2 Cách nhân giống Cây Trầu Bà cảnh SIÊU đơn giản

Rate this post

Vốn là cây dễ thích nghi, lại có thể trồng cả trong đất hoặc thủy canh, nên việc nhân giống cây Trầu Bà khá đơn giản. Không cần cầu kì hay phức tạp, có khi chỉ cần cắt một cành nhỏ nhúng vào lọ là nó đã tự phát triển trở lại.

Trầu bà là một trong 5 loại hoa lá cây cảnh có năng lực lọc không khí tốt, thường nhiều người yêu thích dùng trang trí nhà cửa, hàng quán hoặc nơi thao tác .

Trong bài viết này, Fao sẽ hướng dẫn bạn 2 kỹ thuật nhân giống cây Trầu Bà chính, đảm bảo thành công và tốn rất ít thời gian.

Chuẩn bị gì khi nhân giống cây trầu bà

Cách nhân giống cây trầu bà cảnh

Để cách nhân giống cây trầu bà được hiệu quả thì bước đầu tiên là chọn một cây trầu bà mẹ khỏe mạnh.

Nếu trồng đất thì đất trồng là yếu tố rất quan trọng, do trầu bà ưa ẩm, nên đất phải là tơi xốp và giữ ẩm tốt .Sử dụng chậu không đáy trong trường hợp trồng đất hoặc lọ thủy tinh trong trường hợp trồng thủy sinh .Dao, kéo và những dụng cụ thiết yếu cho việc trồng .

2 Cách nhân giống cây trầu bà

Để thuận tiện cho việc nhân giống trầu bà, chúng tôi đề xuất 2 cách phổ biến nhất, tùy vào sở thích hoặc điều kiện mà bạn lựa chọn cách nào cho phù hợp nhé:

1. Nhân giống trầu bà từ nhánh

Cách này là từ một cây trầu bà mẹ khỏe mạnh, cắt chia thành nhiều nhánh. Sau đó, chăm nom để những nhánh đó tự tăng trưởng thành cây mới .

Bước 1: Bước đầu cũng là bước quan trọng nhất trong cách nhân giống cây trầu bà từ nhánh.

Nhân giống cây trầu bà 1

Các bạn cần chọn và cắt một nhánh trầu bà khỏe mạnh ở lá và thân. Nên cắt ở đoạn giữa 2 mắt lá .

Bước 2: Để cho dễ giâm vào bình hơn thì tỉa bớt những lá gần đoạn cắt.

Nhân giống cây trầu bà 2

Bước 3: Đổ nước vào chậu hoặc lọ đã chuẩn bị trước. Tiếp đó giâm trực tiếp các nhánh trầu bà vừa cắt vào. Có thể ngâm ngay sau khi cắt, không cần đợi vết cắt khô.

Nhân giống cây trầu bà 3

Bước 4: Rễ sẽ bắt đầu mọc dài sau khoảng 7 -10 ngày. Khi đó, bạn có thể trồng ra loại đất đã giới thiệu ở trên.

Lưu ý:

  • Nếu trồng ra đất thì phải cẩn thận bởi vì rễ cây còn yếu nên rất dễ tổn thương.
  • Hoặc nếu không thì có thể trồng thủy sinh vẫn được bởi cây phát triển tốt ở cả 2 môi trường.

Video hướng dẫn

2. Nhân giống trầu bà từ mắt lá

Khác với cách trên là sử dụng thân cây, cách này chỉ cần dùng lá và mắt lá. So với cách trên thì nhân giống được số lượng lớn hơn, tuy nhiên thì cách chăm nom tiến trình đầu cũng khó khăn vất vả hơn chút .Thực hiện chọn những nhánh trầu bà khỏe mạnh. Cách nhân giống cây trầu bà từ mắt lá khác ở trên là sẽ tạo ra nhiều cây từ 1 nhánh chứ không phải mỗi nhánh 1 cây .

Bước 1: Tiến hành cắt thành nhiều khúc nhỏ từ nhánh ban đầu, cứ mỗi mắt lá là 1 khúc.

Nhân giống cây trầu bà 4

Bước 2: Thực hiện kích thích ra rễ và nhánh mới bằng cách ngâm tất cả vào nước.

Nhân giống cây trầu bà 3

Bước 3: Khi đã ngâm được khoảng 1 đến 2 tuần thì các bạn có thể thấy rễ mới và chồi non đâm ra từ nách lá.

Lúc này bạn đã hoàn toàn có thể mang ra trồng vào đất hoặc cứ liên tục trồng thủy sinh .

Nhân giống cây trầu bà 5

Ưu điểm của cách nhân giống cây trầu bà từ mắt cá này là bạn sẽ nhân ra được nhiều cây trầu bà hơn là cách 1.

Video hướng dẫn

Lợi ích của cây Trầu Bà

Nhân giống cây trầu bà 6

Những người chuyên trồng trầu bà quả thực sẽ biết giá trị của hoa lá cây cảnh này mang lại là rất phong phú. Không chỉ mang lại quyền lợi về ý thức, trầu bà còn có nhiều ưu điểm như :Làm hoa lá cây cảnh trang trí : Làm tươi mới khoảng trống ngôi nhà, nơi thao tác, cảm xúc gần gủi vạn vật thiên nhiên, xanh mát và tự do … Trầu Bà thích hợp làm hoa lá cây cảnh để bàn, trồng tại cầu thang, hiên chạy, treo ban công, kệ sách, … .

Khử độc và thanh lọc không khí: Trầu bà có khả năng hấp thụ khí đọc, là bộ máy lọc không khí và khói bụi gây hại cho sức khỏe con người.

Hấp thu bức xạ từ : Nếu đặt trong nhà, trầu bà sẽ giúp bạn hấp thụ những bức xạ từ thiết bị điện tử như điện thoại cảm ứng, máy tính … Đây là năng lực hiếm thấy của số ít hoa lá cây cảnh .Ý nghĩa tử vi & phong thủy : Là loại cây bộc lộ cho sự sang chảnh, uy quyền và vị thế cho người trồng. Ngoài ra, còn có ý nghĩa mang tới tài lộc, thịnh vượng, suôn sẻ, niềm hạnh phúc và bình yên. Cây trầu bà rất hợp với người tuổi Ngọ .

Như vậy, qua bài viết trên Fao đã giới thiệu cho các bạn cách nhân giống cây trầu bà. Chúc các bạn sẽ có được những cây trầu bà khỏe mạnh.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *