GIỐNG CÂY MÂM XÔI

Author:

Category:

I. Giới thiệu giống cây mâm xôi

Mâm xôi hay đùm đũm, phúc bồn tử là loại cây cho trái thích hợp trồng vào mùa Hè ( Hạ ) ở nước ta. Cây tăng trưởng và ra quả khá nhanh khi nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Quả mâm xôi khi chín sẽ có màu đỏ, vàng hoặc đen. Trồng mâm xôi khá dễ vì đây là một loại cây hoàn toàn có thể mọc hoang ở nhiều vùng nước ta .Những quả mâm xôi có màu khá đẹp mắt, khi ăn có vị ngọt thanh mát đã làm nức lòng người chiêm ngưỡng và thưởng thức. Mùa hè chính là thời hạn thuận tiện để bạn hoàn toàn có thể gieo hạt giống và chăm nom cây mâm xôi ngay tại nhà .

Mới được du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu, mâm xôi đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều chị em và đặc biệt những người yêu cây cối quanh nhà. Tự trồng mâm xôi trong vườn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn vừa tiết kiệm được tiền vừa có những quả mâm xôi chín đỏ tô điểm cho khu vườn nhà mình.

Bạn đang đọc: GIỐNG CÂY MÂM XÔI

II. Yêu cầu điều kiện sinh thái

Nhiều nắng : Mâm xôi tăng trưởng tốt, ra hoa hiệu quả ngọt trong điều kiện kèm theo có nhiều ánh sáng mặt trời. Do đó, chọn một góc trong vườn nhà đón càng nhiều ánh nắng càng tốt, đặc biệt quan trọng lúc cây trưởng thành và mở màn ra quả. Nhiều ánh nắng nghĩa là nhiều quả ngọt ! .Tránh gió : Những cơn gió lớn hoàn toàn có thể làm hại cây và quả mâm xôi. Tốt nhất bạn nên trồng cây mâm xôi gần hàng rào hoặc sát tường để chặn gió .Đất trồng phì nhiêu và thoát nước tốt : Nếu trồng mâm xôi trong vườn thì bạn nên quan tâm tránh những vùng trũng và dễ đọng nước sau mưa lớn. Mâm xôi không cần quá nhiều nước, do đó dễ bị tổn thương khi gặp úng. Quan trọng, không trồng mâm xôi vào chậu trước đó đã trồng cà chua, khoai tây, ớt, cà tím hoặc hoa hồng vì những loại cây trên hoàn toàn có thể để lại bệnh làm chết mâm xôi. Đặc điểm cây giống

III. Đặc điểm cây giống

  1. Đặc điểm cây giống

Cây mâm xôi là giống cây thân thảo cùng họ với cay hoa hồng. Chiều cao của cây mâm xôi trung bình khoảng chừng hơn 2 m với tán lá khá rộng và thân có nhiều gai nhọn. Lá cây mâm xôi có dạng hình lưỡi mác với những gân nhỏ xung quanh. Hoa của chúng mọc thành từng chùm màu trắng khá đẹp .Có lẽ do hình dáng giống như một mâm xôi đỏ rực mà cái tên quả mâm xôi được đặt tên cho loại quả này. Ngoài ra hình dáng của quả mâm xôi khá giống với quả dâu ta cũng gồm có nhiều múi quả gắn với nhau khá đẹp. Không những thế quả mâm xôi cho mùi vị cũng khá giống quả dâu ta cả hai đều ngọt ngọt chua chua. Tuy nhiên quả mâm xôi có thêm những hạt lấm tấm nhỏ bé xung quanh nên khi ăn sẽ có cảm xúc hơi lạo xạo trong miệng .

  1. Chiều cao cây giống :
  2. Đường kính gốc :

Loại 1: 

Loại 2:

IV. Phương thức thanh toán và vận chuyển

  1. Phương thức thanh toán giao dịch

Thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp tại văn phòng, vườn ươm, Bưu điện .hoặc Thanh toán qua thông tin tài khoản của kế toán theo pháp luật của TT Hoặc tìm hiểu thêm đường link :

  1. Vận chuyển

    Xem thêm: CÂY LÊ NÂU

Nếu người mua ở xa, chúng tôi có kèm dịch vụ luân chuyển như sau :– Ngân sách chi tiêu luân chuyển cây ra bến xe mỹ đình + 150.000 đ cước luân chuyển .– giá thành luân chuyển cây ra bến xe nước ngầm, giáp bát, + 100.000 đ cước luân chuyển .– Ngân sách chi tiêu luân chuyển cây ra bến xe gia lâm + 80.000 đ cước vận chuyển( Khách hàng ở xa mua cây giống những loại nên cung ứng cho đơn vị chức năng số điện thoại cảm ứng của nhà xe khách chạy qua khu vực gần nơi người mua nhất ( nếu có ) để đơn vị chức năng gửi cây, thuận tiện cho người nhận và bảo vệ tốt cho cây giống )

V. Hiệu quả kinh tế dự kiến

Khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hiệu suất cao kinh tế tài chính tại đường link sau :

VI. Hướng dẫn kỹ thuật

Khách hàng tìm hiểu thêm đường link sau :

Nguồn: dolatrees.com

Chúc bà con thành công!

Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC TRANG TRẠI VIETGAP

Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc:  Phố Nguyễn Mậu Tài – Đường Ngô Xuân Quảng – TT Trâu Quỳ -Gia Lâm – HN

HOTLINE  – 0432161283/ 0942760699/0961284001/0968067905

Email: giongcaytronghvnn@gmail.com

Website chính: http://dolatrees.com/

CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU

Xem thêm: CÂY LÊ NÂU

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây