Công dụng của hạt guarana và những lưu ý dành cho bạn khi dùng

Author:

Category:

Guarana là một loại cây của Brazil có nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon. Một quả guarana trưởng thành có kích cỡ bằng quả cafe, hình dạng giống như mắt người, với lớp vỏ màu đỏ, phần thịt màu trắng và vỏ hạt màu đen. Do có đặc tính trị liệu, chữa bệnh nên những bộ lạc địa phương vùng Amazon đã sử dụng hạt quả guarana trong nhiều thế kỷ qua. Ngày nay, 70 % tổng lượng guarana được sản xuất trong ngành công nghiệp thức uống như nước giải khát và nước tăng lực, 30 % sản lượng còn lại được chế biến thành dạng bột. Bài viết sau, Hello Bacsi sẽ bật mý những tính năng của loại hạt này và những quan tâm khi dùng.

Những công dụng của hạt guarana mà bạn có thể chưa biết

hạt guarana

1. Bổ sung chất chống oxy hóa

Hạt guarana chứa nhiều hợp chất có đặc tính chống oxy hóa. Chúng bao gồm:

  • Caffeine
  • Theobromine
  • Tannin
  • Saponin
  • Catechin

Trên thực tiễn, loại hạt này có thành phần chống oxy hóa tựa như như trà xanh. Theo những chuyên viên, chất chống oxy hóa rất quan trọng vì chúng trung hòa những phân tử có rủi ro tiềm ẩn gây hại được gọi là gốc tự do. Những phân tử này hoàn toàn có thể tương tác với những bộ phận của tế bào trong khung hình bạn và gây ra tổn thương tương quan đến lão hóa, bệnh tim, ung thư và những thực trạng sức khỏe thể chất khác.

Những hợp chất tốt tồn tại trong hạt guarana sẽ giúp ngăn chặn các vấn đề đáng lo ngại kể trên.

2. Giảm mệt mỏi, tăng cường tập trung

Hạt guarana là một thành phần phổ biến trong các loại thức uống tăng lực. Do chứa caffeine nên nó đem lại công dụng giúp bạn duy trì sự tập trung và năng lượng tinh thần.

Trên thực tiễn, hạt guarana hoàn toàn có thể chứa lượng caffeine cao gấp bốn đến sáu lần so với hạt cafe. Caffeine hoạt động giải trí bằng cách ngăn ngừa tính năng của adenosine, một hợp chất làm cho não bạn thư giãn giải trí nhưng đồng thời cũng hoạt động giải trí kém hơn thông thường.

3. Giúp bạn học tốt hơn

Các điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt guarana hoàn toàn có thể cải tổ năng lực học hỏi và ghi nhớ. Một nghiên cứu và điều tra đã xem xét tác động ảnh hưởng của loại hạt này đến tâm trạng và học tập theo liều lượng nhất định. Những người tham gia điều tra và nghiên cứu sẽ được chia thành những nhóm : Không bổ trợ guarana, bổ trợ lần lượt 37,5 mg, 75 mg, 150 mg hoặc 300 mg .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây