Top 10 loài cây lấy gỗ giúp kiếm tiền tỷ, thu hồi vốn nhanh – Cây giống Vĩnh Phúc

Rate this post

Từ xưa đến nay, ngành công nghiệp gỗ được xem là một trong những ngành công nghiệp kiếm ra vàng với lợi nhuận khổng lồ. Một trong những lý do đó chính là các loại gỗ thường có giá trị cao, cả về giá trị sử dụng lẫn giá cả. Dưới đây là top 10 loài cây lấy gỗ có giá trị cao cho bạn tham khảo nếu đang có nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực này.

Gỗ trầm hương

Cũng như tên gọi của nó, gỗ trầm hương là một loại gỗ có mùi hương rất thoải mái và dễ chịu giống như mùi hương dịu nhẹ của giáng hương. Nó được hình thành từ nhựa thơm của cây gỗ thân già mục của cây trầm gió mà người ta hay gọi là gió bầu hay dó bầu được tích tụ trong một thời hạn rất lâu rồi chuyển hóa thành. Do đó, giá trị của loại gỗ này thường rất cao .Loại cây này khi trưởng thành hoàn toàn có thể cao khoảng chừng 20 m và đường kính thân cây thường từ 40 đến 60 cm và có gỗ màu vàng nhạt, thịt gỗ màu nâu sọc hoặc nâu đen và thường rất nặng .Gỗ trầm hương

Cây gỗ cẩm lai

Đây là loại gỗ thường được trồng nhiều nhất ở Tây Nguyên và những vùng giáp với Lào và Campuchia. Nó có giá trị dao động từ 60 đến 90 triệu / m3.

Cũng giống như gỗ trầm hương, cây gỗ cẩm lai này khá nặng thịt, gỗ có màu nâu hồng xen kẽ những vân gỗ có viền đen. Loại gỗ này thường có thời hạn thu hoạch trung bình là 30 năm và thời hạn thu hoạch tối thiểu là trên 15 năm. Tuy nhiên, thời hạn để cây gỗ tăng trưởng hết mức và cho năng xuất cao nhất là 50 đến 60 năm .giống cây cẩm lai

Cây gỗ sưa

Không cần bàn đến giá trị của loại gỗ này vì ai trong tất cả chúng ta cũng đều biết nó có giá trị rất cao, thường xê dịch từ 15 đến 20 triệu / kg. Do đó, nó cũng chính là loại cây bị lâm tặc nhòm ngó và săn lùng nhiều nhất lúc bấy giờ .

Cây gỗ sưa

Không giống như cây gỗ cẩm lai, cây gỗ sưa có vòng đời khai thác khá ngắn chỉ từ  10 cho đến 20 năm, do đó, nó luôn được xếp trong top 10 các loài cây lấy gỗ có giá trị cao và nhanh thu hồi vốn. Khi trưởng thành, loại cây này có thể vươn tới độ cao 10m, và đường kính thường từ 20 đến 30 cm và gỗ thường có màu đỏ thẫm kèm theo vân gỗ màu đen.

giống cây sưa đỏ

Gỗ giáng hương

Lại thêm một đứa con của núi rừng Tây Nguyên thuộc top 10 cây lấy gỗ có giá trị nhất. Đó chính là gỗ giáng hương. Loại gỗ này có giá trên thị trường khá cao dao động từ 35 đến 50 triệu đồng/ m3.

Như đã nói ở trên thì loại gỗ này có mùi hương dịu nhẹ, rất dễ chịu và thoải mái. Gỗ rất nhiều nhựa và thường có màu đỏ nhưng sau khi ngâm nước hoàn toàn có thể chuyển từ đỏ sang xanh. Cũng giống như trầm hương loại gỗ này sau khi trưởng thành hoàn toàn có thể cao tới 20 m và đường kính hoàn toàn có thể đạt đến 1 m .giống cây giáng hương

XEM NGAY: Cây giống Giáng Hương giá rẻ

Cây gỗ gụ

Là loại gỗ ưa ẩm nên thường được trồng ở những tỉnh như Quảng Ninh, Bắc Giang, Quảng Trị, … và có giá bán trên thị trường giao động từ 20 đến 40 triệu đồng .

Cây gỗ gụ

Đặc trưng của loại gỗ này là có màu nâu thẫm kèm theo chút hoa văn và đặc biệt quan trọng là không bị mối mọt. Loại gỗ này thường có thời hạn thu hoạch từ 8 đến 10 năm và tốt nhất là 15 năm khi cây đạt đến độ cao là 10 m và đường kính thường từ 60 đến 80 cm với hiệu suất cao nhất .

Gỗ mun

Giống như tên gọi của nó, đặc trưng nhận dạng của nó chính là thân gỗ có màu đen tuyền. loại gỗ này thường được trồng ở một số ít tỉnh ở miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ như Hà Giang, Tuyên Quang, Hòa BÌnh, …

Giá bán của gỗ mun trên thị trường hiện nay dao động từ 60 đến 70 triệu đồng/ m3. Do đó, nó luôn thuộc top 10 loài cây lấy gỗ có giá trị cao nhất.

Gỗ mun thường có thời hạn khai thác từ 20 đến 30 năm và tốt nhất là 30 năm khi cây đạt hiệu suất cao nhất hoàn toàn có thể cao tới 30 m và đường kính là 60 cm .

Gỗ mường đen

Là loại gỗ được trồng nhiều ở Tây Nguyên với giá cả trung bình trên thị trường khoảng chừng 10 triệu đồng / m3 .

Đặc trưng của loại gỗ này là thịt gỗ màu nâu đen pha tím kèm theo không bị mối mọt và phát triển khá nhanh, có thời gian khai thác từ 7 đến 10 năm ( tốt nhất là 15 đến 20 năm). Cây trưởng thành có thể cao 15m, và đường kính rộng khoảng 50-60 cm.

Gỗ đàn hương

Là một loại gỗ quý có giá trị rất cao và nó còn được coi là vàng xanh nhờ vào giá trị và những hiệu quả nó mang lại. Nó không chỉ là loại cây lấy gỗ mà nó còn là dược liệu, và được xem là loại gỗ tâm linh. Tuy nhiên, loại gỗ này rất khó trồng và thời hạn tịch thu vốn khá lâu nên thường không được trồng nhiều .giống cây đàn hương

Gỗ ngọc am

Mặc dù là loại gỗ quý và hiếm, có giá trị kinh tế tài chính rất cao nhưng ngày này nó cũng được trồng rất ít và chỉ ship hàng cho mục tiêu bảo tồn vì sự quý giá của nó. Ngoài ra thì loại gỗ này cũng có độc tính nếu không biết cách sử dụng hài hòa và hợp lý .

Gỗ ngọc am

Gỗ hoàng đàn

Lại là một loại gỗ quý khác được lọt vào top 10 loài cây lấy gỗ có giá trị. Loài cây hoàng đàn thường được trồng ở những dãy núi đá vôi cao như dãy Chi Lăng, Hữu Lũng,…

Trên đây là top 10 loài cây lấy gỗ có giá trị kinh tế cao, giúp bà con có thể kiếm tiền tỷ dễ dàng. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bà con trong việc lựa chọn giống cây lấy gỗ phù hợp, mang lại giá trị kinh tế cao.

Tuy nhiên, việc lựa chọn được những giống cây tương thích, cho hiệu suất cao thôi chưa đủ, để quy trình canh tác thuận tiện thì khâu chọn cây giống cũng cần được quan tâm. Bà con nên chọn mua cây giống con tại những cơ sở uy tín để bảo vệ nguồn gốc, nguồn gốc cũng như sức khỏe thể chất của cây, tạo tiền đề cho cây tăng trưởng khỏe mạnh sau này .Cây giống Vĩnh Phúc chuyên nghiên cứu và điều tra và cung ứng những giống cây cối chất lượng cao như : cây ăn quả, hạt giống, cây lâm nghiệp, và nhiều loài cây lấy gỗ giá trị sẽ là một địa chỉ đáng để bạn tìm hiểu thêm .Nếu bạn đang cần mua giống cây cối lâm nghiệp hoặc cần sự tư vấn của chuyên viên, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau :

Cây giống Vĩnh Phúc:

  • Địa chỉ : Đại Đình – Tam Đảo – Vĩnh Phúc
  • SĐT : 0968809672
  • Website : dolatrees.com
  • Gmail : caygiongleduong@gmail.com

Tác giả: lê dương

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *