GIỐNG CÂY NHÀU

Rate this post
 1. Giới thiệu giống cây Nhàu

Cây nhàu có tên khoa học “ Morinda Citrufolia ” thuộc họ cafe, thường mọc và sinh sống ở những khu vực vùng nhiệt đới gió mùa, ôn đới. lúc bấy giờ ở Nước Ta cây nhàu mọc nhiều ở những vùng ẩm thấp theo dọc bờ sông, bờ suối hay ao hồ, mương rạch ở khắp nơi những tỉnh miền nam, miền trung. Đây là loại cây được Open và miêu tả từ đầu năm 1753 .

 1. Yêu cầu điều kiện sinh thái

  Bạn đang đọc: GIỐNG CÂY NHÀU

Cây ra hoa từ tháng 11 năm trước đến tháng 2 năm sau. Qủa từ tháng 3 đến tháng 5, mãi tháng 7, tháng 8 mới chín .Cây nhàu mọc hoang hoặc được trồng ở những nơi ẩm thấp, bờ sông, bờ suối có nhiều ở những tỉnh phía nam .Cây nhàu thường có nhiều ở những tỉnh phía Nam. Nhàu là loại cây được người dân sử dụng làm rau làm thuốc rất tốt cho sức khỏe thể chất .Lá nhàu có tính bổ dưỡng thường được nấu canh kho cá, om lươn, hấp cá, gói thịt … Quả, rễ nhàu thường được sử dụng phơi khô, sắc uống, quả ăn tươi chấm muối, ngâm rượu …Theo dược tính văn minh, trong quả nhàu có tới 29 loại axit hữu cơ, tinh dầu và nhiều loại axit amin, caroten, vitamin C, sắt, Mg, Ca, K, Na đều là dưỡng chất có lợi cho sức khỏe thể chất .Theo y học dân gian, quả nhàu vị hăng nồng, tính mát, trị nhức mỏi xương khớp, dùng dưới dạng quả chín phơi khô ngâm rượu hoặc sắc uống … Rễ nhàu vị hơi đắng, tính ấm nhưng đều có công dụng hoạt huyết thông kinh, giảm đau, nhuận tràng, an thần, trừ phong thấp, trợ tiêu hóa, trị tăng huyết áp, chóng mặt, mất ngủ, đau sống lưng nhức mỏi chân tay, dùng dưới dạng đào rễ thái lát phơi khô mỗi lần 20 g hoặc hơn sắc ngâm rượu hoặc phối hợp vị thuốc khác ngâm rượu uống .

 • Đặc điểm cây giống

 1. Đặc điểm cây giống

Cây nhàu là cây thân gỗ nhỏ, mọc thẳng đứng với chiều cao lên tới 4 m – 8 m, thân và cành non mập, có 4 cạnh rõ với màu lục, nâu nhạt. những cành non màu xanh, tiết diện vuông và có rãnh, nhẵn, những cành già tiết diện tròn với màu nâu xám .Lá cây nhàu thường mọc đối nhau, hình bầu dục dài 12 cm – 30 cm, rộng 6 – 15 cm. Ở những mép lá uốn lượn có màu xanh bóng đậm ở mặt trên và mặt dưới nhạt hơn. Các bìa lá hơi dợn tuy nhiên, những gân lá hình lông chim và nổi rõ lên ở mặt dưới khoảng chừng 6-7 cặp gân phụ, cuống lá dài khoảng chừng 1 cm – 2 cm, lá kèm nằm giữa 2 lá đối nhau có hình xoan chiều cao khoảng chừng 1 cm – 1.5 cm có màu xanh nhạt .Quả có màu xanh nhạt với chiều dài 5 cm – 7 cm, chiều rộng 3 cm – 4 cm những phiến lá đài của những hoa trên cụm dính nhau tạo thành những quả hạch kép do bầu noãn. Những quả về già thường ngả vàng, nhẵn bóng có mùi khai và những vết tích trên quả những đĩa mật, quả thịt có hình trứng gồm nhiều quả hạch thường dính vào nhau cho đến khi chín vàng có chứa nhiều cơm mềm hoàn toàn có thể ăn được. Trong quả có nhiều hạt và chứa hình bầu dục đầu nhọn và những hạt có màu nâu đen .

 1. Chiều cao cây giống : 20 cm – 30 cm

 1. Phương thức thanh toán và vận chuyển

 2. Phương thức thanh toán giao dịch

Thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp tại văn phòng, vườn ươm, Bưu điện .hoặc Thanh toán qua thông tin tài khoản của kế toán theo lao lý cua TT

 1. Vận chuyển

Nếu người mua ở xa, chúng tôi có kèm dịch vụ luân chuyển như sau :– giá thành luân chuyển cây ra bến xe mỹ đình + 150.000 đ cước luân chuyển .– Chi tiêu luân chuyển cây ra bến xe nước ngầm, giáp bát, + 100.000 đ cước luân chuyển .– Ngân sách chi tiêu luân chuyển cây ra bến xe gia lâm + 80.000 đ cước vận chuyển( Khách hàng ở xa mua cây giống những loại nên cung ứng cho đơn vị chức năng số điện thoại cảm ứng của nhà xe khách chạy qua khu vực gần nơi người mua nhất ( nếu có ) để đơn vị chức năng gửi cây, thuận tiện cho người nhận và bảo vệ tốt cho cây giống )Hoặc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đường link sau :http://dolatrees.com/van-chuyen-va-thanh-toan/

 1. Hiệu quả kinh tế dự kiến

Khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hiệu suất cao kinh tế tài chính tại đường link sau :

 1. Hướng dẫn kỹ thuật

Khách hàng tìm hiểu thêm đường link sau :Nguồn : dolatrees.com

Chúc bà con thành công!

Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC TRANG TRẠI VIETGAP

Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc:  

Phố Nguyễn Mậu Tài – Đường Ngô Xuân Quảng – TT Trâu Quỳ -Gia Lâm – HN

HOTLINE  – 0432161283/ 0942760699/0961284001/0968067905

Email: giongcaytronghvnn@gmail.com

Website chính: http://dolatrees.com/

CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *