì mất khoảng 3-5 ngày để cây tiêu hoá xong con mồi. Chỉ mớm mồi bằng những con bé nhằm  tránh gãy kẹp, hư kẹp của cây.

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây